Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện có được không?

Hầu như các bưu điện đều bán bảo hiểm xe máy. Điều này giúp người tham gia giao thông có thể tìm mua bảo hiểm ở gần nhà mà không cần phải đi xa cũng như chất lượng của bảo hiểm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện.

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện có được không?

Bảo hiểm xe máy PTI là một hình thức bảo hiểm vô cùng cần thiết dành cho những người điều khiển xe máy ở Việt Nam. Đây là hãng bảo hiểm thuộc quyền sở hữu của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Là thương hiệu uy tín, PTI luôn chiếm trọn niềm tin của khách hàng về chất lượng cũng như dịch vụ.

mua bảo hiểm xe máy PTI
PTI là hãng bảo hiểm uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bảo hiểm xe máy PTI là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng website  truy vấn. Website giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi gặp phải các sự cố trong quá trình lưu thông.

Hiện nay, PTI có 47 công ty con trải khắp các tỉnh thành, với gần 10.800 bưu điện, bưu cục. Đội ngũ nhân viên thì lên tới 2000 người, đều có trình độ từ cao đẳng trở lên khoảng 92,3%. Mọi khách hàng khi đến đây đều được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp.

Các bưu điện đều bán bảo hiểm xe máy, vì thế bạn có thể ra các bưu cục gần nhà để được nhân viên hỗ trợ. Khi mua bạn chỉ cần mang đầy đủ: các loại giấy tờ xe, CMND/CCCD. Cẩn thận hơn thì bạn có thể đi luôn chiếc xe đó đến nơi cung cấp bảo hiểm để họ kiểm tra xe.

Khi đến bưu điện bạn sẽ hãy gặp bộ phận chăm sóc kiêm nhân viên tư vấn. Lúc này các chuyên viên sẽ tư vấn các loại bảo hiểm và quyền lợi, mức chi phí,… của các loại bảo hiểm đó một cách chi tiết nhất. Sau khi đã chọn được loại bảo hiểm xe máy ưng ý thì bạn tiến hành ký hợp đồng, nộp phí và nhận chứng chỉ bảo hiểm.

mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện
Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở các bưu điện

Các cách mua bảo hiểm xe máy

Chủ xe cơ giới có thể đến các địa điểm sau đây trực tiếp mua bảo hiểm xe máy đảm bảo chất lượng:

  • Trụ sở công ty bảo hiểm gần bạn nhất.
  • Đại lý phân phối bảo hiểm.
  • Ngân hàng.
  • Cây xăng.

Ngoài những cách trên bạn còn có thể mua bảo hiểm xe máy online, không mất công đi lại và được giao tận nơi. Để mua bảo hiểm xe máy online, bạn có thể mua trên ví điện tử MoMo.

Trên MoMo có rất nhiều loại bảo hiểm xe máy, bạn có thể tha hồ lựa chọn loại mình thích. Cách mua cũng rất đơn giản, thanh toán chỉ cần 1 chạm là xong. Sau khi làm xong bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận tận tay, không mất phí.

Cách mua bảo hiểm xe máy, ô tô trên ví MoMo

Sau đây tiemruaxe.com sẽ hướng dẫn bạn cách mua bảo hiểm Bảo Việt. Và với các công ty bảo hiểm khác bạn cũng có thể làm tương tự.

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo => Chọn Bảo Hiểm. Hoặc bạn có thể gõ vào ô Tìm kiếm từ khóa tên công ty bảo hiểm.

mua bảo hiểm xe máy online qua momo
Nếu không có thời gian, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ngay trên ví điện tử MoMo

Bước 2: Chọn công ty bảo hiểm => Chọn loại bảo hiểm.

Bước 3: Tính phí => Tiến hành điền Thông tin hợp đồng.

Bước 4: Kiểm tra thông tin => Sau đó xác nhận thanh toán.

Sau khi đã thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm về địa chỉ mà bạn đã cung cấp.

Lưu ý:

Khi tiến hành mua bảo hiểm xe máy nếu bạn nhận được thông báo “tên phường, xã không tồn tại”. Thì hãy nhập: tên Quận/Huyện trước rồi sau đó chọn đúng Phường/Xã theo như danh sách điền tự động;

Địa chỉ nhận giấy chứng nhận không cần phải giống địa chỉ ở trong giấy tờ xe. Bạn có thể chọn địa chỉ nhận thuận tiện với mình nhất ở bước “thông tin giao hàng”.

Nếu như bảo hiểm xe máy của bạn vẫn còn hạn. Thì bạn vẫn có thể chọn thời gian bắt đầu hiệu lực của bảo hiểm ở bước “Nhập thông tin xe”.

Như vậy bài viết giải đáp câu hỏi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện có được không. Cùng với đó là những cách mua bảo hiểm xe máy hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *