Tam sao thất bản là gì? Các trò chơi tam sao thất bản

Tam sao thất bản là gì? Trò chơi tam sao thất bản là gì? Đây là một trong những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ thông qua việc đoán từ sau khi nghe truyền đạt từ người khác để giải nghĩa của từ đó. Để hiểu rõ hơn về cụm từ này hãy theo dõi bài viết dưới đây của tiemruaxe nhé!

Tam sao thất bản là gì?

Nghĩa của tam sao thất bản là gì?

Có 2 cách hiểu cơ bản của từ tam sao thất bản đó là:

  • Cách 1: Tam sao thất bản có nghĩa là: qua 3 lần sao chép sẽ sinh ra 7 phiên bản khác nhau.
  • Cách 2: Tam sao thất bản là: sau 3 lần sao chép đã làm mất hết đi bản gốc. 

Hoặc phân tích theo ý nghĩa của từng từ thì:

Tam sao thất bản có nghĩa là gì?
Tam sao thất bản có nghĩa là gì?

Xem thêm:

  • Tam → 3
  • Sao → Sao chép
  • Bản → Bản
  • Thất → là số 7 hoặc mất, thất thoát.

Tóm lại, tam sao thất bản là một câu thành ngữ nói về việc các thông tin sau một thời gian được sao chép hoặc bị truyền đạt đi nhưng sai lệch nội dung. Điều này dẫn đến thông tin đó không còn đúng với nguyên văn gốc ban đầu.

Việc truyền miệng những thông tin sai một cách vô ý thức có thể dẫn đến sự hiểu lầm hoặc gây hậu quả nghiêm trọng. Đối với các thông tin có sự biến tướng cả trong lẫn ngoài thường sẽ gây hại làm ảnh hưởng tới sự đúng đắn của thông tin.

Trò chơi tam sao thất bản

Tam sao thất bản cũng là tên của một trò chơi giải trí trên truyền hình. Đây là chương trình do Đài truyền hình Việt Nam, chi nhánh Tp.HCM TVAd và công ty Truyền thông An phối hợp để thực hiện thực hiện. Trò chơi tam sao thất bản này được phát sóng trên VTV3 vào 11 giờ trưa thứ 7 hàng tuần.

Khi chơi người chơi cần có các kỹ năng cần có và sự nhanh nhẹn. Bắt buộc phải có kỹ năng quan sát, ghi nhớ và mô tả đồ vật, hiện tượng cho người cùng chơi để có thể chiến thắng.

Các trò chơi Tam sao thất bản VTV3 như thế nào?

Trò chơi tam sao thất bản là trò chơi nổi tiếng trên sóng truyền hình từ năm 2006. Chương trình được người chơi yêu thích và quan tâm với rất nhiều lượng người xem và tham gia. Độ hot của chương trình này nằm ở sự hài hước, các tình huống không hề tính trước của người chơi.

Vậy có trò chơi tam sao thấy bạn được chơi như thế nào? Theo dõi phần dưới đây nhé!

Tam sao thất bản trò chơi nhìn nhanh nói khẽ

Trong trò chơi này sẽ cần đến một số dụng cụ hỗ trợ như tai nghe, điện thoại. Người chơi sẽ chia thành 2 hoặc nhiều đội chơi, mỗi đội sẽ có 5 – 7 người. Các đội chơi sẽ được xếp theo hàng dọc và được đeo tai nghe, bật nhạc to đảm bảo nhạc không có khoảng dùng tránh người chơi có thể nghe được tiếng bên ngoài.

Trò chơi được tiến hành các bước như sau:

Trò chơi tam sao thất bản hài hước, đơn giản, dễ chơi
Trò chơi tam sao thất bản hài hước, đơn giản, dễ chơi

Xem thêm:

  • Người quản trò đứng đầu hàng và cầm những cụm từ đã được chuẩn bị sẵn. Người chơi đầu tiên quay mặt đối diện với quản trò, những người còn lại quay lưng lại. 
  • Người chơi đầu tiên sẽ xem video và truyền đạt lại cho người sau bằng hành động và lời nói sao cho người thứ 2 có thể hiểu được đó là gì. Nhưng tuyệt đối không được tác động đến tai nghe của người chơi đó. Sau đó, lần lượt người chơi mỗi đội sẽ truyền cho nhau. Người cuối cùng sẽ là người quyết định điểm số cho đội khi trả lời đúng sẽ được 100 điểm.

Các từ khóa chơi tam sao thất bản trong phần chơi này thường sử dụng những câu ca dao tục ngữ có vần giống nhau, dễ nhầm hoặc đọc khó. Chẳng hạn như: Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch, chủ vắng nhà gà mọc râu tôm, tai vách mạch rừng…

Trò chơi tam sao thất bản – nghe thấu hát tài

Trong trò chơi này các đội sẽ được chọn 2 bài hát và các bài hát này có các nội dung câu hát ghi trên mặt bảng. Thời gian nghe và truyền nội dung 2 câu hát trong bài đó là 1 phút. Điểm thưởng cho mỗi bài hát là 2000 điểm nếu người ở cuối hàng đoán đúng câu hát đó.

Trò chơi tam sao thất bản vẽ tranh

Trò chơi tam sao thất bản vẽ tranh hay vẽ tiếp sức là trò chơi khá thú vị, hài hước. Đây là trò chơi mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả bằng khả năng tư duy đa dạng, khả năng thẩm mỹ của người chơi. 

Người chơi đầu tiên sẽ được nhận đáp án và người này sẽ vẽ theo khả năng sáng tạo của mình. Khi người thứ nhất vẽ xong sẽ đưa cho người thứ 2, những người còn lại sẽ không được nhìn đáp án. Cứ lần lượt như vậy đến người cuối cùng sẽ đoán đáp án đó là gì.

Trò chơi tam sao thất bản vẽ tranh sáng tạo, hài hước
Trò chơi tam sao thất bản vẽ tranh sáng tạo, hài hước

Mỗi một lượt vẽ chỉ được quy định trong 10 giây để vẽ nên người chơi cần phải vẽ nhanh, tư duy nhanh và chú ý đến các điểm mấu chốt nhất định.

Trò chơi đoán ý đồng đội

Trong trò chơi này người chơi sẽ đoán 6 từ khóa mà chương trình đưa ra qua sự diễn tả bằng hành động của đồng đội. Đối với mỗi từ khóa người chơi có 25 giây để diễn tả cho đồng đội đoán. Mỗi từ khóa giải ra và được đoán đúng được tính 600 điểm.

Hiện tượng tam sao thất bản là gì?

Tam sao thất bản là một trong những trò chơi được nhiều chương trình giải trí lựa chọn. Bởi trò chơi mang đến nhiều sự thử thách, lại có nhiều yếu tố hài hước. Tại Hàn Quốc, các chương trình tam sao thất bản được rất nhiều idol tham gia và đều được khán giả yêu thích, quan tâm. Trong đó, trò chơi tam sao thất bản của nhóm BTS đã từng lọt top đầu trending bởi sự thú vị và hài hước khi xem và trở thành hiện tượng tam sao thất bản khi đó.

Trên đây là những thông tin thú vị về tam sao thất bản là gì về cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về trò chơi tam sao thất bản và có thể áp dụng khi sử dụng trong những buổi team building giúp cuộc họp mặt nhiều ý nghĩa hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *