Body samsung là gì trên facebook? Cách loại bỏ body samsung

Body samsung là tiếng lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu body samsung là gì? Bài viết cụ thể sau đây của chúng sẽ giúp bạn đọc giải đáp tất cả những thắc mắc nói trên.

Body samsung là gì?

Body samsung là gì trên Facebook? Body samsung là cách nói khác của cụm từ body shaming, chúng đều mang ý nghĩa ám chỉ hành động đưa ra những lời nhận xét, đánh giá tiêu cực về cân nặng, ngoại hình của người khác. 

Body samsung là hành vi miệt thị ngoại hình người khác cần được loại trừ
Body samsung là hành vi miệt thị ngoại hình người khác cần được loại trừ

Trước đây, body samsung chỉ là điều mà những người bị thừa cân phải chịu đựng. Nhưng xu hướng hiện nay, nhiều người chỉ trích cơ thể người khác nặng nề hơn, cao quá cũng chê, gầy quá cũng chê mà thấp quá cũng chê.

Hành động body samsung thường được thể hiện từ những lời nói trực tiếp hoặc thông qua các ngôn từ công kích chê bai trên mạng xã hội Facebook, Tiktok. Đặc biệt điều này còn có thể xuất hiện trực tiếp từ chính cha mẹ, anh chị em trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết.

Body samsung bao gồm những yếu tố nào? 

Cân nặng của cơ thể

Nguyên nhân phổ biến của nạn body samsung chính là sự xấu hổ về cân nặng. Một người sẽ có thể cảm thấy xấu hổ với chính thân hình quá to hoặc quá gầy của mình. 

Cân nặng là nguyên dân dẫn đến body samsung nhiều nhất
Cân nặng là nguyên dân dẫn đến body samsung nhiều nhất

Nói đến bất cứ điều gì có yếu tố tiêu cực về một người béo đều được coi là body samsung. Những bình luận nghe có vẻ chân thành như “cô ấy sẽ xinh hơn nếu giảm cân” đều là một dạng ngôn từ body samsung. 

Ngoài ra những người có thân hình gầy hơn cũng sẽ bị người khác đánh giá không kém so với những người thừa cân. Tình trạng này còn được gọi với tên gọi là skinny shaming.

Cơ thể có quá nhiều lông

Những biểu hiện của sự body samsung không chỉ nằm ở cân nặng mà nó còn thể hiện thông qua một số đặc điểm khác trên cơ thể chúng ta. Điển hình như nhiều lông tay, chân, nách. Thực tế, những vùng da này tất cả mọi người đều mọc giống như nhau. Nhưng nhiều người lại có quan niệm rằng phụ nữ cần phải tẩy hết lông trên cơ thể để trông sạch sẽ và gọn gàng hơn. 

Phụ nữ có nhiều lông cũng bị body samsung
Phụ nữ có nhiều lông cũng bị body samsung

Tuổi tác không còn trẻ

Biểu hiện của việc body samsung còn được thể hiện thông qua sự bạo hành về vấn đề tuổi tác, phân biệt đối xử vì độ tuổi của người khác. Điều này thường tập trung khá nhiều vào người già hoặc người trung niên. Những biểu hiện body samsung về tuổi tác thường thấy nhất đó là cô ấy đã quá già với cách trang điểm này.

Body samsung có tác hại như thế nào?

Gây ra chứng rối loạn ăn uống

Tác hại trước tiên mà body samsung mang lại chính là yếu tố chính dẫn đến chứng rối loạn ăn uống như chán ăn, ăn uống vô độ, nhịn ăn một cách tiêu cực,… Để có thể thoát khỏi những lời đánh giá về cân nặng, mọi người thường chọn cách ăn kiêng trong thời gian ngắn để thay đổi ngoại hình, kích thước cơ thể của mình.

Miệt thị ngoại hình có thể khiến chúng ta mắc bệnh rối loạn ăn uống
Miệt thị ngoại hình có thể khiến chúng ta mắc bệnh rối loạn ăn uống

Mắc chứng bệnh rối loạn chuyển hóa bên trong cơ thể

Việc bị ảnh hưởng bởi những lời nói miệt thị ngoại hình trong thời gian dài sẽ khiến bạn trở nên vô cùng tự ti về cơ thể và ngoại hình của mình. Điều này làm dẫn đến chứng rối loạn chuyển hóa cơ thể, bạn sẽ luôn bị ám ảnh nặng nề bởi những khuyết điểm về ngoại hình và luôn có hành vi tránh né tất cả.

Luyện tập thể thao quá sức

Tập thể dụng thể thao là một hoạt động thể chất hoàn toàn bình thường, là phương pháp để con người có thể giữ được sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, nếu việc tập luyện thể dục thể thao trở thành một chứng nghiện hoặc sự cưỡng bức, ép buộc để mong muốn có được một cơ thể đẹp thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể rất nhiều. 

Luôn sống trong tình trạng lo lắng, trầm cảm

Body samsung còn là nguyên nhân kích hoạt những triệu chứng lo âu, trầm cảm thêm nghiêm trọng hơn. 

Người bị body samsung rất dễ mắc phải căn bệnh trầm cảm
Người bị body samsung rất dễ mắc phải căn bệnh trầm cảm

Việc phải nghe những lời phán xét về ngoại hình thường xuyên cũng khiến cho người khác bị bẽ mặt, làm gia tăng cảm giác bất an và tổn thương. Lâu dần việc bị phán xét về cơ thể sẽ biến thành một áp lực vô hình đè nặng lên họ, tâm trạng họ sẽ luôn trong trạng thái lo lắng, sợ hãi bị đánh giá. 

Làm thế nào để vượt qua tình trạng bị body samsung?

Không đưa ra nhận xét, đánh giá về ngoại hình của người khác

Những hành vi như chế nhạo, chê cười về cơ thể, vóc dáng, gương mặt của người khác có thể được những người khác chấp nhận. Nhưng bạn không nhất thiết phải đồng ý và tham gia vào những hành động này. Nếu bạn không muốn những điều tồi tệ đó trong tương lai xảy ra với mình thì hãy tìm cách tránh xa những điều đó, tránh xa những điều tiêu cực là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân mình. 

Ngưng ngay việc đưa ra những nhận xét về ngoại hình của người khác
Ngưng ngay việc đưa ra những nhận xét về ngoại hình của người khác

Có thể bạn quan tâm:

Chấp nhận khuyết điểm, chăm sóc bản thân mình đúng cách

Việc chấp nhận cơ thể của mình, yêu bản thân cũng chính là cách tốt nhất để loại bỏ hiện tượng body Samsung. Điều này có thể áp dụng trên cơ thể của bạn và cả những người xung quanh. 

Tập thay đổi cách ứng xử với người khác

Thay vì quá khắt khe với cơ thể của người khác và đưa ra những lời đánh giá thẳng thắn một cách khá tiêu cực. Thì bạn có thể dùng những câu nói động viên  thật nhẹ nhàng để tiếp thêm động lực giúp họ dần thay đổi cải thiện mỗi ngày theo hướng tích cực tốt hơn. 

Hy vọng bài viết trên đây của tiemruaxe.com đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn body samsung nghĩa là gì, tác hại và cách loại bỏ hiện tượng miệt thị ngoại hình này khỏi cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *