Giờ Ngọ là mấy giờ? Giờ Ngọ có tốt không?

Không phải ai cũng biết cách tính giờ của người xưa. Bởi theo như cách tính trước đây một ngày không có 24 giờ mà chỉ có 12 giờ mà thôi và được tính theo 12 con giáp. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Giờ Ngọ có tốt không thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo cách tính của người xưa, các khung giờ sẽ được xác định dựa trên tập tính của 12 con giáp và tương ứng với 12 con vật gần gũi nhất với người nông dân. Đó là Tý là Chuột, Sửu là Trâu, Dần là Cọp, Mão (Mẹo) là Mèo, Thìn là Rồng, Tỵ là Rắn, Ngọ là Ngựa, Thân là Khỉ, Dậu là Gà, Mùi là Dê, Tuất là Chó và Hợi là Lợn. Tuy nhiên, giờ Ngọ là mấy h thì không phải ai cũng nắm rõ.

Theo cách tính dựa trên Can chi, thuộc Hệ chi. Thì một ngày sẽ có 12 canh, mỗi canh tương ứng với 2h. Mỗi một giờ còn được chia ra làm đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

giờ ngọ là mấy giờ
Giờ Ngọ là giờ nào trong ngày?

Dưới đây là các khung giờ tương ứng với tên gọi 12 con giáp, theo như cách tính của người xưa: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết giờ Ngọ từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không. Theo đó, giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11h cho đến 13h trưa. Trong đó đầu giờ Ngọ là từ 11h đến 11h40, giữa giờ Ngọ là từ 11h40 đến 12h20 còn cuối giờ Ngọ sẽ từ 12h20 đến 13h.

Trong đó, người xưa quan niệm giờ Ngọ 3 khắc (khoảng 11h45 phút), là giờ xấu nhất. Vì thế giờ này thường được chọn để hành quyết phạm nhân.

Tìm hiểu xem: Giờ UTC là gì? Giờ UTC của Việt Nam là bao nhiêu?

Giờ Ngọ là giờ tốt hay xấu?

Muốn biết sinh giờ Ngọ có tốt không thì bạn còn phải dựa vào ngày tháng, năm xem vụ thể. Bởi tùy theo khung giờ sinh, ngày tháng năm năm sinh mà số mệnh của mỗi người khác nhau.

Bạn có thể tham khảo số mệnh những người tuổi Ngọ theo khung giờ sau đây:

Đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Người sinh vào khung thời gian này có được một cuộc sống khá giàu sang và sung túc. Ngay từ nhỏ đã được cha mẹ bảo vệ và che chở. Khi lớn lên thì gặp được quý nhân tương trợ, giúp đỡ vì thế đường công danh cũng khá suôn sẻ và thuận lợi.

Giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Người sinh vào giữa giờ Ngọ có số mệnh không được may mắn lắm. Chuyện làm ăn kinh doanh sẽ không được may mắn và suôn sẻ nhưng sự quyết đoán và bình tình sẽ người người này thành công. Chủ yếu là tự tạo dựng sự nghiệp dựa vào bản thân.

Sinh giờ Ngọ tốt hay xấu
Sinh giờ Ngọ tốt hay xấu

Cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Người sinh cuối giờ Ngọ thì thường khắc mẹ, tình cảm mẹ con cũng không được hòa thuận. Lúc nhỏ thì không nghe lời, hay làm mẹ đau buồn và khóc. Lớn lên thì khắc mẹ. Về sự nghiệp thì người sinh cuối giờ Ngọ cũng chỉ ở mức trung bình, có làm mới có ăn.

Số mệnh của người sinh giờ Ngọ theo 12 con giáp

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ thường có cuộc sống lận đận, lên voi xuống chó, làm gì cũng gặp khó khăn, trắc trở. Tính khí của người tuổi Tý sinh giờ này thì có phần nóng nảy, vội vàng nên rất dễ xảy ra tranh chấp với người xung quanh. Với tính cách này thì họ cũng khó chung sống với người khác và luôn cảm thấy áp lực từ cuộc sống. Khi thành công người này thường trở nên kiêu ngạo, còn khi thất bại thì luôn cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi tất cả.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Ngọ thì có số mệnh khá đào hoa, nên tình cảm gia đình cũng luôn đối diện với những rắc rối, gia đạo bất hòa, ly hôn xa cách. Dù nam hay nữ tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ thì đều lận đận trong chuyện tình yêu và vấn đề tình dục luôn cao hơn ý thức.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ là mẫu người ngay thẳng, trung thực và thông minh trong mọi lĩnh vực. Người này cũng khá thông minh và gặt hái được nhiều thành công trong vận trình sự nghiệp. Cho dù có bận rộn với công việc làm ăn nhưng họ vẫn rất tình cảm và hay quan tâm đến người khác vì thế được mọi người xung quanh yêu mến và tôn kính.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ là người khá may mắn. Từ nhỏ đến lớn làm việc gì thì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, gia đạo bình an và hạnh phúc, đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công. Cuộc sống của những người này cũng khá sung túc và ấm no, tự lập từ nhỏ và vợ chồng luôn yêu thương và chung thủy với nhau đến cuối đời.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Ngọ thường có số mệnh kém may mắn. Luôn gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống, từ nhỏ cũng chịu nhiều thiệt thòi, lớn hơn thì gặp phải tiểu nhân quấy phá. Mãi đến hậu vận mới có chút tiến triển nhưng sức khỏe lại yếu kém, bật tật ốm đau triền miên.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ rất nhanh nhẹn, hoạt bát
Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ rất nhanh nhẹn, hoạt bát

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ vốn là người khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Người này rất khéo léo, ăn nói giỏi nên luôn làm hài lòng người xung quanh. Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ rất là mạnh mẽ, nhiều lúc gặp chuyện xui xẻo, chuyện buồn nhưng họ vẫn bình tĩnh giải quyết vấn đề theo những cách tốt nhất.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ thì thường có cuộc sống sung túc, gia đạo bình an hạnh phúc, giàu sang phú quý. Chuyện làm ăn kinh doanh thì luôn được quý nhân tương trợ, giúp đỡ vì thế vận trình sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công. Người này thành công cũng chủ yếu là do bản thân mà thành.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ thì có cuộc sống, số mệnh trung bình, phải có làm mới có ăn. Lao động chân tay là sự nghiệp chủ yếu của những người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ. Đến hậu vận người này cũng giàu sang nhưng sức khỏe lại bị giảm sút, hay đau ốm, mắc nhiều bệnh tật.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Ngọ sẽ có số mệnh khá vượng khí. Tài lộc và may mắn luôn phủ quanh người này. Vận trình sự nghiệp thuận lợi hanh thông còn gia đạo bình an hạnh phúc. Các mối quan hệ trong gia đình cũng luôn hòa thuận, người này cũng rất hiếu thảo với ông bà cha mẹ, các anh chị em luôn vui vẻ hòa thuận trên dưới.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu sẽ có vận mệnh khá trắc trở và xui xẻo. Lúc nhỏ thì chịu nhiều thiệt thòi, bị thua kém so với bạn bè đồng lứa. Lớn lên thì gặp phải tiểu nhân quấy phá, đường công danh sự nghiệp không được thành công như mong muốn. Đến thì hậu vận thì lại mắc nhiều bệnh tật, đau ốm, sức khỏe giảm sút và dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Ngọ vốn là người sung sướng, được gia đình và cha mẹ nuôi dưỡng, bảo vệ che chở. Lớn lên thì được quý nhân tương trợ và giúp đỡ vì vậy vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi và hanh thông. Gia đạo thì bình an, hạnh phúc, gia đình lúc nào cũng ngập niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Ngọ sẽ có vận mệnh khá tươi sáng và tốt đẹp. Sự thành công của bản thân sẽ chủ yếu dựa vào bản thân. Sự nỗ lực, phấn đấu ở hiện tại là thành công của tương lai. Người tuổi Hợi sinh cuối giờ Ngọ cũng rất có hiếu với gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc đến ông bà cha mẹ.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã biết giờ Ngọ là mấy giờ. Sinh vào giờ Ngọ hôm nay có tốt không. Tuy nhiên sướng hay khổ cũng còn tùy thuộc vào sự cố gắng, cách sống của mỗi người mà lên vì vậy bạn không nên quá tin vào những điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *