Top 5 cách mở cốp xe air blade nhanh chóng

Bạn đang sở hữu một chiếc xe Air Blade nhưng lại chưa hiểu hết về nó, đặc biệt là cách mở cốp xe Air Blade luôn làm bạn gặp nhiều khó khăn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở cốp xe Air Blade bằng chìa khoá nhanh chóng nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách mở cốp xe Air Blade có chìa khóa

Honda cung cấp cho thị trường rất nhiều phiên bản xe Air Blade khác nhau qua các năm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách mở cốp xe Air Blade 2015, 2016, 2017, 2018, 2019 và 2020.

cách mở cốp xe air blade
Bạn có biết cách mở cốp xe Air Blade không?

Mở cốp xe Air Blade 2015

Dòng xe Air Blade các đời từ 2015 cho đến 2017 đều dùng loại chìa khoá cơ cũ nên cách để mở cốp xe cũng tương tự nhau và không có sự khác biệt. Nút mở cốp xe được tích hợp cùng nút bấm chức năng mở khóa cốp xe. Chính vì thế thao tác mở cốp xe Air Blade đã không còn quá phức tạp với người sử dụng.

Đối với dòng xe này thì cách mở khoá cốp xe rất đơn giản. Nó có nút bấm nằm ngay bên cạnh của ổ khóa và đã được tích hợp cả 2 chức năng đó là mở cốp xe và mở bình xăng.

Cách mở khóa cốp xe Air Blade đời 2015 đến 2017 vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Các bạn chỉ cần tiến hành tra chìa khóa vào ổ => Thực hiện thao tác vặn chìa đến vị trí có chữ SEAT/FUEL trên ổ khóa => Bấm vào công tắc SEAT ở ngay kế bên là cốp xe sẽ mở. Và ngược lại nếu như chúng ta bấm theo chiều hướng đi lên thì khi này nắp khóa bình xăng của bạn sẽ được mở ra.

Tuy nhiên như đã nói, đây là cách làm chỉ có thể áp dụng đối với các dòng xe Air Blade vẫn sử dụng chìa khóa cơ. Còn đối với các dòng khóa xe đời mới, sử dụng khóa thông minh thì cách mở khóa sẽ khác. Và mỗi đời xe thì sẽ lại có cách mở cốp khác nhau.

Mở cốp xe bằng chìa khoá cơ
Mở cốp xe bằng chìa khoá cơ

Mở cốp xe Air Blade 2018, 2019, 2020

Đối với dòng xe này, chìa khoá cơ đã được loại bỏ và thay vào đó là Smartkey, được đánh giá là tiện ích và đảm bảo an toàn hơn cho chủ xe. Để mở được cốp với loại khoá này, bạn cần làm theo những bước như sau:

  • Bước 1: Bấm giữ nút mở khóa trên điều khiển trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi đèn báo hiệu được chuyển sang màu xanh.
  • Bước 2: Nhấn nút đề nổ trên tay lái, thấy màn hình sáng lên là xe đã nhận được tín hiệu của điều khiển.
  • Bước 3: Tiến hành xoay núm vặn đến vị trí SEAT/FUEL. Sau đó, bấm vào công tắc có chữ SEAT để mở cốp, bấm FUEL để có thể mở khóa bình xăng.

Hướng dẫn mở cốp xe Air Blade khi mất chìa khóa

Những đời xe Air Blade cũ đều sử dụng khoá cơ nên việc mất hay để quên chìa khoá không phải tình trạng hiếm gặp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để mở cốp mà không cần đến chìa khoá. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách mở khóa xe Lead, Vision khi bị mất chìa tại đây:

Cách mở cốp xe bằng móc nhọn

Các bạn cần chuẩn bị một chiếc móc nhỏ thật mảnh và có hình chữ L. Sử dụng đầu dài rồi đưa vào cạnh nút bấm mở cốp khóa xe. Sau đó chúng ta hãy đẩy nhẹ nó vào trong cho đến khi nghe thấy tiếng khóa cài được mở.

Thao tác này tương đối dễ làm và được rất nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng bởi việc sử dụng cách này quá nhiều sẽ khiến cho nút bấm của khóa bị hỏng hoặc không còn chính xác nữa.

Trong trường hợp bạn đã sửa vài lần mà không được thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa khóa uy tín. Nếu như chúng ta cố tình mở thì có thể khiến cho ổ khóa hỏng hoàn toàn, chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn.

Sử dụng một chiếc móc nhọn để mở cốp khi mất chìa khóa
Sử dụng một chiếc móc nhọn để mở cốp khi mất chìa khóa

Cách mở cốp Air Blade bằng tay

Sử dụng tay để mở khóa cốp xe Airblade chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nghe có vẻ không tin. Nhưng đối với các dòng xe được thiết kế với phần cốp dạng hộp như là Air Blade thì chúng ta hoàn toàn có thể mở được khóa cốp khi mất chìa.

Để có thể mở cốp bằng cách này thì chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của một người này. Hãy dùng hết sức để nâng phần yên xe đang bị đóng chặt lên nhằm tạo ra một khe hở. Chính lúc này bạn hãy cố gắng đưa tay vào phía bên trong cốp xe để có thể lấy được chìa khóa hoặc bất cứ vật dụng nào cần thiết ở trong cốp xe Air Blade.

Tuy nhiên, đối với cách mở cốp xe Air Blade này thì các bạn sẽ chỉ có thể mở để lấy được những đồ vật có kích thước nhỏ ở trong cốp mà thôi. Và với cách này nếu như chúng ta làm không cẩn thận thì hoàn toàn có thể dẫn đến việc bị kẹp tay hoặc là khiến cho ổ khóa cốp bị hư hỏng hoàn toàn.

Mở cốp xe bằng tay không
Mở cốp xe bằng tay không

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã biết cách mở cốp xe Air Blade khi có chìa khoá và ngay cả khi mất chìa khóa rồi đúng không nào? Hy vọng đã giúp ích được cho bạn trong quá trình vận hành xe. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này của tiemruaxe.com để được chúng tôi hỗ trợ 1 cách nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *