WFH là gì? 5 cách work from home cực hiệu quả

WFH là gì? Tại sao làm việc WFH lại là một xu hướng mới hiện nay? Công nghệ phát triển đã tạo cho cách thức giúp WFH hiệu quả hơn với nhiều ưu điểm cho lợi cho người lao động. Work From Home (WFH, làm việc tại nhà) có lẽ không còn xa lạ trên thế giới, đặc biệt trong thời điểm Covid-19 WFH đã được áp dụng phổ biến hơn tại Việt Nam. Vậy làm việc tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả, đảm bảo sức khỏe. Bài viết dưới đây tiemruaxe.com sẽ mách bạn 5 cách Work From Home cực hiệu quả, tham khảo ngay nhé!

WFH là gì? Work From Home là gì?

WFH là thuật ngữ được viết tắt của từ Work From Home dịch sang tiếng Việt là làm việc tại nhà hay làm việc từ xa mà không cần trực tiếp đến văn phòng. Hình thức làm việc này đã xuất hiện từ rất lâu về trước và được áp dụng trong một số ngành nghề mà không yêu cầu người lao động phải làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

WFH là viết tắt từ gì? Work from home nghĩa là gì?
WFH là viết tắt từ gì? Work from home nghĩa là gì?

Tuy nhiên, cho đến năm 2020 đã trở thành xu hướng nổi bật nhất vì nhiều doanh nghiệp đã phải cho nhân viên nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà để tránh dịch bệnh lây lan. 

5 cách Work From Home để đạt hiệu quả tốt nhất

Làm việc tại nhà có thể khiến bạn xao nhãng gây ảnh hưởng tới thời gian làm việc như điện thoại, tivi, mạng xã hội, thú cưng…Vậy làm thế nào để làm việc WFH hiệu quả? Hãy áp dụng 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian làm việc của mình nhé!

Thiết lập không gian làm việc

Việc thiết lập không gian làm việc là điều cần thiết để bạn có thể thoải mái làm việc trong 8 tiếng theo các cách sau:

  • Khu vực làm việc có ánh sáng tốt, tự nhiên.
  • Làm việc trên bàn ghế cao, chuẩn bị một chiếc ghế thoải mái, một chiếc bàn rộng rãi để giữ được đúng tư thế ngồi làm thoải mái trong 8 tiếng làm việc.
  • Có thể trang trí không gian làm việc tại nhà của bạn với những vật dụng quen thuộc trên bàn làm việc như ở công ty để giúp bạn cảm thấy thân thuộc hơn.
  • Tránh làm việc ở những nơi có nhiều tiếng ồn, nhiều người qua lại.
  • Cần có khoảng cách về không gian giữa không gian làm việc và không gian sinh hoạt cá nhân.

Lập danh sách việc cần làm

Thiết lập danh sách những việc cần làm, việc nào làm trước và làm sau. Điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng, đạt hiệu quả cao hơn khi làm việc tại nhà. Bạn có thể sử dụng mục ghi chú của điện thoại hay 1 quyển sổ nhỏ để ghi lại danh sách các việc cần làm trong ngày, theo dõi và sắp xếp tiện nhất.

Lập list việc cần làm để thực hiện và nâng cao năng suất làm việc
Lập list việc cần làm để thực hiện và nâng cao năng suất làm việc

Có thời gian nghỉ giải lao

Nghỉ giải lao giữa các phiên làm việc sẽ tạo một quãng ngưng để cơ thể có thể lấy lại cân bằng là điều cần thiết. Nghỉ giải lao sẽ cho phép bạn có thể dành một vài phút để thư giãn, nghe nhạc, lướt Facebook hoặc nói chuyện với đồng nghiệp…

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ăn uống đủ chất sẽ giúp nâng cao sức đề kháng khi bạn làm việc tại nhà trong mùa dịch. Hãy duy trì thời gian dậy và làm như làm việc bình thường, tránh thói quen dậy trễ và vừa làm vừa ăn. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, đừng quên ăn bữa sáng và bắt đầu làm việc ngay, hoặc làm quá giờ ăn trưa và ăn lại vào bữa xế chiều. Hãy ăn uống và nghỉ ngơi điều độ đúng giờ. Làm việc tại nhà là điều kiện tốt để bạn có thể thực hiện được các bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho mình.

Giữ gìn sức khoẻ

Giữ gìn sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể hoạt động, làm việc có hiệu quả và năng suất. Do đó, nếu bạn làm việc cả ngày, cả tuần chỉ ngồi mà không vận động sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến ảnh hưởng tiến độ công việc của bạn và của cả tập thể.

Do đó, hãy lên kế hoạch chạy bộ, tập luyện thể thao, tập yoga hay các bài tập vận động tại nhà nếu không thể ra ngoài. Hãy dành thời gian mỗi ngày 30 – 60 phút vận động thể dục mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý hơn để tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Một số hình ảnh WFH meme, WFH be like thú vị

wfh meme
wfh meme
wfh be like
wfh be like
meme wfh
meme wfh

Xem thêm:

Như vậy qua bài viết WFH là gì? và 5 cách Work from home mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng tốt hơn trong thời gian làm việc tại nhà của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *