Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Đặc điểm cung hoàng đạo thứ 13 Xà phu

Thời gian gần đây mọi người hay truyền tai nhau về sự ra đời của cung hoàng đạo mới là cung hoàng đạo thứ 13. Điều này đã làm đảo lộn trật tự của các cung hoàng đạo xung quanh nó. Vậy tại sao lại có sự xuất hiện của cung hoàng đạo này? Cung hoàng đạo thứ 12 là cung gì? Hôm nay tiemruaxe.com sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị quanh vấn đề này. 

Thông tin về cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu

Theo các nhà chiêm tinh học cho rằng cung hoàng đạo thứ 13 là cung Xà Phu với tên tiếng Anh là Ophiuchus với hàm ý chỉ hình tượng một người đàn ông với con rắn trên vai. 

Những người thuộc vào chòm sao này là người vô cùng cuốn hút và có nhiều nét bí ẩn mà không có cung hoàng đạo nào so sánh được. Để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này bạn đừng bỏ qua nội dung dưới đây:

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung Xà Phu mới xuất hiện những năm gần đây
Cung hoàng đạo thứ 13 là cung Xà Phu mới xuất hiện những năm gần đây

Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

Theo các tài liệu cổ của người Babylon cho rằng trên bầu trời có 13 chòm sao mà không phải 12 chòm sao như chúng ta nghĩ. Trong đó bao gồm cả cung Xà Phu là những người có ngày sinh từ 30/11 đến ngày 17/12 theo lịch dương.

Cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu được xếp vào vị trí cuối nằm trong tổng 13 cung theo như tài liệu của người Babylon nên từ đó được gọi là cung hoàng đạo thứ 13.

Cung hoàng đạo thứ 13 là con gì?

Về biểu tượng của cung Xà phu là cụm từ được ghép từ chữ “xà” nghĩa là rắn và “phu” là người. Khi ghép lại hoàn chỉnh thì cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu nghĩa là người mang rắn.

Với hình ảnh là người đàn ông cường tráng đang dùng đôi tay giữ con rắn khổng lồ Anaconda hướng lên trời. Các nhà nghiên cứu chiêm tinh cho rằng chòm sao này minh chứng cho những người thuộc nhóm ngày sinh đó sẽ chủ yếu là người khỏe mạnh, cường tráng, dũng cảm và có nhiều hoài bão. 

Cung Xà Phu xuất hiện khi nào? Có cung hoàng đạo thứ 13 không?

Theo nhiều ghi chép từ cổ xưa cho rằng cung Xà Phu xuất hiện từ rất lâu từ những năm đầu tiên trước Công Nguyên, con người đã có thể thấy được chòm sao đó. Nhưng do vị trí của cung hoàng đạo này khá xa nên không được xếp chung với 12 chòm sao còn lại và cũng không có điều gì để xác thực khi đó vì không có khoa học kỹ thuật tiến bộ như bây giờ.

Cung Xà Phu xuất hiện từ trước Công Nguyên
Cung Xà Phu xuất hiện từ trước Công Nguyên

Trước đây, hầu hết những cung hoàng đạo đều mang biểu tượng là động vật, sự vật. Chỉ riêng với Xà Phu lại mang theo biểu tượng của người và động vật. Theo chiêm tinh học sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 có nhiều điểm tương đồng với thầy thuốc thời Ai Cập Cổ (Imhotep). 

Còn theo thần thoại Hy Lạp sự xuất hiện của cung Xà Phu là do vị thần Apollo có một người con trai làm thầy thuốc, là người có năng lực cứu người chết sống tên là Asclepius (cung Xà Phu hiện nay). Nhờ có năng lực này nên Asclepius làm cho Hades (thần địa ngục) đã sợ trần gian loạn lạc nên đã đưa ra ý định giết Asclepius. Sau khi chết, linh hồn của Asclepius được mang đến giải ngân hà và trở thành một chiêm tinh như ngày nay.

Vậy cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu có thật không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trong thời điểm này. Theo NASA đã xác nhận sự tồn tại của cung hoàng đạo này khi khoa học đã phát triển và tiến bộ hơn, giúp cho việc xác thực trở nên dễ dàng. Chính vì vậy, những năm gần đây cung Xà Phu mới được công nhận. 

Thông tin chung

 • Màu sắc phù hợp: Màu tươi sáng, sặc sỡ như cam, tím, vàng, đỏ….
 • Cung hợp: Kim Ngưu, Bạch Dương.
 • Cung khắc: Sư Tử, Bảo Bình, Xử Nữ.
 • Con số may mắn: 12.
 • Đá quý tượng trưng: Đá thạch anh, đá Tourmaline đen, đá Moldavite.
 • Loài hoa tượng trưng: Hoa mẫu đơn.

Đặc điểm nổi bật của cung Xà Phu

Cung Xà Phu được đánh giá là cung ham học hỏi nhất trong số các cung hoàng đạo. Tuy nhiên bởi sự thông minh, trí tuệ lại khiến cho cung hoàng đạo khác đố kỵ. Để nắm rõ hơn về tính cách, chuyện tình cảm, các mối quan hệ của cung này, bạn hãy đọc tiếp nội dung sau nhé.

Tính cách

Những người thuộc cung Xà Phu là người có lòng nhiệt huyết, đam mê. Tính cách này khá tương đồng với Thiên Bình bởi họ đều chú tâm đến vẻ bề ngoài, thích được trở thành tâm điểm trước những người khác. Tuy nhiên cung Xà Phu cũng là người hay ghen tuông, ngạo mạn, tính cách đôi khi có phần hoang dại.

Cung Xà Phu có sự thông minh, sắc bén, trí tuệ hơn người
Cung Xà Phu có sự thông minh, sắc bén, trí tuệ hơn người

Thực tế, nếu là người hướng nội, họ sẽ thích tận hưởng không gian riêng tư một mình. Khi đó các Xà Phu thường tránh những cuộc tụ tập bởi ở nơi đó họ không nắm quyền chi phối. 

Trong trường hợp khi họ cảm thấy đối phương không đáng tin tưởng thì sẽ có xu hướng tránh xa đối tượng đó. Đối với những người sống hướng ngoại thì các Xà Phu trong cuộc chơi sẽ luôn biết cách khuấy động không khí, biết kết nối mọi người.

Đặc biệt, Xà Phu là người rất thông minh, sắc bén và có trí tuệ hơn người. Tuy nhiên đây cũng là điểm khiến cho Xà Phu dễ bị người khác  hãm hại, ganh ghét, vì tài giỏi hơn.

Tình cảm

Tuy Xà Phu có tính cách có phần hoang dại, có sự cao ngạo nhưng với chuyện tình cảm lại trái ngược hoàn toàn. Họ tò mò, luôn muốn mở lòng đón nhận người mới nhưng để tiếp nhận hoàn toàn thì cần rất nhiều thời gian. 

Họ thường có xu hướng không bộc lộ quá nhiều cảm xúc ra ngoài, nên đôi khi bạn sẽ không biết được dành tình cảm như thế nào cho đối phương.

Khi đã yêu người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 thường rất biết quan tâm, biết tạo niềm vui cho đối phương. Đôi khi họ cũng có tính đa nghi, cảnh giác khiến cho họ phải suy nghĩ về mối quan hệ đó có bền chặt hay không. Nhưng khi đã yêu thật lòng họ sẽ 1 lòng một dạ không thay đổi gù đối phương có đối xử tệ với họ đi chăng nữa.

Mối quan hệ với người xung quanh

Đối với những mối quan hệ xung quanh như người thân, bạn bè, đồng nghiệp cung Xà Phu luôn cố dốc sức để giúp đỡ bảo vệ họ khi cần. Họ cũng là người hài hước, vui tính nên được nhiều người xung quanh yêu quý. Đôi khi họ lại quá nhạy cảm nên thường lo sợ người khác biết về kế hoạch của mình. Chính vì vậy, vô tình đẩy các mối quan hệ thân cận đi xa hơn. 

Điểm mạnh – điểm yếu của người thuộc cung Xà Phu

Điểm mạnh của cung Xà Phu:

 • Là người mạnh mẽ, gan dạ, dám đương đầu thử thách và khó khăn trong cuộc sống.
 • Là người luôn hoài bão, nhiệt huyết nên một khi đã làm việc gì đó họ thường sẽ dồn rất nhiều công sức và thực hiện kế hoạch theo đến cùng.
 • Cung hoàng đạo thứ 13 là người thông minh, sắc bén, khát khao chinh phục đỉnh cao, có thể nhìn nhận mọi việc một cách tinh tế.
 • Tính cách mạnh mẽ, hoang dại, đòi hỏi cao trong công việc nên họ sẽ có nhiều cảm hứng sáng tạo, đi theo xu hướng độc đáo, mới mẻ.
 • Luôn cố gắng hoàn thành, đặt mục tiêu đã đề ra một cách hoàn hảo nhất.
 • Có thể nhìn nhận sự việc theo nhiều khía cạnh, theo các chiều hướng khác nhau.
 • Có tầm nhìn xa trông rộng, cởi mở, đón nhận cái mới vô cùng nhanh nhạy.
 • Luôn có sự độc lập về mọi mặt từ cuộc sống đến công việc.
Cung hoàng đạo thứ 13 mạnh mẽ độc lập lại khiến người khác khó che chở
Cung hoàng đạo thứ 13 mạnh mẽ độc lập lại khiến người khác khó che chở

Xem thêm:

Điểm yếu của cung Xà Phu

 • Tính cách quá mạnh mẽ, độc lập nên khiến người khác cảm thấy khó bảo vệ, che chở. 
 • Sống nội tâm, hay đòi hỏi nên khiến đối phương khó nắm bắt cảm xúc, tình cảm của họ. Hoặc đơn giản họ cảm thấy bất an với ai đó thì họ sẽ không còn hứng thú với chuyện nhập hội.
 • Luôn nhạy cảm, đa nghi, nên điều này đã vô tình tạo khoảng cách ngày càng xa giữa Xà Phu với người thân cận với họ.
 • Độc tài, độc đoán, một khi họ đã suy nghĩ và quyết định điều gì đó sẽ rất khó thay đổi, dường như không muốn nghe bất kỳ ai ý kiến gì.

Nguyên tắc phát triển bản thân, và sự nghiệp của cung Xà Phu

Những người thuộc cung Xà Phu thông minh, nhanh nhẹn, luôn tò mò, khao khát được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Đặc biệt, họ luôn dành được sự tín nhiệm của cấp trên nên khả năng thăng tiến trong công việc tương đối tốt. Tuy nhiên, để có thể đi xa hơn trong sự nghiệp bạn cần phải:

 • Học cách thể hiện xúc cảm ra bên ngoài: Bạn có thể tìm kiếm những người bạn, đồng nghiệp, chia sẻ những khó khăn, áp lực, tâm trạng hiện tại với họ. 
 • Bớt suy nghĩ đa nghi, nhạy cảm: người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 nên biết đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn. Bởi có trao đi niềm tin bạn mới có thể nhận lại được sự tin tưởng. 
 • Không áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác: Cho dù cung Xà Phu là những người thông minh, nhanh nhẹn bạn cũng cần phải hiểu rằng mỗi người đều là cá thể riêng biệt, đều có suy nghĩ, cách nhìn, hay cách giải quyết riêng. Vì vậy, chưa chắc hướng xử lý của bạn đã là tốt nhất nên bạn cần phải nghe ý kiến của người khác nữa.

Cung Xà Phu hợp và khắc với cung nào trong tình yêu?

Theo thiên văn học, cung Xà Phu nằm ở giữa chòm sao Thiên Yết và Nhân Mã nên được thừa hưởng sự quyến rũ riêng, có sức hút lớn. Để có thể gây được sự chú ý của Xà Phu thì bạn cần phải hơn họ ở lĩnh vực nào đó. 

Đối với cung Xà Phu, truyện tình cảm đối với họ không có tình yêu cũng không sao nên họ sẽ dè chừng hơn đối với việc mở lòng mình khi có người tiếp cận làm quen. Nhưng khi họ đã trao trọn trái tim của mình cho ai đó thì họ sẽ luôn một lòng một dạ với người đó.

Cung hợp với Xà Phu

Bạch Dương và Cự Giải được xem là các cung có các yếu tố phù hợp với bản chất của cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu) nhất. Theo sau đó là cung Thiên Bình và Bọ Cạp, cuối cùng cạ cứng là Song Ngư.

Cung Xà Phu khắc với cung nào khi yêu?

Các cung khắc với cung hoàng đạo thứ 13 với tính cách gần như đối lập và không hỗ trợ nhau nên tránh như cung khí Sư Tử, cung Kim Ngưu, Xử Nữ và cung nước Bảo Bình.

Cung Xà Phu trong tình yêu hợp với cung Thiên Bình, Bọ Cạp
Cung Xà Phu trong tình yêu hợp với cung Thiên Bình, Bọ Cạp

Con số may mắn của cung Xà Phu

Con số mang lại sự may mắn cho người có cung hoàng đạo thứ 13 đó là con số 12. Bên cạnh đó, khi diện lên mình trang phục rực rỡ như đỏ, cam họ cũng sẽ nhận được những điều vô cùng tích cực.

Cung Xà Phu – cung hoàng đạo thứ 13 có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đây có thể coi là một cung hoàng đạo tương đối mới, lạ lẫm với nhiều bạn đọc. Mong rằng qua những thông tin mà tiemruaxe.com chia sẻ sẽ giúp bạn có thể có thêm nhiều kiến thức và hiểu được một phần nào đó về chòm sao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *