1 số điện bằng bao nhiêu W và cách sử dụng điện thông minh cho mọi gia đình

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà điện năng có thể mang lại. Trong cuộc sống hàng ngày có tới hàng trăm thiết bị sử dụng điện năng được sử dụng. Mỗi loại thiết bị đều có công suất cũng như lượng điện năng tiêu thụ khác nhau. Mặc dù vậy, không nhiều người hiểu rõ về việc theo dõi điện năng tiêu thụ của gia đình mình. Một trong những thắc mắc mà khá nhiều người thắc mắc là “1 số điện bằng bao nhiêu W”. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

cách tính 1kw bằng bao nhiêu wĐiện năng tiêu thụ luôn được khá nhiều gia đình đặc biệt quan tâm

1 số điện bằng bao nhiêu W?

W hay Watt được hiểu là đơn vị đo công suất trong hệ đo lường quốc tế. Đây là đơn vị cho chúng ta biết công suất điện năng tiêu thụ của các thiết bị sử dụng điện nói chung. Để tính chính xác chi phí sử dụng điện chúng ta cần lấy tích của công suất của thiết bị nhân với thời gian sử dụng được tính theo đơn vị giờ.

Thông thường theo quy ước chung chúng ta có:

1 số điện = 1Kwh= 1KW= 1000W

Từ đó người dùng dễ dàng ước chừng số điện tiêu thụ của những thiết bị sử dụng điện trong gia đình. Cũng như hiểu rõ hơn về cách thức tính điện năng sinh hoạt mỗi tháng của gia đình mình.

Công thức tính điện năng tiêu thụ của các loại thiết bị điện được sử dụng trong gia đình

Chúng ta hoàn toàn dễ dàng tính được lượng điện năng tiêu thụ của cụ thể một hay nhiều thiết bị sử dụng điện khi biết chính xác công suất cũng như thời gian sử dụng thiết bị theo công thức:

W= P.t

Trong đó:

  • W là điện năng tiêu thụ của thiết bị trong thời gian t
  • P: công suất hoạt động của thiết bị. Thông thường chúng ta thường sử dụng đơn vị kW và 1kW= 1000W.
  • t được hiểu là thời gian sử dụng thiết bị và được tính theo đơn vị giờ

công thức quy đổi 1kw bằng bao nhiêu wLàm sao để xác định điện năng tiêu thụ của một thiết bị điện

Cùng tìm hiểu rõ hơn qua ví dụ dưới đây nhé!

Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng 1 chiếc điều hòa với công suất 9000W trong 10 tiếng 1 ngày. Thì điện năng tiêu thụ của điều hòa trong một tháng là bao nhiêu?

Điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 ngày là: 9 x 10= 90 kWh

Trong 1 tháng thiết bị này sẽ tiêu thụ: 90x 30= 2700 kWh 

Vậy nếu sử dụng chiếc điều hòa có công suất 9000W trong 10 tiếng 1 liên tục trong suốt 1 tháng nó sẽ tiêu thụ 2700 kWh tương ứng là 2700 số điện. 

Cách sử dụng điện tiết kiệm với hiệu quả cực kỳ tuyệt vời

Hầu hết mọi gia đình đều có mong muốn giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, điều này không chỉ giúp cắt giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mà còn góp phần bảo vệ môi trường hưởng ứng theo chính sách tiết kiệm điện năng vì một hành tinh xanh. 

Đương nhiên tiết kiệm điện không hoàn toàn là cắt giảm, loại bỏ những thiết bị điện đang được sử dụng trong gia đình. Mà bạn có thể sử dụng chúng thông minh và hiệu quả hơn.

bóng đèn có chỉ số kw caoBạn nghĩ sao về bóng đèn cảm ứng âm thanh

Sử dụng bóng đèn cảm ứng

Khá nhiều người thường quên tắt đèn sau khi đã sử dụng. Đây là thói quen không tốt mà khá nhiều người đang mắc phải. Trong trường hợp này, thay vì sử dụng những loại đèn điện thông thường, bạn có thể chọn lựa sử dụng những thiết bị bật tắt nhờ cảm ứng âm thanh. Khi nhận thấy tiếng động đến gần đèn sẽ tự bật sáng đồng thời tự tắt khi không còn cảm nhận được âm thanh. 

Khi sử dụng thiết bị này, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những lo lắng rằng mình đã tắt đèn hay chưa. Đặc biệt điều này không chỉ mang tới sự tiện dụng cho người dùng mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện năng thừa khi sử dụng những thiết bị truyền thống.

Sử dụng quạt trần thay vì chỉ sử dụng điều hòa

Chắc hẳn điều hòa là thiết bị làm mát không còn xa lạ với mỗi gia đình. Đương nhiên chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận hiệu quả làm mát mà thiết bị này có thể mang lại. Mặc dù vậy việc sử dụng điều hòa không chỉ tiêu tốn khá nhiều điện năng của gia đình bạn mà còn mang đến khá nhiều vấn đề về sức khỏe đặc biệt cho ng già và trẻ nhỏ khi sử dụng điều hòa liên tục trong một thời gian dài.

Khoa học đã chứng minh rằng, sử dụng quạt trần có thể làm giảm nhiệt độ phòng xuống tới 10 độ so với lúc chưa sử dụng. Không chỉ vậy mức điện năng tiêu thụ để vận hành quạt trần chỉ bằng 10% so với điện năng vận hành và sử dụng điều hòa. Đương nhiên hiệu quả làm mát của quạt trần cũng bị phụ thuộc khá nhiều vào độ lớn không gian cần làm mát.

Bếp điện từ cũng được rất nhiều hộ gia đình sử dụngLà người dùng bếp điện thông minh nhờ bí kíp tắt bếp sớm

Tắt bếp sớm vài phút

Đây là một trong những mẹo nấu ăn mà ít người biết đến khi sử dụng bếp điện. Thực tế bạn có thể tắt bếp trước vài phút, nhiệt lượng không bị biến mất ngay khi tắt bếp mà chúng vẫn tồn tại trong khoảng vài phút. Vì vậy chúng hoàn toàn có thể làm chín thức ăn ngay cả khi người dùng tắt bếp trước khi hoàn thành món ăn vài phút.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Xe máy điện là gì?

Trên đây là một số thông tin cực kỳ hữu ích trả lời cho câu hỏi “1 số điện bằng bao nhiêu W?” cũng như những bí quyết sử dụng điện năng không phải ai cũng biết. Những thông tin được chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *