War là gì? Tất tần tật những ý nghĩa về war

War là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác war là gì?  Vậy thì hãy cùng tiemruaxe.com tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này và một số khái niệm khác của war trong bài viết sau.

Tìm hiểu war là gì?

Trong tiếng Anh, từ war mang ý nghĩa là chiến tranh. Hiểu đơn giản, chiến tranh là cuộc đấu tranh vũ trang có tổ chức giữa những đơn vị chính trị đối kháng và gây ra hậu quả đáng kể cho xã hội.

War là từ ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi
War là từ ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi

Vậy war là gì trên Facebook?

Trên Facebook, war được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa khác biệt hơn, đó là:

  • Cuộc tranh cãi hay tranh luận có phần “nảy lửa” tại phần bình luận của một bài viết, video hoặc ảnh. Cuộc tranh cãi này có thể được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như sự khác biệt về quan điểm hay bất đồng ý kiến, v.v.
  • Cuộc xung đột giữa một nhóm, cộng đồng hoặc cá nhân trên mạng xã hội. Cuộc xung đột này có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như tranh chấp về quyền lợi, lợi ích hay bất đồng quan điểm, v.v.
War trên Facebook được dùng để chỉ những cuộc tranh luận
War trên Facebook được dùng để chỉ những cuộc tranh luận

Một số trường hợp war thường thấy

War về vấn đề sản phẩm, dịch vụ

Các sản phẩm, dịch vụ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra war trên Facebook. Những cuộc tranh cãi này thường được bắt nguồn từ sự không hài lòng của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ và hậu quả có thể gây ra là gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ đó.

War về những trào lưu, xu hướng hot hiện nay

Các trào lưu, xu hướng có thể gây ra war trên TikTok, Facebook. Những “cuộc chiến” thường xoay quanh việc ai là người đã khởi xướng trào lưu, xu hướng đó hoặc những bất đồng liên quan.

War giữa cộng đồng fan của các nghệ sĩ

Đây là một trong những loại war dễ thấy nhất trên mạng xã hội. Cộng đồng fan của các idol thường xuyên tranh cãi với nhau về việc ai là người nổi tiếng hơn, tài năng hơn, có lượng fan đông hơn,… Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra những cuộc war rất gay gắt và có thể dẫn đến lời lẽ xúc phạm, thậm chí là đe dọa.

Fan BTS và BLACKPINK thường xuyên war với nhau trên SNS
Fan BTS và BLACKPINK thường xuyên war với nhau trên SNS

Giải đáp ý nghĩa những thuật ngữ khác liên quan đến war 

Kick war là gì trên Facebook?

Kích war là hành động cố tình gây ra những cuộc tranh cãi giữa hai hoặc nhiều bên, đẩy xung đột lên cao. Hành động này thường được thực hiện bằng cách đăng những bài post, bình luận, hoặc hình ảnh gây kích động, khiêu khích người khác dưới dạng ẩn danh. Hiện tượng kích war có thể xảy ra trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, TikTok, Twitter.

Dí war có nghĩa là gì?

Dí war là một thuật ngữ nửa tiếng Anh nửa tiếng Việt, được sử dụng để chỉ hành động cố tình gây ra hoặc bắt đầu tham gia vào một tranh cãi hoặc xung đột giữa hai hoặc nhiều bên, thường là trên các mạng xã hội. 

Chúng ta có nên tham gia vào những cuộc war trên mạng xã hội?

Câu trả lời rõ ràng là không. Bạn nên tránh việc tham gia vào các cuộc tranh cãi, xung đột hay gọi đơn giản là war trên các mạng xã hội. Việc tranh cãi không đáng chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng hơn, thậm chí nói ra những lời lẽ xúc phạm, đe dọa có thể gây tổn thương về mặt thể chất và tinh thần cho người khác. 

Việc tham gia vào những cuộc war trên mạng là điều không nên làm
Việc tham gia vào những cuộc war trên mạng là điều không nên làm

Bên cạnh đó, nếu bạn tham gia vào các cuộc war, bạn có thể bị đánh giá là người chưa trưởng thành, thiếu chín chắn, thiếu hiểu biết hoặc thậm chí là có hành vi bạo lực về lời nói. 

War cũng có thể tạo nên sự chia rẽ trong một cộng đồng. Khi mọi người tham gia vào cuộc tranh cãi, họ có thể dần cực đoan hơn, điều này có thể gây chia rẽ trong cộng đồng.

Làm thế nào để hạn chế những cuộc war trên mạng xã hội?

Nếu bạn gặp phải một cuộc war, hãy bình tĩnh và tránh tham gia vào tranh cãi đó. Bạn có thể làm theo một số cách sau để tránh “vô tình” tham gia vào những trận war không đáng:

  • Luôn cẩn trọng với những thông tin mà bạn chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Tránh đăng tải những bài viết, bình luận hay hình ảnh gây tranh cãi, kích động, có tính khiêu khích người khác.
  • Luôn giữ bản thân bình tĩnh và cư xử một cách lịch sự khi tham gia vào những cuộc nói chuyện trên mạng xã hội. Nếu bạn cảm thấy mình bị xúc phạm, hãy nhẫn nhịn bỏ qua và tránh tham gia vào cuộc tranh cãi đó.
  • Báo cáo với các cơ quan chức năng hoặc những người có thẩm quyền nếu như bạn là nạn nhân của một cuộc war.
Cần hết sức thận trọng với những thông tin được đăng tải trên mạng
Cần hết sức thận trọng với những thông tin được đăng tải trên mạng
  • Hãy kiểm tra và phê duyệt kỹ càng mọi bài đăng và bình luận trước khi chúng được hiển thị trên trang cá nhân của bạn. Nếu bạn phát hiện bất cứ nội dung nào không thích hợp nào, bạn có thể lựa chọn xóa hoặc ẩn bài đăng trên Facebook, TikTok,…
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ có sẵn trên Facebook như là tính năng “từ chối” hoặc “chặn” để loại bỏ hoặc giảm thiểu sự xuất hiện của những cá nhân xấu thường xuyên tham gia war trên trang của bạn.

Một số thuật ngữ khác liên quan đến war trong game?

Warzone

Đây là một chế độ chơi liên quan đến chiến đấu hoặc xung đột quân sự, trong đó hai hay nhiều đội chơi sẽ chiến đấu với nhau để giành lấy chiến thắng. Chế độ chơi này thường có nhiều người chơi cùng tham gia chung một thời điểm.

Guild war

Trong game online, thì guild war là cuộc chiến giữa hai hoặc nhiều guild (bang hội) với nhau. Cuộc chiến thường diễn ra theo hình thức PvP (chiến đấu giữa người chơi với nhau), trong đó các thành viên của từng guild sẽ chiến đấu với nhau để giành chiến thắng.

Guild war là trận chiến giữa nhiều bang hội với nhau
Guild war là trận chiến giữa nhiều bang hội với nhau

Có thể bạn quan tâm:

War clan

Trong thế giới game, war clan được hiểu là một bang hội được thành lập với mục đích tham gia vào các cuộc chiến giữa các bang hội khác nhau. Các thành viên của hội thường là những người chơi có kỹ năng rất cao và có kinh nghiệm trong các cuộc chiến PvP.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá war là gì và cách thuật ngữ này được sử dụng trên mạng xã hội. Hãy nhớ rằng, việc tham gia vào các trận war luôn đòi hỏi sự thận trọng, đặc biệt nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng mạng văn minh, lành mạnh! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *