Gank là gì? Nguồn gốc? Gank trong liên quân và đời sống là gì?

Có lẽ chúng ta thường nghe từ Gank rất nhiều trong game hay đời sống hàng ngày. Như vậy Gank là gì? Gank là viết tắt của từ gì? Gank có đơn thuần chỉ áp dụng trong game hay không? Cùng theo dõi bài viết này và tìm cho mình câu trả lời ngay nhé!

Gank là gì? Nguồn gốc xuất phát

Gank nghĩa là gì?

Gank là một thuật ngữ trong game được sử dụng để diễn tả một hành động cùng với đồng đội áp sát đối thủ để giành được các lợi thế tốt nhất cho đội của mình. Quá trình Gank thường được diễn ra vào đầu hoặc giữa trận, khi đó người đi rừng gọi là Jungle sẽ có gắn Gank đồng đội nhằm tạo đột biến bất ngờ. Điều này đòi hỏi đồng đội cũng cần phải hiểu và phối với với nhau tránh để bị lệch nhịp nếu không sẽ bị đối thủ phản đòn lại. 

Gank nghĩa là gì? Nguồn gốc gank như thế nào?
Gank nghĩa là gì? Nguồn gốc gank như thế nào?

Nguồn gốc của Gank là gì?

Gank là cụm từ ghép của từ gang kill được ra đời từ trò chơi có tên là Ultima Online năm 1997 và cũng chưa có số liệu chính xác nào thuật ngữ gank lại được biết đến và sử dụng rộng rãi như hiện nay.

Gank trong Liên Quân là gì?

Có thể nói khoảng thời gian trở lại đây không ai là không biết đến game liên quân một trò chơi sử dụng chiến thuật đấu trường. Vậy gank là gì trong liên quân? Thuật ngữ gank như đã giải thích ở trên chỉ việc người đi rừng thực hiện hành động, kêu gọi đồng đội tham gia và tấn công đối thủ theo nhiệm vụ.

Trong Liên quân khi nhắc đến gank chúng ta hiểu đó là sự phối hợp với đồng đội để áp sát đối phương và hạ gục chúng giành chiến thắng.

Lợi ích và cách thức đi gank trong Liên quân hiệu quả

Lợi ích đi gank trong Liên Quân là gì?

Việc đi gank sẽ giúp đồng đội có lợi thế về người hơn so với đối thủ nên nhiệm vụ của người đi rừng sẽ cố gắng đi thật nhanh và tiến hành quá trình gank đột biến trước đối thủ. Khi gank thành công có thể sẽ hạ được địch và phá hủy các công trình như trụ, ăn quái phần rừng của đối thủ. Qua đó, sẽ tạo ra những lợi thế về kinh tế, thế trận.

Gank trong game là gì? Cách đi gank chuẩn như game thủ
Gank trong game là gì? Cách đi gank chuẩn như game thủ

Gank trong đầu trận rất quan trọng vì khi gank thành công team của bạn sẽ nhận được rất nhiều vàng, tăng level, chỉ số nhân vật game. Thêm vào đó, khi một người bị gank ngay từ đầu trận sẽ khiến tâm lý bị ảnh hưởng lớn dễ thua hơn.

Cách thức đi gank

Để gank thành công đầu tiên cần phải dọn hết lính đường trên đường đi để có đủ lượng vàng lên đồ cần thiết chuẩn bị cho cuộc giao tranh khi đi gank. Sau đó quan sát bản đồ xem tướng địch đi cùng đường với mình đang ở vị trí nào để canh lấy cơ hội chuẩn bị gank. Nếu không quan sát kỹ có thể bạn sẽ bị đánh ngược lại, trụ của bạn sẽ bị đối phương phá hủy.

Khi bắt đầu gank hãy quan sát các tướng chủ lực thật kỹ rồi mới xuất chiêu. Điều này sẽ tạo ra sự bất ngờ và giúp việc đi gank của bạn dễ dàng hơn. Gank trong rừng sẽ là địa điểm tốt nhất để bạn dễ dàng chạy thoát trong trường hợp bị đánh lén. 

Cuối cùng, hãy chạy về trụ của mình thật nhanh để dọn đợt lính mới và giúp bảo vệ an toàn cho trụ tránh bị đối phương phá.

Gank trong đời sống hằng ngày

Trên mạng xã hội, gank là gì trên Facebook? Trong trường hợp này gank được hiểu là sự cạnh tranh, làm gián đoạn, làm dừng cuộc trò chuyện với tính chất mang tính hài hước, đùa cợt.

Bị bố gank là gì? mẹ gank là gì? Bị phụ huynh gank là gì?
Bị bố gank là gì? mẹ gank là gì? Bị phụ huynh gank là gì?

Xem thêm:

Trong đời sống hàng ngày gank cũng được sử dụng khá phổ biến. Các cụm từ như “bị mẹ gank, bị bố gank, bị phụ huynh gank” thường được các bạn trẻ nói với nhau khi bị bố mẹ phát hiện hay la mắng vì trốn học, chơi game…

Trong trường hợp này phụ huynh đang được ví như team địch. Và có cảm giác như bố mẹ đang đứng sau lưng mỗi lần trốn đi chơi ngồi tại tiệm net mang đến cảm giác ớn lạnh và khó nói nên lời. Quá trình gank này nếu diễn ra mạnh mẽ sẽ làm tạm dừng cuộc chơi và có thể gây hậu quả đó là một trận đòn hay cấm túc gì đó. 

Bài viết trên đây về gank là gì? Nguồn gốc, cách thức đi gank liên quân hiệu quả cũng như cách sử dụng gank trong đời sống hàng ngày. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ gank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *