Enjoy cái moment là gì? Nguồn gốc và lý do tạo nên Hot Trend

Enjoy cái moment là gì mà dạo gần đây đang được dân mạng hưởng ứng nhiệt tình đến vậy. Chắc hẳn bạn cũng đang tò mò về hot trend mới này khi đi đâu cũng thấy nhà nhà, người người đều lăng xê hết mức. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, lý do của hot trend enjoy moments là gì trong bài viết này nhé!

Enjoy cái moment là gì?

Để hiểu được enjoy cái moment là gì chúng ta sẽ đi từ câu hỏi moments là gì? enjoy moments là gì?

Khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì enjoy là một động từ thể hiện sự tận hưởng, thích thú. Còn “moment” dịch sang tiếng Việt là khoảnh khắc, chốc lát, giây lát, một thời gian ngắn…Khi kết hợp 2 từ “enjoy moment” lại có nghĩa là tận hưởng khoảnh khắc này.

Hot trend “Enjoy cái moment” là gì?
Hot trend “Enjoy cái moment” là gì?

Như vậy, với câu hỏi enjoy cái moment là gì? Trong trường hợp này, enjoy cái moment cũng có nghĩa là tận hưởng cái khoảnh khắc, phút giây vui vẻ này đi. Tuy nhiên, cách nói này “nửa tây, nửa ta” hay còn gọi là “nửa nạc nửa mỡ” lại khiến nhiều người cảm thấy buồn cười và thú vị.

Nguồn gốc “enjoy cái moment” từ đâu?

Trào lưu enjoy cái moment thực chất là một câu nói tiếng Anh có chêm thêm tiếng Việt của ca sĩ, hotgirl nổi tiếng – Chi Pu. Đó là một buổi livestream trò chuyện với fan khi Chi Pu chia sẻ khoảnh khắc về cuộc sống sau 2 tuần đi du học Mỹ. Điều khiến nhiều người quan tâm là cách cô chêm thêm các từ tiếng Anh vào câu nói của mình. Cụ thể:

Chi Pu - nguồn gốc của câu nói “enjoy cái moment” là gì?
Chi Pu – nguồn gốc của câu nói “enjoy cái moment” là gì?

Xem thêm:

Trong đó, people make it complicated: nghĩa là mọi người đang làm nó phức tạp lên; enjoy cái moment: nghĩa là tận hưởng khoảnh khắc này.

Không biết vô tình hay cố ý sau một thời gian sống ở Mỹ Chi Pu lại quen miệng sử dụng tiếng Anh thêm vào mỗi câu nói tiếng Việt. Thế nhưng, độ hot của đoạn cut này đã được chia sẻ rầm rộ trên khắp các ngõ ngách, các trang mạng xã hội. Đồng thời cụm từ “People make it complicated… enjoy cái moment” cũng đã trở thành hot trend của giới trẻ. 

Cộng đồng mạng đã bắt trend “enjoy cái moment” như thế nào?

Phải công nhận rằng “People make it complicated” hay Chi pu enjoy cái moment có tính ứng dụng cực kỳ cao. Hai câu nói được ghép vào rất nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau và cũng rất hợp lý, đầy tính thuyết phục. Có một thực tế lâu nay người trẻ vẫn thường quen cách nói tiếng Việt chèn lẫn vài từ tiếng Anh khi trao đổi với nhau hay bày tỏ quan điểm riêng của mình.

Bắt trên trên mạng xã hội enjoy cái moment của giới trẻ
Bắt trên trên mạng xã hội enjoy cái moment của giới trẻ

Xem thêm:

Nhiều người sống ở nước ngoài hoặc thường xuyên sử dụng ngoại ngữ nên có thể thành thói quen loạn ngữ. Thói quen này đôi khi lại khiến người nghe cảm thấy thiếu đi sự tôn trọng, họ sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Điều này có thể sẽ gây ra nhiều rắc rối cho bạn trong cuộc sống và công việc. 

Như vậy qua bài viết enjoy cái moment là gì mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Bạn nghĩ sao về hot trend này và vấn đề chêm tiếng Anh và tiếng Việt với nhau đang được giới trẻ yêu thích. Hãy để lại bình luận vào cuối bài viết về cảm nhận của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *