Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh vào giờ Dần

Mọi người nói rằng bạn sinh vào giờ Dần nhưng bạn lại không hiểu giờ Dần là mấy giờ. Số mệnh của người sinh giờ Dần ra sao? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của tiemruaxe.com để có thể giải đáp được những thắc mắc trên nhé. 

Giờ Dần là mấy giờ?

Để trả lời cho câu hỏi: Giờ dần là mấy h? hay giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ? thì bạn cần hiểu được cách tính giờ của người xưa. Theo lịch âm, đơn vị được dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn gọi là Địa Chi. Địa Chi là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi chi sẽ ứng với một con vật có liên quan mật thiết nhất với đời sống của người nông dân. Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi cũng được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật.

giờ dần là mấy giờ
Giờ Dần từ mấy giờ?

Như vậy, theo cách tính bên trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch. Khi gọi thời gian theo giờ can chi thì người xưa sẽ chia thành 3 phần, gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế, muốn lấy chính xác giờ Can Chi thì bạn nên lấy giữa giờ. Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo chi tiết tại bảng dưới đây:

Tên Giờ   Thời Gian           Tên Giờ    Thời Gian 
Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Qua bảng trên chắc hẳn bạn cũng đã biết giờ dần là giờ nào, từ mấy giờ đến mấy giờ rồi đúng không. Giờ Dần là khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ sáng. Bởi đây chính là khoảng thời gian con cọp hung mãnh nhất.

Xem thêm: Giờ Ngọ có tốt không?

Số mệnh người sinh vào giờ Dần

Người xưa có câu: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, ta đẻ giờ Dần ta chẳng kém ai” để chỉ về giờ sinh tốt cho những người tuổi Thân. Chính câu nói này đã khiến rất nhiều người lầm tưởng rằng cứ sinh vào giờ Dần thì sẽ là người giỏi giang và sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhưng sinh vào giờ Dần có thực sự sướng hay không? Hãy cùng chúng tôi trả lời những điều này qua những phân tích sau đây nhé.

Giờ Dần được chia thành 3 phần đó chính là: Đầu giờ Dần (từ 3h tới 3h40), giữa giờ Dần (là từ 3h40 tới 4h20) và cuối giờ Dần (là từ 4h20 tới 5h). Số mệnh người sinh vào giờ Dần cũng được dân gian truyền lại đến ngày nay qua những câu thơ sau:

– Sinh vào đầu giờ Dần:

Sinh ra cha đã mất rồi

Tiền vận vất vả hãy chờ vận sau

Ngoài ba mươi tuổi sắp lên

Tuổi già được hưởng mười phần hiển vinh

– Sinh vào giữa giờ Dần

Sinh ra có số giàu sang

Ba mươi tuổi đã vẻ vang hơn người

Anh em vui vẻ thuận hòa

Gia môn yên ổn, cháu con sum vầy

– Sinh vào cuối giờ Dần

Sinh ra thiếu mẹ còn cha

Tuổi thơ gặp cảnh gian khổ trăm bề

Ba mươi sáu tuổi lập thân

Vợ con sớm có mà rồi lại như không

Số mệnh người sinh giờ Dần theo 12 con giáp

Tuổi Tý

sinh con giờ dần
Tuổi Tý sinh giờ Dần có cuộc sống, vận mệnh khá tốt đẹp

Người tuổi Tý sinh vào giờ Dần trong bát tự có cục diện tương sinh vì thế vận mệnh khá tốt đẹp. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc, ngoài ra đường công danh tươi sáng. Người này vốn sinh ra khá tài giỏi và thông minh vì vậy tự tạo nên sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Đặc biệt người này có tài ăn nói khéo léo, được mọi người xung quanh yêu mến.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Dần thì đều có vận mệnh có tốt lành. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ, giúp đỡ, gặp hung hóa cát. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp sẽ bị kẻ xấu hãm hại nhưng sau đó mọi việc đều được giải quyết công bằng. Bản mệnh là người có tài sắc nhưng lại không được thành công trong sự nghiệp do không gặp thời.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Dần thì đa phần là người thông minh hơn người. Tài năng xuất chúng và ăn nói khá khéo léo rất được lòng người xung quanh. Vốn sinh ra trong cực khổ, vất vả nên người này cũng luôn trân trọng những thứ đang có. Thời hậu vận của người tuổi Dần sinh giờ Dần rất sung túc, sống trong giàu sang phú quý.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Dần sẽ có số mệnh tương đối, không quá tốt cũng không quá xấu. Đúng với câu nói có làm mới có ăn và thường lao động chân tay là chính. Tuy làm việc có phần vất vả nhưng tinh thần của họ khá thoải mái và lạc quan. Gia đạo cũng bình an, hạnh phúc gia đình thì tràn ngập tiếng cười và niềm vui.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Dần sẽ có cuộc đời khá vất vả, phải chịu nhiều khổ cực. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng vận trình sự nghiệp thường chỉ ở mức trung bình, không có gì phát triển vượt bậc. Người tuổi này có số đoản mệnh, dễ mất sớm. Hay gặp nhiều nguy hiểm trong cuộc sống, đôi khi chỉ cần bất cần lơi là một chút cũng sẽ đối diện với nhiều nguy hiểm trắc trở.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Dần sẽ có cuộc sống tương đối thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên người này lại khá bận rộn với công việc làm ăn, bởi lao động là vinh quang của họ. Bản mệnh của người này là người có trí dũng song toàn, ý chí kiên cường, tạo dựng nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Dần sẽ có cuộc sống khá khó khăn và gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống. Chuyện làm ăn kinh doanh cũng hay gặp phải tiểu nhân quấy phá vì vậy vận trình sự nghiệp thường không được thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn. Bản mệnh cũng có phần nóng nảy và vội vàng nên chuyện gia đạo luôn đối diện với rắc rối, đau buồn.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Dần thì có bản mệnh khá may mắn và tốt lành. Cuộc sống của người này sẽ thành công và gặt hái được nhiều tài lộc trên con đường công danh. Mặc khác người này khá đào hoa, vì thế tình cảm gia đình sẽ không được hòa thuận, vui vẻ rất dễ vướng vào cảnh chia ly xa cách.

Tuổi Thân

sinh giờ dần
Người tuổi Thân sinh giờ Dần thường đau buồn về chuyện tình cảm

Người tuổi Thân sinh giờ Dần thường có số mệnh đau buồn về chuyện tình cảm. Mặc dù tiền của đong đầy nhưng mà gia đạo lại bất an, thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn tranh chấp. Vợ chồng, anh chị em trong gia đình cũng không được hòa hợp, chuyện nhỏ xé ra to, mâu thuẫn thì ngày càng gay gắt.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dần thường có cuộc sống khá thoải mái và vui vẻ. Làm việc gì cũng thành công, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên về phần con cái thì lại khá khó khăn, mãi đến thời trung vận mới có thể đầy đủ con cái.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Dần sẽ có số mệnh không được tốt lắm. Thường xuyên đau ốm, chữa trị thì khó khỏi. Tuổi thọ sẽ không được cao nhưng thời gian sống lại khá thoải mái. Lúc trẻ được nhờ phúc ba mẹ, đến hậu vận thì được nhờ phúc con cháu.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Dần sẽ có số mệnh không được tốt. Một phần là do tính cách hung bạo, nóng nảy và vội vàng dẫn đến sự nghiệp, công danh bị ảnh hưởng. Ngoài ra tính cách này cũng làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong giao tiếp, ăn nói không suy nghĩ khiến tình cảm vợ chồng, anh chị em cũng ngày càng xa cách.

Dựa vào cách tính thời gian theo 12 con giáp của người xưa bên trên trên chắc rằng bạn cũng đã biết rõ được giờ Dần là mấy giờ sáng và số mệnh của những người sinh giờ Dần rồi đúng không. Nếu như còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *