Smartkey là gì? Khóa smartkey có an toàn không?

Smartkey là gì? Chìa khóa này có đặc điểm gì khác với chìa khóa truyền thống? Và khóa smartkey có an toàn không? Nếu như bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy khám phá ngay ở bài viết dưới đây để gỡ rối nhé.

Smarkey là gì?

Smartkey là dịch ra là chìa khóa thông minh. Khóa smartkey được dùng cho các phương tiện như: xe máy, ô tô. Loại chìa khóa này được thiết kế đặc biệt, sử dụng hệ thống nhận dạng là chip để giúp người điều khiển mở và khóa xe.

Hiện nay, có rất nhiều dòng xe máy sử dụng khóa thông minh smartkey như: Vison, SH mode, SH, Yamaha NVX…

smartkey là gì
Smartkey – khóa thông minh hiện được sử dụng nhiều ở dòng xe máy

Khóa smartkey có an toàn không?

Khóa thông minh xe máy được có thể bảo vệ, chống trộm xe hiệu quả. Lý do là bởi một số yếu tố sau:

 • Khóa smartkey hoạt động dựa trên việc xác nhận mã giữa thiết bị và bộ xử lý trung tâm. Do đó, những kẻ gian sẽ rất khó có thể phá được khóa ở xe.
 • Smartkey trang bị tính năng chống dắt. Khi có bất cứ sự va chạm khiến xe rung, lắc thì còi báo động vang lên. Sẽ giúp bạn nhận biết được xe đang gặp mối nguy hiểm xung quanh.
 • Điểm cộng tiếp theo ở chiếc chìa khóa thông minh đó là tính năng tìm vị trí. Điều này giúp khắc phục tình trạng để “quên” xe tại các bãi công cộng.
 • Ngoài ra, smartkey còn có tính năng nhận diện trong khoảng cách 2m. Giúp hệ thống máy sẽ tự động tắt khi người điều khiển đi cách xa xe 2m.
Xe sử dụng khóa smartkey
Xe sử dụng smartkey có chức năng chống trộm hiệu quả

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá chủ quan khi xe mình có khóa chống trộm. Để đạt được sự an toàn tuyệt đối thì bạn cũng cần tránh để xảy ra các sơ suất như:

 • Giữ cẩn thận mã thiết bị FOB: để phòng tình huống khi mất chìa khóa thì bạn sử dụng mã này để làm chìa mới.
 • Không quên gạt ổ khóa về vị trí OFF: bởi nếu người lái quên gạt thì rất dễ dẫn đến trường hợp kẻ xấu lợi dụng để chạm tay vào công tắc xoay, giúp mở khóa xe và di chuyển dễ dàng.

Những dòng xe máy nào sử dụng ổ khóa smartkey

Smartkey xuất hiện từ khá sớm nhưng được áp dụng chủ yếu trên các dòng xe phân khối lớn. Đến năm 2015, Honda được biết đến là hãng sử dụng smartkey đầu tiên ở các mẫu xe tay ga. Lần lượt từ các phiên bản: Honda SH 2015 – 2020, Honda PCX 125 đời 2016-2019 cho đến SH mode…

Tiếp nối hãng Honda, Yamaha cũng cho ra đời những mẫu xe sử dụng khóa smartkey. Phiên bản đầu tiên của hãng này sử dụng chìa khóa thông minh đó là Yamaha NVX 125 cc vào năm 2017. Tiếp đó là hàng loại các mẫu xe khác như: Yamaha NVX 155 Premium, Yamaha Janus Premium 2018…

Tham khảo: Nguyên nhân xe vision không đề được

Ổ khóa smartkey Honda giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ổ khóa smart key Honda cho các mẫu xe khác nhau với mức giá riêng biệt. Tuy nhiên với loại chính hãng thì có giá dao động từ 3 – 4 triệu đồng. Cụ thể như:

 • Giá khóa smartkey Honda Airblade bằng với loại Honda Vision là 3,2 triệu đồng.
 • Các dòng xe còn lại như: Honda Lead, Honda Future, Honda Vario… có giá dao động từ 3,2 – 3,9 triệu đồng.

giá khóa smartkey honda airblade

Khóa smartkey Yamaha giá bao nhiêu?

Còn đối với xe Yamaha thì mức giá cũng tương đương Honda.

 • Ổ khóa smartkey cho xe Yamaha Exciter sẽ có giá khoảng 3,9 triệu đồng.
 • Xe Yamaha Grande có giá khoảng 3,2 triệu đồng…

Khóa smartkey Yamaha

Cách xử lý khi khóa smartkey không mở được

Khi đi xe máy có sử dụng smartkey thì vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là liệu có xảy ra tình trạng: khóa smartkey không kêu hay không vặn được. Và trong những tình huống đó thì cách xử lý như thế nào?

 • Sự cố smartkey nhận sóng yếu, chập chờn. Trường hợp này bạn chỉ cần xóa remote khỏi xe. Sau đó thiết lập lại hệ thống remote vào xe để cài đặt lại.
 • Lỗi bấm chìa khóa và đèn vẫn sáng nhưng không mở được thì chủ xe có thể nhấn nút ổ khóa.
 • Trường hợp núm bị kẹt: thì hãy nhập mã ID để động cơ có thể khởi động được.
 • Lỗi khóa smartkey không mở được: Có thể do bình ắc quy. Bình yếu hoặc hết khiến cho quá trình tiếp nhận điều khiển từ khóa thông minh bị ảnh hưởng, không nhận diện…
 • Trường hợp chìa khóa hỏng SCU gây tình trạng không kêu, không mở được: Lỗi này bạn cần mang ra tiệm sửa xe để xử lý hoặc thay mới.

Bài viết vừa gửi tới các bạn về thông tin về smartkey là gì và khi xe máy sử dụng khóa smartkey có an toàn không? Hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn, và có cách xử lý các trường hợp lỗi liên quan đến khóa thông minh smartkey.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *