Drama là gì? Web Drama là gì? Hóng hít Drama là gì?

Drama là gì? Web Drama là gì? Nếu bạn là người đam mê với điện ảnh Hàn Quốc hay thường xuyên dạo mạng xã hội chắc chắn sẽ gặp khá nhiều cụm từ này. Drama được sử dụng rộng rãi để nói đến các loại phim, anime và giờ đây đã trở thành câu cửa miệng của các bạn giới trẻ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về drama là gì trong bài viết dưới đây của tiemruaxe nhé!

Drama là gì?

Nghĩa từ drama là gì trong tiếng Anh, drama trong tiếng Anh phiên âm là /drɑː.mə/), dịch sang tiếng Việt là kịch, tuồng…Hiện tại Drama thường được sử dụng và được đề cập đến trong những câu chuyện, những vấn đề mang tính chất kịch tính, hồi hộp hay gay cấn. 

Drama nghĩa là gì? Thế nào là drama?
Drama nghĩa là gì? Thế nào là drama?

Xem thêm:

Drama đang ngày càng xuất hiện và trở nên thịnh hành trong cuộc sống, đặc biệt trong giới trẻ. Từ Drama đang được sử dụng lan tràn trên các mạng xã hội và trên các bộ phim hoạt hình, truyện tranh, phim ảnh… 

Nguồn gốc của Drama là gì?

Drama có nguồn gốc là một từ thời Hy Lạp cổ đại mang ý nghĩa là hành động. Khi đó, những câu truyện, các tình tiết gay cấn, hồi hộp kịch tính được sử dụng cho nhân vật chính. Đó là người dũng cảm, đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn, gian khổ…

Người đầu tiên biến tính chất sử thi thành các câu chuyện drama mang lên sân khấu là Aristotle. Ông đã nghiên cứu, phân loại các hình thức thơ dựa trên đặc điểm của chúng và những bài thơ chung một nhóm có hành động kịch tính lấy tên gọi là Drama. Lúc đó, drama mang ý nghĩa là kịch, có sự kết hợp chủ quan của thơ và sử thi. Tất cả điều này mang đến một tác phẩm vừa có tính lịch sử, vừa kịch tính và hồi hộp. Nhưng cũng giúp người xem hiểu rõ hơn về nhân vật và các khía cạnh của họ.

Drama là gì trên Facebook? Drama là gì trong giới trẻ?

Drama trên Facebook là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội này để ám chỉ những tình huống, những bất ngờ đan xen với các tình huống trớ trêu xen lẫn hài hước. 

Ngoài ra, Drama trong giới trẻ cũng thường được dùng để chỉ những scandal, những vụ bóc phốt, tai tiếng có sức lan truyền nhanh. Điều này có ảnh hưởng đến xã hội và gây được sự chú ý của nhiều người. 

Hóng drama là gì? Hít drama là gì trên Facebook?

Drama là một câu chuyện được quan tâm, những chủ đề hot và gây cảm giác bức bối, đặc biệt với những người bị dính drama. Hóng drama, hit drama được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức, bàn tán về các chủ đề hot, những câu chuyện hay phốt trên mạng xã hội.

Hit drama là gì? Hóng drama là gì? Hậu quả như thế nào?
Hit drama là gì? Hóng drama là gì? Hậu quả như thế nào?

Xem thêm:

Hit drama trên Facebook là từ ngữ mạng được sử dụng phổ biến để chỉ những ai đó bịa đặt hoặc thêm thắt làm cho bản chất sự việc mất đi bản chất thật. Những người hóng, hit drama trở thành những anh hùng bàn phím thỏa sức quy chụp định tội một cách phiến diện. Nhất là chưa rõ sự thật đó có đúng không và những thông tin có đưa ra đã xác thực chưa?

Hậu quả của hit drama quá mức đôi khi sẽ dẫn đến người trong câu chuyện đó có thể sẽ không chịu nổi miệng lưỡi của dư luận, gây ra những hậu quả đáng tiếc. Có thể nói drama không xấu nhưng nếu quá mức, sử dụng tràn lan, bừa bãi sẽ dẫn đến tiêu cực. Nhìn chung mỗi cá nhân nên có ý thức và đưa ra cho mình cách hành xử văn minh nhất.

Những thuật ngữ liên quan đến Drama là gì?

Web Drama là gì?

Web drama là một dạng phim điện ảnh được phát trực tiếp trên mạng mà không cần qua truyền hình truyền thống. Hiện nay có nhiều người dùng đang có xu hướng giải trí trên mạng trực tuyến vì tính đa dạng và tiện lợi. 

Phim web drama được đầu tư bài bản giống như một bộ phim truyền hình với chất lượng hình ảnh âm thanh, cốt truyện rõ ràng, logic. Web drama có thể được đăng lên mạng internet ngay sau khi được sự chấp thuận từ các cơ quan bản quyền. Các nhà sản xuất có thể thu lợi nhuận của phim thông qua những lượt view và quảng cáo. 

Phim drama là gì?

Phim drama là thể loại phim nhiều tập có thể sẽ được chia nhiều phần khác nhau và thường được chiếu trên sóng truyền hình. Nội dung phim drama xoay quanh cuộc đời một người, nhân vật nào đó trong quá khứ, tương lai, hiện tại…

Phim drama điển hình thường là những bộ phim truyện Hàn Quốc hay Ấn Độ thường có rất nhiều thể loại này.

Phim drama là phim gì?
Phim drama là phim gì?

Truyện Drama là gì?

Truyện drama là thể loại truyện có thể đem lại cho người đọc mang đến nhiều cảm xúc khác nhau như sự buồn bã, căng thẳng, bi phẫn…

K drama là gì?

K drama là những bộ phim gây sốt, có sức hấp dẫn toàn cẩu của phim truyền hình Hàn Quốc. K drama là những bộ phim thường có 16 tập – 24 tập trừ những bộ phim cổ trang, phim về gia đình có thể lên đến 50 tập. 

Với sự tiến bộ vượt bậc trong ngành công nghiệp giải trí K drama đã và đang càng khẳng định tầm ảnh hưởng và quan trọng. Bởi chúng mang đến những chủ đề đa dạng, cốt truyện thu hút, không ngần ngại khi đề cập đến các vấn đề xã hội. Hơn nữa, với bối cảnh đẹp, nhạc phim cuốn hút, có sự đầu tư lớn đã tạo nên sức hấp dẫn ngày càng lớn của K drama với khán giả toàn cầu. 

Drama là gì trong Anime?

Anime drama là gì? Drama anime là những bộ phim hoạt hình của đất nước Nhật Bản với nội dung xoay quanh cuộc đời của một nhân vật nào đó được nhắc đến trong phim. Bên cạnh đó các yếu tố về tính cảm, tâm lý, bi kịch…không thể thiếu trong những bộ phim hoạt hình này.

Trong tất cả các tác phẩm drama anime có 2 bộ phim được nhiều người yêu thích nhất hiện nay phải kể đến là: “Naruto” và “One Piece”.

Drama là gì trên Tiktok?

Tiktok cũng là một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến sau Facebook. Thuật ngữ drama tiktok cũng tương tự như drama Facebook để chỉ những nội dung, những câu chuyện có tính phơi bày, bóc phốt gây sự chú ý của cộng đồng mạng khiến nhiều người chú ý, quan tâm và theo dõi. 

Trên đây là những chia sẻ về drama là gì? web drama là gì, hóng hit drama như thế nào? Hy vọng với những thông tin, kiến thức mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn hiểu và nhìn nhận rõ hơn về thuật ngữ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *