Tần suất rửa xe như thế nào phù hợp nhất?

Rửa xe là một trong những bước quan trọng của quá trình bảo dưỡng xế yêu. Tuy nhiên việc rửa xe thường xuyên có thể khiến xe nhanh chóng bị xuống cấp hư hỏng nặng. Vì vậy khi rửa xe người dùng cũng cần phải xác định tần suất rửa xe phù hợp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất rửa xe và mỗi lần rửa xe cách nhau bao lâu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất rửa xe

Đối với các phương tiện đi lại như ô tô và xe máy thì việc vệ sinh, rửa xe thường xuyên rất quan trọng. Bởi vì việc di chuyển nhiều khi tham gia giao thông sẽ khiến xe bị bám bẩn nghiêm trọng. Nếu như không có được vệ sinh thì lớp bụi bẩn này tưởng như không nguy hại nhưng nếu xe di chuyển với tốc độ cao thì dưới tác động của gió ma sát với bụi bẩn sẽ tạo thành những vết xước nghiêm trọng gây hư hại đến lớp sơn bề mặt của xe. 

tan-suat-rua-xe-2

Xịt rửa xe ô tô với tần suất phù hợp

Chính bởi nguyên nhân này mà các chuyên gia trong lĩnh vực chế tạo máy khuyên người dùng nên rửa xe thường xuyên khoảng 1 – 2 lần/ 1 tuần. Với tần suất rửa xe như vậy sẽ giúp xe luôn được sạch bụi bẩn và vận hành êm ái bền bỉ hơn. 

Tuy nhiên việc rửa xe quá nhiều lần cũng khiến cho chất lượng xe bị đi xuống, lớp sơn nhanh bị bạc màu. Vì vậy người dùng cần dựa vào các yếu tố sau để xác định tần suất rửa xe phù hợp. Cụ thể các yếu tố đó như sau:

  • Nếu bạn di chuyển xe trên khu vực nhiều bụi bẩn, gần vừng biển với lượng hơi muối cao thì tần suất cần phải vệ sinh xe của bạn sẽ cao hơn. Việc rửa xe thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được các tác nhân gây từ môi trường bên ngoài.
  • Đối với những máy phải thường xuyên đi lại trên một đoạn đường xa thì việc rửa xe sẽ được kéo dài hơn bình thường.
  • Yếu tố thời tiết: Nếu trời mưa nhiều, đường đi nhiều bùn đất thì tần suất rửa xe sẽ nhiều hơn.
  • Vị trí đậu xe : nếu bạn đậu xe ngoài trời thì tần suất rửa xe sẽ thường xuyên hơn so với để xe trong các địa điểm có mái che.

Vậy tần suất rửa xe như thế nào là hợp lý?

Tùy theo từng điều kiện sử dụng xe khác nhau mà người dùng xác định tần suất rửa xe phù hợp.

tan-suat-rua-xe

Xịt rửa xe ô tô sau khi thực hiện đi một quãng đường dài

Tần suất rửa xe theo tuần

Theo các chuyên gia thì người dùng nên rửa xe khoảng từ một đến 2 lần trên một tuần. Tần suất này áp dụng cho những trường hợp xe phải đi lại nhiều, xe phải làm việc tại các khu công nghiệp lớn, nhiều bụi bẩn, và đỗ xe ngoài trời thường xuyên trong thời tiết khắc nghiệt thì tần suất rửa xe sẽ cao hơn.

Rửa xe từ 1 -2 lần/ 1 tháng

Nếu xe của bạn ít tiếp xúc với bụi bẩn, không phải chịu ảnh hưởng nhiều của điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt nên tần suất rửa xe sẽ ít hơn so với các phương tiện khác. Nên một tháng chỉ cần rửa xe từ 1 đến 2 lần là ổn. Để rửa xe được hiệu quả thì người dùng cần tham khảo một số máy rửa xe cao áp của Palada, Karcher, Lutian…

Trên đây là những thông tin cơ bản về tần suất rửa xe phù hợp cho người dùng có thể tham khảo và áp dụng.Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp quý khách có được những thông hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *