P/s nghĩa là gì? Sử dụng p/s như nào cho hợp lý

P/s nghĩa là gì? P/s là viết tắt của từ gì? Đã không ít lần chúng ta thấy từ P/s xuất hiện trong các đoạn hội thoại trên mạng xã hội, trên Facebook hay khi bạn nhận được email của ai đó, những đoạn ghi chú thường có từ P/s xuất hiện dưới cùng. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu P/s có nghĩa là gì, p/s viết tắt của từ gì trong tiếng Anh. Hay không hiểu đúng nghĩa của từ và sử dụng đúng trong các trường hợp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết cách sử dụng P/s cho hợp lý nhé!

P/s là gì?

Nếu chỉ nghe qua nhiều người sẽ nghĩ đó là kem đánh răng P/S phải không? Thương hiệu kem đánh răng này hiện nay khá nổi tiếng. Tuy nhiên, P/s trong trường hợp này không phải là kem đánh răng đâu nhé. 

P/S nghĩa là gì? P/S là viết tắt từ tiếng Anh nào?
P/S nghĩa là gì? P/S là viết tắt từ tiếng Anh nào?

Nếu hỏi các game thủ P/s nghĩa là gì chắc chắn họ sẽ trả lời và bị nhầm lẫn P.s là viết tắt của từ Playstation – một loại máy chơi game bóng đá được yêu thích phổ biến hiện nay.

Có thể thấy P/S mang nhiều nghĩa khác nhau, một số nghĩa khác như:

  • PS là từ viết tắt từ PolyStyrene: là một loại vật liệu nhựa.
  • PS là từ viết tắt từ PhotoShop: đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có nhiều tiện ích chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay của Adobe.
  • PS là từ viết tắt từ Postscript: dịch sang tiếng Việt nghĩa là tái bút.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh khác nhau P/S có thể hiểu theo nghĩa phù hợp. Quan trọng nhất là bạn phải hiểu những ý nghĩa của từ P/S để có thể áp dụng cho đúng.

Ý nghĩa P/S nghĩa là gì?

Dù mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng P/S được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất khi xuất hiện trong phần tái bút của người viết email. viết thư từ hoặc ghi chú. 

P/s là viết tắt của từ Postscript trong tiếng Anh nghĩa là tái bút nhằm diễn tả thêm hoặc nhấn mạnh các ý đã có trong phần nội dung phía trên để người đọc có thể chú ý vào điểm đó. Ngoài ra, P/s cũng có nghĩa là những thông tin được ghi chú thêm. 

P/S là từ viết tắt tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau
P/S là từ viết tắt tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau

Xem thêm:

P/s khi xuất hiện trong một đoạn văn, một bài viết nào đó có thể hiểu theo nghĩa là ghi chú, chú thích cho nội dung của đoạn văn. Còn khi P/s xuất hiện trong email thì được hiểu là tái bút. 

P/S có cấu trúc ở dạng một câu văn ngắn gọn, vắn tắt để nhằm truyền đạt được nhanh nhất nội dung mà người viết muốn nhắn gửi. P/s trong các tờ rơi, các đoạn quảng cáo như in tờ rơi,…cũng sử dụng P/s để chú trọng vào việc thể hiện địa chỉ bán, nhấn mạnh chương trình khuyến mãi sắp tới để thu hút người xem. 

P/S là gì trên Facebook?

Ngoài những ý nghĩa đã được nói ở trên P/S Facebook cũng được sử dụng khá phổ biến, đôi khi cũng được biến tấu và sử dụng sao cho phù hợp. P/s Facebook được hiểu là Postscript Facebook hay cò gọi là Tái bút. Tái bút thường được hiểu là kết thúc phần diễn đạt nhưng bạn lại muốn bổ sung thêm một số nội dung để trọn vẹn và ý nghĩa hơn. 

P/S Facebook thể hiện cảm xúc, tâm trạng của người đăng status
P/S Facebook thể hiện cảm xúc, tâm trạng của người đăng status

Nhiều bạn trẻ thường hay sử dụng cụm từ này để tái bút cho những status đăng tải trên Facebook với những cảm xúc của bản thân. P/s được sử dụng trên mạng xã hội xuất hiện khi người viết muốn kết thúc hay muốn bổ sung ý nghĩa cho những câu văn, những đoạn nhắn gửi cho người nhận. 

Một số trường hợp người viết thể hiện cảm xúc của chính mình thông qua những đoạn P/S đó. 

Ví dụ một số status trên mạng xã hội hay được các bạn trẻ đăng tải

  • Trời xanh mây trắng, trường xa nhà, đi bộ thời tiết này có khi nào sẽ đứt hơi trước khi đến được cổng trường không? P/s: Ai có lòng tốt cho mình đi quá giang với không???
  • Sắp tới Noel rồi. P/s: Cần tìm 1 chú gấu đi chơi cho đỡ lạnh.
  • Trời mưa to nhỉ. P/s: Buồn….

Trên đây là bài viết về P/S nghĩa là gì cũng như những điều bạn có thể chưa biết về P/S. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn, có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè nếu thấy lý thú nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *