Có nên lựa chọn dịch vụ rửa xe bọt tuyết không?

Dịch vụ rửa xe bọt tuyết có gì khác so với rửa xe bằng nước rửa chén thông thường? Có nên sử dụng dịch vụ rửa xe bọt tuyết không? Đây là những câu hỏi được nhiều chủ xe băn khoăn khi có nhu cầu vệ sinh xe cộ. Và để có được câu trả lời chính xác cho những băn khoăn trên, quý khách có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Xà phòng, nước rửa chén có phải là chất tẩy rửa lý tưởng cho xe?

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người tận dụng nước rửa chén bát, xà phòng giặt pha loãng để làm nước rửa xe. Tuy nhiên, các hóa chất tẩy rửa gia dụng này đều được khuyến cáo là không nên sử dụng cho việc tẩy rửa xe ô tô, xe máy.

Nguyên nhân là vì chúng sở hữu hàm lượng chất xút lớn (độ kiềm cao), gây nên khả năng ăn mòn lớn, dễ tác động tới vỏ và kính xe (bào mòn lớp sáp bảo vệ xe, làm mờ màu sơn xe, khiến vỏ xe nhanh cũ,…). Không chỉ vậy, chúng còn có tính nhờn cao nên người dùng sẽ mất nhiều thời gian, sức lực và cả nước để tẩy rửa hóa chất bám trên xe. Đó là lý do chúng ta không nên sử dụng nước rửa chén bát hay xà phòng để tẩy rửa xe hơi.

 may-rua-xe-bot-tuyet-2Xà phòng, nước rửa chén không phải là dung dịch vệ sinh tốt cho xế cưng

Rửa xe bọt tuyết là gì?

Rửa xe bọt tuyết là phương pháp rửa xe đã không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay. Phương pháp này không sử dụng xà phòng hay nước rửa chén để làm chất tẩy rửa (vì chúng gây hại cho xe) mà sử dụng dung dịch tạo bọt tuyết chuyên dụng, kết hợp với bình phun bọt, tạo ra phần bọt có màu trắng, phun đều lên bề mặt xe. Phần bọt phun ra có màu trắng giống như tuyết nên còn được gọi là rửa xe bọt tuyết.

Có nên sử dụng dịch vụ rửa xe bọt tuyết không?

Người dùng nên rửa xe bọt tuyết. Nguyên nhân là vì:

– Phương pháp rửa xe bọt tuyết được ưa chuộng không phải vì bọt phun lên xe trông đẹp mà là vì ngoài khả năng tẩy rửa chất bẩn trên xe, dung dịch bọt tuyết còn chống bám bụi và dưỡng bóng sơn xe hiệu quả.

may-rua-xe-bot-tuyetRửa xe bọt tuyết là dịch vụ tốt cho xế cưng mà người dùng nên lựa chọn

– Lựa chọn dịch vụ rửa xe bọt tuyết giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian hơn vì những người thợ rửa xe sẽ không cần phải mất công pha chế dung dịch cho mỗi lần rửa mà chỉ cần đổ tỉ lệ vào bình phun, kết nối với nguồn cấp khí nén và dùng là được.

– Nước rửa xe bọt tuyết được phát triển dành riêng cho việc vệ sinh phương tiện rửa xe nên thành phần hóa học trong dung dịch có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối với lớp sơn, sáp bảo vệ vỏ xe.

– Các loại nước rửa xe chuyên dụng đều có tính nhờn vừa phải và khả năng tạo bọt tốt nên việc xịt rửa, dội bọt cũng đơn giản hơn và nhanh sạch hơn nhiều so với nước rửa chén bát, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí tiêu hao nước.

– Một số loại nước rửa xe bọt tuyết cao cấp còn có tính năng chống gỉ sét, tiêu diệt nấm mốc và có mùi hương tự nhiên, cho phép khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

– Dùng dung dịch rửa xe bọt tuyết chuyên dụng cũng có tính chuyên nghiệp hơn so với rửa xe bằng bột giặt hay nước rửa chén.

Vì vậy, dù rửa xe tại nhà hay ngoài tiệm, người dùng cũng nên lựa chọn sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết. Việc này giúp chúng ta bảo vệ tốt nhất cho chiếc xế cưng của mình, giúp xe luôn sạch đẹp và bền bỉ cùng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *