Van hằng nhiệt là gì? Tác dụng của van hằng nhiệt ô tô

Van hằng nhiệt là gì? Van hằng nhiệt của ô tô có tác dụng như thế nào? Van hằng nhiệt có vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát của động cơ trên ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể về sản phẩm này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất để bạn có thể hiểu rõ và sử dụng đúng cách.

Van hằng nhiệt là gì?

Van hằng nhiệt là một trong những chi tiết nằm trong hệ thống làm mát của động cơ ô tô. Van hằng nhiệt ô tô hoạt động dựa theo nhiệt độ để có thể điều chỉnh làm mát giúp động cơ tản nhiệt ổn định. 

Van hằng nhiệt là gì? Công dụng của van hằng nhiệt là gì?
Van hằng nhiệt là gì? Công dụng của van hằng nhiệt là gì?

Vị trí van hằng nhiệt nằm ở đâu?

Van hằng nhiệt thường được đặt ở vị trí trên đường ống dẫn nước từ động cơ đến két nước của bộ tản nhiệt. 

Van hằng nhiệt có tác dụng gì?

Van hằng nhiệt có vai trò quan trọng giúp duy trì nhiệt độ hoạt động làm việc tối ưu nhất. Tác dụng van hằng nhiệt cho phép hoặc chặn dòng chất làm mát từ động cơ đến bộ tản nhiệt. 

Van mở chất làm mát động cơ sẽ chảy vào bộ tản nhiệt và làm mát chất làm mát khi đang bị nóng. Ngược lại khi van đóng chất làm mát không thể chảy đến bộ tản nhiệt khiến nhiệt động cơ tăng nhanh.

Có thể thấy van hằng nhiệt hoạt động như van hai chiều sẽ đóng hoặc mở để điều hòa nhiệt độ. Nếu nhiệt độ của động cơ nóng van sẽ tự mở và khi động cơ nguội van sẽ tự đóng lại.

Nhờ đó, động cơ có thể khởi động nhanh chóng đạt đến nhiệt độ làm việc và ổn định nhiệt độ giúp giảm tiêu hao nhiên liệu. 

Cấu tạo van hằng nhiệt

Van hằng nhiệt hiện nay có nhiều loại khác nhau: có loại dùng chất lỏng, loại dùng chất rắn hoặc sử dụng lò xo để có thể tự động đóng hay mở ống dẫn nước đến két nước. Do đó, mỗi loại van sẽ có cấu tạo riêng khác nhau. Loại van được sử dụng phổ biến nhất là loại van dùng chất lỏng. 

Mỗi loại van hằng nhiệt sẽ có cấu tạo riêng biệt khác nhau
Mỗi loại van hằng nhiệt sẽ có cấu tạo riêng biệt khác nhau

Xem thêm:
Biển số vàng là gì? Những quy định đổi biển số vàng cần biết

Cấu tạo van hằng nhiệt dùng chất lỏng bao gồm: Vỏ trên các lỗ, có hộp được xếp bằng các lá đồng mỏng ghép lại. Bên trong hộp rỗng chứa nhiều chất lỏng dễ dàng bay hơi khi nhiệt độ tăng. Chất lỏng trong hộp xếp này có tỷ lệ 2/3 là nước cất và 1/3 là rượu etylic. Hộp xếp có phần dưới được cố định với vỏ còn phần trên sẽ được gắn chặt với van chính, van phụ và cần nối.

Nguyên lý hoạt động của van hằng nhiệt ô tô

Ở trạng thái bình thường van chính sẽ đóng ngăn không cho nước từ áo nước lên két nước. Còn van phụ mở nối thông với áo nước và bơm nước. Khi động cơ khởi động, nếu nhiệt độ của nước làm mát thấp hơn 80 độ C van chính vẫn đóng, lò xo hồi đẩy xi lanh mang cánh van đi lên, nước làm mát sẽ không qua van hằng nhiệt tới được két nước làm mát.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của van hằng nhiệt sử dụng chất lỏng
Nguyên lý hoạt động cơ bản của van hằng nhiệt sử dụng chất lỏng

Khi nhiệt độ của nước làm mát tăng lên 80 – 90 độ C, parapin sẽ giãn nở vả đấy sức cản của lò xo ép xi lanh xuống. Lúc này van hằng nhiệt sẽ mở nước sẽ chảy từ động cơ ra két làm mát.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa van hằng nhiệt

Sau một thời gian sử dụng van hằng nhiệt có thể sẽ bị kẹt do các chất bẩn trong hệ thống làm mát hoặc do tác dụng oxy hóa của môi trường. Điều này khiến động cơ gặp phải nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của động cơ. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết để kiểm tra, sửa chữa và thay thế van hằng nhiệt.

Cách nhận biết van hằng nhiệt có bị hư hay không?

Để nhận biết van hằng nhiệt có còn hoạt động không bạn có thể kiểm tra ngay trên đồng hồ báo nhiệt độ nước ở trên xe. Nếu đồng hồ báo nhiệt chỉ vào vùng màu đỏ là vùng nguy hiểm bạn cần phải ngay sau khi xe chạy được 5 – 15 phút. Lúc này bạn cần phải tắt máy động cơ và để nguội trước khi mở nắp capo để kiểm tra. 

Kiểm tra đồng hồ báo nhiệt trên xe
Kiểm tra đồng hồ báo nhiệt trên xe

Sau khi mở capo tìm đến két làm mát và mở nắp két. Sử dụng tua vít để xả bớt nước ở đáy két vào 1 bình cho đến khi mực nước trong két thấp xuống dưới ống trên của két nước. Tốt nhất nên xả khoảng 1 – 2 lít để nước làm mát.

Tiếp theo tìm đến vị trí van hằng nhiệt. Van hằng nhiệt thường được đặt ở trong ống phía trên của két nước. Tháo bệ đỡ và lấy van hằng nhiệt ra để kiểm tra. 

Cách kiểm tra van hằng nhiệt

Van hằng nhiệt bị hư hỏng do thân van và cơ cấu cánh van có độ đàn hồi kém. Điều này làm các chất chứa trong thân van sẽ bị rò rỉ ra ngoài gây hiện tượng van bị kẹt không mở hoặc mở không đủ gây hiện tượng máy bị nóng. 

Vì vậy, sau khi tháo van hằng nhiệt kiểm tra ngay tình trạng thân van xem có vết nứt gãy nào không? Nếu có hãy thay thế bằng van mới để đảm bảo động cơ được hoạt động ổn định.

Ngoài ra, có một cách kiểm tra van hằng nhiệt đơn giản khác. Bạn có thể sử dụng một chậu nước nóng đun sôi và đặt đồng hồ đo nhiệt và van hằng nhiệt vào trong nồi. Để van ngập trong nước và quan sát. Nếu van hằng nhiệt trong chậu mở hoàn toàn khi nước ở nhiệt độ 80 – 90 độ C thì nó hoạt động bình thường. Nếu van hằng nhiệt vẫn đóng, vậy là van đã hỏng và bạn cần phải thay mới.

Hướng dẫn chi tiết thay van hằng nhiệt

Các bước để thay thế van hằng nhiệt như sau:

Bước 1: Mua van hằng nhiệt mới

Giá van hằng nhiệt hiện nay được bán tại các cửa hàng chuyên dụng không quá đắt. Khi mua van bạn nên nhớ kỹ các thông tin về xe để chọn loại van cho đúng. Một số thông tin như hãng sản xuất xe, năm sản xuất hay đơn giản hơn bạn có thể cầm luôn van hỏng đưa người bán hàng họ sẽ chọn đúng loại van cho bạn.

Bước 2: Tìm và tháo van hằng nhiệt

Các bước thay thế van hằng nhiệt khi bị hỏng
Các bước thay thế van hằng nhiệt khi bị hỏng

Trước khi tháo cần xả nước làm mát ra ngoài. Nếu nước làm mát mới thay bạn có thể tháo ra một thùng nhỏ sau có thể đổ lại vào để sử dụng tiếp.

Sau khi xả hết nước làm mát bạn cần tìm vị trí của van. Sử dụng cờ lê để tháo các bu lông và mang van ra khỏi vị trí trên động cơ.

Bước 3: Thay thế và lắp van hằng nhiệt mới

Trước khi lắp van hằng nhiệt mới bạn nên vệ sinh sạch sẽ vỏ van và vị trí lắp van. Sau đó đưa van mới vào vỏ của nó và đặt ron mới lên. Đồng thời dùng thêm keo để bôi lên phần ron này giúp tạo sự kín và khít khi lắp vào thân máy. 

Lắp lại những bu lông vừa tháo ở bước trên vào vị trí ban đầu. Lưu ý nên vặn bu lông một lực vừa phải để tránh làm hỏng hoặc nhờn các mối ren.

Bước 4: Châm nước làm mát cho động cơ

Sau khi lắp van hằng nhiệt xong bạn cần siết chặt van xả dưới đáy của bộ tản nhiệt. Sau đó châm nước làm mát vào két nước lúc đầu bạn đã xả đi cho đến khi két đầy. Vặn toàn bộ nắp của bộ tản nhiệt vào sau đó khởi động lại xe và kiểm tra lại động cơ.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể thay thế van hằng nhiệt dễ dàng, đơn giản cho xe của mình.

Trên đây là những thông tin về van hằng nhiệt là gì? cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của van hằng nhiệt. Các cách kiểm tra và thay thế van khi phát hiện tình trạng hư hỏng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị để đề phòng cần thiết khi gặp sự cố vê van hằng nhiệt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *