Giờ Tý là mấy giờ? Cách tính 5 canh trong 1 ngày

Giờ Tý là mấy giờ? Cách tính 5 canh trong một ngày như thế nào? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Để trả lời cho những câu hỏi, thắc mắc này hãy cùng Tiemruaxe.com đi tìm hiểu nhé.

Giờ Tý là mấy giờ?

Giờ âm lịch sẽ được đặt theo tên của 12 con giáp, đó là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ , Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi giờ cũng tương ứng với các tập tính của các con vật. Một giờ của âm lịch sẽ tương ứng với hai giờ của dương lịch. Cụ thể ta có các khung giờ sau và tập tính của mỗi con vật ở các khung giờ đó.

giờ tý là mấy giờ
Giờ Tý là mấy h?

Tý : 23h đến 1h, đây là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

Sửu : 1h đến 3h đây là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.;

Dần: 3h đến 5h, là lúc hổ hung dữ nhất.

Mão: 5h đến 7h, là lúc mèo đi kiếm ăn về ngủ.

Thìn: 7h đến 9h, lúc rồng quây mưa.

Tỵ: 9h đến 11h, chính là lúc rắn không gây hại đến con người.

Ngọ :11h đến 13h, là lúc ngựa có dương tính cao.

Mùi: 13h đến 15h, là lúc dê ăn cỏ.

Thân: 15h đến 17h, là lúc khỉ thích hú.

Dậu: 17h đến 19h, là lúc gà lên chuồng.

Tuất: 19h đến 21h, khi chó phải thức để trông nhà.

Hợi: 21h đến 23h, là lúc lợn ngủ say nhất,

Qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết giờ Tý là từ mấy giờ đến mấy giờ đúng không. Theo đó giờ Tý là từ 23h đến 1h, bởi đây là lúc chuột đang hoạt động mạnh nhất.

giờ tý canh ba
Theo người xưa, một buổi tối được chia ra làm 5 canh giờ

Cách tính 5 canh trong một ngày

Canh giờ thường được người xưa sử dụng để xác định sắc trời về tối. Một buổi tối sẽ có 5 canh giờ như sau:

Canh 1: Từ 19 giờ đến 21 giờ – tức là tương ứng giờ Tuất.

Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – tức là tương ứng giờ Hợi.

Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – tức là tương ứng giờ Tý.

Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – tức là tương ứng giờ Sửu.

Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ – tức là tương ứng giờ Dần.

Qua cách phân chia canh bên trên chúng ta cũng biết được giờ Tý canh ba là mấy giờ rồi đúng không. Chính vì lý do này mà nhiều người cũng thường nói là giờ Tý canh 3.

Người sinh giờ Tý có gì đặc biệt

Những người sinh giờ Tý là những người có sức hấp dẫn lớn, hay nói cách khác là những người cực kỳ đào hoa. Sống rất tình nghĩa, hay giúp đỡ mọi người lên khi gặp nguy hiểm thì được mọi người giúp đỡ lại.

Nam giới sinh giờ Tý: Là người có tính cách cứng rắn và hơi nóng vội trong mọi việc. Khi làm việc thì dễ bị dao động và không có quyết định rõ ràng, tuy nhiên lại gặp được nhiều may mắn và được mọi người xung quanh giúp đỡ rất nhiều.

Nữ giới sinh giờ Tý: Thường là người coi trọng năng lực và chất lượng cuộc sống. Thường thích phấn đấu để vươn lên trong sự nghiệp. Người sinh giờ Tý rất đào hoa vì thế nữ giới cũng có nhiều người theo đuổi, sau này có được người chồng tốt, thông minh và thành đạt.

Người sinh giờ Tý đều gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc
Người sinh giờ Tý đều gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc

Ngoài ra, việc xem giờ cũng vô cùng quan trọng đối với nhiều người. Giờ Tý rơi vào khoảng 23h đến 1h đêm, vì thế người ta cũng quan niệm rằng giờ này chỉ thích hợp cho việc hỏa táng, bốc mộ hoặc là làm những việc liên quan đến người chết. Giờ này cũng không thích hợp để cưới xin, động thổ hoặc xây nhà. Tuy nhiên đôi khi đây cũng là giờ xuất hành tốt cho những người đi xa.

Sinh giờ tý sướng hay khổ?

Sinh vào đầu giờ Tý (từ 23h00 – 23h40)

Người sinh giờ này thường có số mệnh không hợp với người thân trong là gia đình, nhất là mẹ mình. Người này sẽ lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tuy trên đường lập nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng sẽ đạt được thành công.

Sinh vào giữa giờ Tý (từ 23h40 – 00h20)

Những người này phù hợp với công việc liên quan đến nghề nông như: trồng trọt, nông dân, chăn nuôi gia súc,… Người sinh giữa giờ Tý cũng không quá thân thiết với anh chị em trong nhà và hiếm được cậy nhờ anh chị em. Cuối đời của người sinh giữa giờ Tý thì thường gặp nhiều may mắn về tài lộc.

Sinh vào cuối giờ Tý (từ 00h20 – 1h00)

Người sinh cuối giờ Tý thường có cuộc sống vất vả hơn. Mối liên kết với gia đình của những người này cũng kém hơn những người còn lại, có thể chỉ có cha hoặc là mẹ nuôi dưỡng. Anh chị em trong gia đình cũng không quá thân thiết với nhau. Tuy nhiên, người sinh cuối giờ Tý có thể thành công nếu như lập nghiệp xa quê.

Hy vọng qua những thông tin bên trên bạn đọc đã hiểu rõ giờ Tý là mấy giờ. Cách tính 5 canh trong một ngày như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *