Cần bao nhiêu vốn để mở trung tâm rửa xe chuyên nghiệp?

Để mở trung tâm rửa xe chuyên nghiệp cần bao nhiêu vốn đầu tư? Đang là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan về vốn đầu tư trung tâm rửa xe chuyên nghiệp.

Mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần bao nhiêu vốn mới đủ?

Mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp là một hình thức kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh trong những năm trở lại đây. Do lượng phương tiện đi lại ngày một đông nên nhu cầu xịt rửa xe ngày một lớn. Việc kinh doanh các tiệm rửa xe chuyên nghiệp vì vậy mà có điều kiện phát triển tốt. Vậy cần bao nhiêu vốn để đầu tư một tiệm rửa xe hiện đại?

mo-tiem-rua-xe-chuyen-nghiep

Mô hình tiệm rửa xe chuyên nghiệp đang đi vào hoạt động

Vốn cần có để thuê mặt bằng kinh doanh tiệm rửa xe

Để có thể kinh doanh được một tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì điều quan trọng nhất chính là tìm được một mặt bằng thực hiện rửa xe. Bạn cần phải xác quy mô kinh doanh như thế nào để có sự lựa chọn thích hợp. Trung bình diện tích tối thiểu phải đạt được là 7*10m2. Tức là diện tích này phải chứa và rửa được 3 xe ô tô liền một lúc. Ngoài ra còn tính toán đến không gian cho khách ngồi chờ, nhà vệ sinh. Nếu bạn muốn tích hợp một số dịch vụ đi kèm thì cũng cần lựa chọn những diện tích rộng rãi và thoáng mát. Vốn thuê mặt bằng sẽ có sự giao động đáng kể theo vị trí mà bạn lựa chọn. Do đó phần kinh phí này rất khó để nói rõ ra một con số cụ thể được.

Đầu tư nguồn nhân sự chất lượng

Để có thể vận hành được tiệm được ổn định thì yếu tố nguồn nhân lực rất quan trọng. Bạn cần phải chọn những người thợ giỏi hết lòng vì công việc và có tinh thần trách nhiệm cao. Bạn có thể thuê người theo mô hình 2 trong 1. Tức là bạn thuê 2 người rửa xe ô tô và một người thành thạo nghề sửa chữa ô tô cùng cách ứng xử phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Thông thường tùy vào năng lực và kinh nghiệm mà mức lượng có sự thay đổi phù hợp. Lương trả cho thợ được tính theo tháng, Mỗi tháng tiền lương của thợ gửi xe thường được trả theo tháng khoảng tù 7 – 9 triệu.

Đầu tư thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ rửa xe. Để xây dựng được một tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì bạn cần chuẩn bị đầu tư những thiết bị như sau:

Máy rửa xe cao áp hiện đại

Bạn nên chọn các loại máy rửa xe cao áp hiện đại có công suất làm việc phù hợp. Như vậy hiệu quả làm việc sẽ cao hơn và tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Các dòng máy rửa xe cao áp bạn có thể tham khảo như máy rửa xe Palada, Lutian, V – Jet, IPC…. đây đều là những dòng máy rửa xe hiện đại bậc nhất hiện nay.

mo-tiem-rua-xe-chuyen-nghiep-2

Máy rửa xe cao áp Palada

Cầu nâng rửa xe 

Nếu nguồn vốn đầu tư của bạn lớn và quy mô kinh doanh rộng thì việc đầu tư cầu nâng là rất cần thiết. Bởi vì nó giúp cho công việc xịt rửa xe được diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Bình rửa xe bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết giúp cho việc rửa xe được thuận lợi hơn. Giá của loại bình này chỉ giao động trong khoảng từ 2 – 6 triệu. Nên việc bỏ vốn đầu tư cũng không quá khó khăn. Hiệu quả làm việc của loại thiết bị này tốt, giúp tiết kiệm thời gian rửa xe một cách tối đa.

Trên đây là một số thông tin về việc mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần bao nhiêu vốn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *