Pogchamp, Poggers là gì? ý nghĩa và nguồn gốc của poggers meme

Pogchamp là gì? Poggers là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Pogger, pogchamp bắt nguồn từ đâu? Nếu bạn là người yêu thích game hay thích xem stream thì chắc hẳn đã thấy những biểu tượng này trên nền tảng Twitch. Hãy cùng tiemruaxe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Pogchamp là gì?

PogChamp là gì? PogChamp là từ viết tắt của từ gì?
PogChamp là gì? PogChamp là từ viết tắt của từ gì?

PogChamp là từ viết tắt của từ Play of Game Champion có nghĩa tiếng Việt là nhà vô địch trò chơi. Đó là một biểu tượng cảm xúc thể hiện sự bất ngờ, shock hay phấn khích trên nền tảng trực tiếp Twitch TV. Cụ thể hơn, biểu tượng cảm xúc đó là hình ảnh mặt người hoặc động vật được sử dụng để thể hiện cảm xúc trong cuộc trò chuyện. Thông thường đó là cuộc trò chuyện trong game, trong các ứng dụng mạng xã hội.

Poggers là gì?

Pogger cũng là một từ lóng cũng được bắt nguồn từ nền tảng trực tiếp Twitch TV. Đây cũng là một thuật ngữ để thể hiện cảm xúc về ca ngợi, phấn khích, kinh ngạc, khó tin.

Poggers và PogChamp đều thuộc nhóm từ biểu tượng từ BetterTTV được sử dụng trên Twitch.

Pooger là gì? Pogger có nghĩa là gì?
Pooger là gì? Pogger có nghĩa là gì?

Nguồn gốc của Poggers meme và PogChamp

Nguồn gốc PogChamp

Hình ảnh đầu tiên của biểu tượng PogChamp từ năm 2010 được lấy từ video của Cross Counter TV. Đó là hình ảnh có sự xuất hiện của streamer và người chơi game với cái tên Gootecks. Trong đoạn video này anh đã có những biểu cảm gương mặt cực kỳ hài hước. Khi đó người quay phim đã vô tình đá phải chân máy quay khiến khung hình bị rung lắc và tạo nên hình ảnh biểu cảm rất buồn cười.

Sau đó, đoạn video này đã được tải lên Youtube ngày 26- 11-2010. Và nhận được sự yêu thích của mọi người sau đó được lan truyền trên khắp cộng đồng.

Khuôn mặt Gootecks lan truyền trên mạng đầu tiên chỉ đơn giản là cắt dán với các hình ảnh khác nhau theo kiểu cách của meme. Sau một thời gian meme PogChamp đã trở thành gương mặt đại diện cho Team Fortress2. Đến năm 2012 Twitch TV đã thêm biểu tượng khuôn mặt hài hước của Gootecks vào nền tảng của họ.

Nguồn gốc của Pogchamp và poggers meme đến từ đâu?
Nguồn gốc của Pogchamp và poggers meme đến từ đâu?

Xem thêm:

Nguồn gốc của Poggers meme

Đối với Poggers meme có nguồn gốc từ ngày 24/9/2017 trên nền tảng phát sóng trực tiếp của Twitch. Poggers meme là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Twitch. Biểu tượng này được tạo ra từ sự kết hợp của Pepe Frog và PogChamp. Đó là hình ảnh của chú ếch xanh Pepe đi kèm với các biểu tượng của khuôn mặt vô cùng ngạc nhiên và phấn khích.

Cho đến ngày nay Pogger được sử dụng phổ biến trong game Liên Minh Huyền Thoại khi các game thủ chat với nhau. Để thể hiện sự phấn khích trong khi trò chơi diễn ra và đã xảy ra sự thú vị nào đó.

Một số biểu tượng khác nổi tiếng trên Twitch chat

Nhắc đến Twitch nơi sản sinh ra những emote nổi tiếng không thể không nhắc đến phần thú vị Twitch Chat. Dưới đây là một số biểu tượng khác đang thịnh hành mà bạn có thể sẽ rất thích thú.

Kappa

Kappa - biểu tượng chế nhạo, troll
Kappa – biểu tượng chế nhạo, troll

Hình ảnh biểu tượng Kappa là hình ảnh trắng đen của Josh DeSeno – cựu thành viên của Justin.tv. Khi emote Kappa được thêm vào biểu tượng chat trong Twitch đã trở nên nổi tiếng và trở thành thương hiệu của Twitch lúc đó.

Kappa thường được sử dụng để chế nhạo, troll nhau khi nói chuyện, chat với nhau. Chắc hẳn đây cũng là lý do vì sao các game thủ lại thích nó đến vậy.

cmonBruh

Biểu tượng cmonBruh xuất hiện lúc nào thì không ai rõ. Thế nhưng đến năm 2016 hình ảnh này mới bắt đầu trở  nên nổi tiếng trong cộng đồng Twitch Chat. Lúc đầu, biểu tượng chỉ được sử dụng với mục đích xấu đó là sự phân biệt chủng tộc. Nhưng về sau emote cmonbruh đã được đón nhận và mang ý nghĩa rộng rãi hơn thể hiện cảm xúc khó hiểu một điều gì đó.

CmonBruh - cảm thấy khó hiểu điều gì đó
CmonBruh – cảm thấy khó hiểu điều gì đó

LUL

LUL là biểu tượng thể hiện cảm xúc dựa trên hình ảnh John Bain hay còn được gọi là “TotalBiscuit”. Đây là một trong những người đánh giá game nổi tiếng trên thế giới cùng với những biểu tượng trên Twitch cũng rất phổ biến.

Ban đầu biểu tượng này khi được add vào Twitch chat đã bị xóa bỏ bởi vấn đề bản quyền. Về sau lại được xuất hiện trên trình duyệt BTTV.

LUL được dùng để thể hiện ý nghĩa cười vào mặt của một ai đó.

4head

4head- cười mỉa mai
4head- cười mỉa mai

4head có lịch sử hình thành khá đơn giản. Biểu tượng chat này được tạo ra bởi một streamer của game Liên Minh Huyền Thoại. Khi đó Cadburry đã tự chụp ảnh của mình khi cười và cho lên hình. Tuy nhiên cho đến năm 2015 emote này mới trở nên nổi tiếng và được chú ý đến.

4head được dùng với ý nghĩa phản hồi lại trò đùa nào đó có thể là hài hước hoặc cười mỉa mai.

Jebaited

Biểu tượng Jebaited được tạo ra dựa trên hình ảnh của Alex Jebailey. Biểu tượng này được sử dụng để thể hiện thái độ ngạc nhiên. Tuy nhiên nhiều người thường dùng để thể hiện cảm xúc như đang troll hay lừa làm việc gì đó.

Jebaited đã nổi tiếng đến mức được nhiều diễn đàn trên thế giới sử dụng như 4chan, Reddit.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Pogchamp là gì? Poggers là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Pogger, pogchamp. Ngoài ra còn một số các biểu tượng nổi tiếng khác cũng rất phổ biến mà bạn có thể bổ sung thêm vào danh sách biểu tượng chat của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *