Hướng dẫn lắp đặt barrier tự động cần thẳng từ A-Z

Những nơi thường xuyên có lưu lượng xe ra/vào như các cơ quan công sở, bệnh viện, chung cư…thường lựa chọn giải pháp sử dụng và lắp đặt barrier tự động để đảm bảo an ninh cho khu vực. Barrier có cấu tạo khá đơn giản nên các đơn vị khi mua về sử dụng hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho mình. Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết lắp đặt barrier trong bài viết này để tự học cách lắp barie đúng kỹ thuật nhé.

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt barrier tự động đúng kỹ thuật

Để lắp đặt barie tự động đúng cách bạn cần thực hiện các bước theo đúng quy trình như sau:

Cách lắp đặt barrier tự động chi tiết, đúng kỹ thuật
Cách lắp đặt barrier tự động chi tiết, đúng kỹ thuật

Bước 1: Thiết kế, đổ chân móng barrier

Xác định vị trí đặt thanh chắn barrier sau đó thiết kế và tiến hành đổ chân móng barie. Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến sự ổn định của thiết bị khi sử dụng. Để phần chân móng được chắc chắn thì nên đổ chân móng bằng bê tông với độ dày 30cm – 50cm. 

Trước khi cắm chân barrier vào phần móng bạn cần hàn trước 4 bulong của barrier vào 1 bảng sắt. Sau đó đặt xuống phần móng và đổ thêm một lớp bê tông lên phía trên. Đợi bê tông khô khoảng 2 ngày để cố định chân barrier.

Bước 2: Lắp đặt barrier tự động

Sau khi chân móng bê tông của thanh chắn barrier đã chắc chắn lúc này bạn bắt đầu tiến hành dựng barrier vào chân đế. 

Đặt chân đế barrier vào bị trí 4 bulong đã lắp sẵn từ hôm trước. Dùng cờ lê, kìm cố định 4 bulong vào chân trụ. Phần dây nguồn đang thừa ra sẽ đưa đến vị trí của tủ điều khiển.

Bước 3: Thực hiện nối dây nguồn cho barrier tự động

Tại bảng điều khiển bạn sẽ tiến hành đấu nối dây nguồn vào bảng mạch chính barie. Sau khi nối xong tiếp tục cài đặt tần số cho điều khiển. 

Tiếp tục tiến hành lắp vào thân barrier và thanh đỡ đầu cần. Nhớ chỉnh lại lò xo, nối dây vòng từ, dây nối nguồn và dây của đèn led cho gọn vào bên trong.

Bước 4: Thử nghiệm

Sau khi đã hoàn tất lắp đặt và nối nguồn bạn cần cấp điện cho thanh chắn barrier để tiến hành vận hành thử trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Trong khi vận hành thử hãy quan sát barrier có hiện tượng rung lắc không, nếu hoạt động ổn định không có vấn đề gì là được.

Chạy thử nghiệm barrier sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt
Chạy thử nghiệm barrier sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt

Như vậy với 4 bước đơn giản này bạn đã có thể tự lắp đặt thanh chắn đường barrier tự động cho đơn vị của mình nhanh chóng, đơn giản.

Một số lưu ý khi lắp đặt barrier cần phải biết

Khi lắp đặt barie để đảm bảo an toàn, ổn định trong suốt quá trình lắp đặt, vận hành có một số vấn đề người dùng cần phải chú ý:

– Ngắt toàn bộ nguồn điện sử dụng để cung cấp cho cột trụ barie

Trong quá trình lắp đặt để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt toàn bộ nguồn điện nối với cột trụ barie. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho người lắp đặt và những người xung quanh.

– Barrier phải cần nối thẳng xuống đất

Việc nối đất nhằm đảm bảo an toàn không gây nguy hiểm khi có sự cố dò điện từ thiết bị. Nếu được nối đất điện bị rò sẽ đi xuống đất không gây nguy hiểm cho người xung quanh.

– Nên sử dụng cáp điện 2mm

Để đảm bảo độ bền và nguồn điện ổn định cáp điện sử dụng để cấp điện cho cổng barie nên dùng loại 2mm. Loại dây cáp này có độ bền cao, chịu được tác động của môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn.

Khi lắp đặt barrier cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị
Khi lắp đặt barrier cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị

– Không tự ý thay đổi kết cấu của barie

Thanh chắn barie tự động đã được nghiên cứu, sản xuất bởi các chuyên gia có kỹ thuật, các chi tiết đều đạt quy chuẩn. Vì vật, tuyệt đối không tự ý thay đổi bất cứ linh kiện hay bộ phận nào bên trong thiết bị. Tránh làm ảnh hưởng hay gây sự cố không mong muốn khi vận hành thiết bị.

– Tuyệt đối không mở tủ điều khiển khi barie đang hoạt động

Khi barie hoạt động tủ điều khiển mở ra có thể khiến người mở tủ gặp nguy hiểm. Hoặc barrier tự động khi đó sẽ ngưng lại giữa chừng làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người thực hiện. 

Do đó, nếu muốn điều chỉnh hay sửa chữa, bảo dưỡng tủ điều khiển cần phải ngắt nguồn điện trước sau đó mới tiến hành thực hiện các việc khác.

– Chọn barrier tự động phù hợp với nhu cầu, không gian sử dụng

Đối với những không gian nhỏ hẹp không đủ chỗ để lắp đặt thanh chắn barie thì nên chọn loại barie cần gập để thuận tiện, sử dụng dễ dàng hơn. Đối với không gian rộng hơn có thể lắp đặt barie tự động cao cấp .

Như vậy với những hướng dẫn lắp đặt barrier trên đây sẽ giúp bạn có thể tự lắp barie dễ dàng. Nếu không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm lắp đặt hay muốn đảm bảo an toàn cho thiết bị. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những đơn vị lắp đặt barie chuyên nghiệp uy tín trên thị trường.

Và một điều lưu ý nhỏ nên chọn mua thanh chắn barrier tại các đơn vị uy tín, bán hàng chính hãng. Tại điện máy Đặng Gia đơn vị chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng cũng là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn. Khi mua hàng tại đây các sản phẩm đều được bảo hành với thời gian lên đến 12 tháng. Trong thời gian bảo hành nếu có trục trặc hay vấn đề về kỹ thuật sẽ được hỗ trợ bảo hành miễn phí. Gọi ngay hotline 0977 658 099 – 0983 530 698 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *