Lý giải lý do tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy

Hiện nay, xe đạp điện là loại xe được nhiều người dùng sử dụng phổ biến, nhất là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe, bạn sẽ mắc những lỗi sự cố xe sạc không vào điện. Chắc hẳn, nhiều người băn khoăn không hiểu tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy. Để khắc phục sự cố sạc không vào điện. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy? –  Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sử dụng xe đạp điện có nhiều lỗi xảy ra, sau đây là nguyên nhân tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy và cách khắc phục.

Bộ sạc điện bị hỏng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến xe đạp điện sạc mãi không vào điện đó là bộ sạc điện bị hỏng. Hiệu ứng của nó là đèn đỏ được báo sáng nhưng thực tế thì nguồn điện không vào. 

Biện pháp khắc phục khi bộ sạc điện bị hỏng là bạn đến các cửa hàng chính hãng hoặc trung tâm bảo hành mua sạc mới.

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy bìnhBạn cần kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng 

Ắc quy bị hỏng

Nếu bạn sạc điện cho ắc quy trong thời gian lâu nhưng điện vào rất ít. Lúc đó, bạn cần kiểm tra xem ắc quy có bị phồng lên không . Nếu ắc quy vẫn trong trạng thái bình thường, vuông vắn thì người dùng cần nối lại 2 đầu dây âm dương lại. Ắc quy vẫn hoạt động tốt là tia lửa vàng phát ra trong quá trình nối dây. Tuy nhiên, ắc quy yếu là tia lửa xanh phát ra. 

Biện pháp khắc phục đối với trường hợp ắc quy phát ra tia lửa xanh hoặc bị phồng lên là thay thế bình mới cho xe đạp điện.

Xem thêm >>> 1 số điện bằng bao nhiêu w

Dây nối sạc ắc quy bị đứt hoặc lỏng

Bộ phận ắc quy của xe điện có dây nối giữa chân sạc với bình. Trong trường hợp dây bị đứt hoặc lỏng là khi đèn báo hiệu có màu xanh hiển thị báo pin đầy khi không cắm điện cho xe. 

Phương pháp khắc phục là lấy hộp ắc quy ra rồi bạn kiểm tra dây nguồn nối với ắc quy của xe xem có bị lỏng hay không? Nếu dây không bị lỏng thì người dùng nên tháo hộp ắc quy ra và kiểm tra xem cầu chì có bị lỏng hay không. Bạn cần thay thế cầu chì mới khi đã bị hỏng. Đồng thời, bạn kiểm tra các mối nối giữa cục ắc quy nếu nó bị đứt hoặc tuột ra ngoài. Hãy gắn lại chắc chắn các mối nối đó.

Sử dụng ắc quy lâu năm

Tại sao xe đạp điện sạc không vào? – đó là khi bạn đã sử dụng cho ắc quy của xe đạp điện quá lâu mà không bảo dưỡng hay thay thế sẽ dẫn tới tình trạng ắc quy bị hỏng và sạc điện không đầy.

Cách khắc phục hiệu quả nhất đó là bạn thay thế ắc quy mới cho xe.

tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầyChú ý các mối nối ở giữa ắc quy xem có bị đứt hay lỏng không? 

Chú ý sạc điện cho xe điện an toàn, đúng cách

Hiện tại, nhu cầu di chuyển của người dùng ngày càng nhiều, các sản phẩm xe điện được sử dụng nhiều. Xe đạp điện không sử dụng nguyên liệu xăng hay dầu để hoạt động mà nguồn điện là nguyên liệu cung cấp chính. 

Vì thế, người sử dụng cần phải sạc điện để di chuyển. Nguồn điện cung cấp trực tiếp cho ắc quy hoặc pin dự phòng. Nếu bạn di chuyển xe mà không trang bị kiến thức đầy đủ thì ắc quy của xe điện bị giảm tuổi thọ. 

– Khi mới mua xe đạp điện, bạn không nên sử dụng luôn mà sạc ắc quy trong vòng 10 tiếng đến khi đầy ắc quy.

– Sau khi sạc điện cho ắc quy xong, bạn không được sử dụng ngay mà nên chờ khoảng 15-30 phút rồi mới dùng.

– Để hạn chế hiện tượng cháy nổ, bạn cần sử dụng đúng chủng loại của dòng xe để đảm bảo độ bền của ắc quy xe.

– Khi xe vừa di chuyển về, bạn không nên cắm sạc điện ngay mà chờ khoảng 30-45 phút rồi sạc điện cho ắc quy. Nếu bạn cắm sạc ngay khi đó thì bình ắc quy phải chịu nguồn nhiệt lớn gây tới ắc quy bị phồng.

tại sao xe đạp điện sạc không vàoNên thay bình ắc quy mới khi đã sử dụng trong thời gian dài

– Thời điểm sạc điện tốt nhất khoảng 30% điện năng. Khi đó, người dùng không nên sử dụng hết sạch nguồn điện ắc quy rồi mới sạc.

Bài viết trên là vấn đề xe đạp điện sạc không vào. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy. Hy vọng bạn tìm ra biện pháp đúng đắn nhất để giữ xe đạp điện hoạt động lâu bền. 

 

2 Comments on “Lý giải lý do tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy”

    1. Bạn hay kiểm tra xem lỗi của mình có trùng với lỗi nào mà trong bài viết đã đưa ra. Nếu không trùng tốt nhất bạn hãy mang xe đến cửa hàng để thợ sửa chữa đúng chuyên môn họ kiểm tra giúp nhé.
      Thông tin đến bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *