Tụt mood là gì? Vì sao tụt mút được giới trẻ sử dụng nhiều

Tụt mood là gì? Mood tiếng Anh là gì? Thời gian gần đây những từ tiếng Anh được đưa vào sử dụng phổ biến trên mạng xã hội ngày càng phổ biến không còn xa lạ, nhất là giới trẻ. Bạn có thể nghe đâu đó những cụm từ như so deep, kéo mood, down mood, good mood…Vậy những cụm từ này mang ý nghĩa là gì, dùng trong trường hợp nào, đọc ngay và luôn bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Mood là gì? Mood tiếng Anh là gì? 

Trong tiếng Anh Mood là từ để chỉ tâm trạng của người nào đó. Thường mood được sử dụng để biểu thị các trạng thái cảm xúc không quá mãnh liệt. Hơn nữa, mood được sử dụng khi tâm trạng đó chỉ diễn ra trong thời điểm nhất định và có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày. 

Mood nghĩa là gì? Ý nghĩa của Mood như thế nào?
Mood nghĩa là gì? Ý nghĩa của Mood như thế nào?

Tụt mood là gì?

Tụt mood là cụm từ mang ý nghĩa về sự hài hước được sử dụng để diễn tả tâm trạng chán nản, mất hết hứng thú, buồn rầu. Nói cách khác tụt mood là tâm trạng đang vui bỗng nhiên mất hứng làm hụt hẫng, buồn bã.

Tụt mood là một từ được sử dụng nhiều trong giới trẻ, trong cuộc nói chuyện vui với nhau, nếu như có người khác xen vào khiến câu chuyện đang nói tụt mood hoặc khi trò chuyện gặp những mẫu tin nhắn cũng khiến người khác tụt mood.

Chắc hẳn chúng ta cũng đã có ít nhất một lần rơi vào trạng thái tụt mood bởi nhiều lý do. Nguyên nhân dẫn đến có thể do tự cho mình kém cỏi, mặc cảm về xuất thân hay stress, thiếu tình cảm, hoặc có thể do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh…dẫn đến tụt mood.

Vì sao từ tụt mood lại trở nên phổ biến trong giới trẻ

Chắc hẳn có không ít từ ngữ đã xuất hiện trên mạng xã hội và được giới trẻ yêu thích. Vậy điều gì khiến 2 từ tụt mood được sử dụng phổ biến như vậy?

Mang ý nghĩa thú vị, hài hước

Có thể thấy từ tụt mood là một từ sáng tạo của ngữ nghĩa khi ghép 1 từ tiếng Việt với một từ tiếng Anh hiện có. Nhờ cách ghép này chúng ta sẽ được một từ lóng với ý nghĩa thú vị hơn rất nhiều.

Hơn nữa nếu bạn dịch cụm từ này trong bất cứ trường hợp nào thì từ tụt Mood đều rất có ý nghĩa. Ngoài ra việc diễn tả trạng thái của một người thì tụt Mood còn bày tỏ về một quan điểm nào đó.

“Tụt mood” được giới trẻ sử dụng và yêu thích như một trào lưu
“Tụt mood” được giới trẻ sử dụng và yêu thích như một trào lưu

Xem thêm:

Trào lưu của giới trẻ

Tụt Mood là một thuật ngữ tiếng lóng khi xuất hiện nó đã được chia sẻ nhanh chóng và lan truyền như một trào lưu. Chưa kể đến với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội ngày nay từ sự lan truyền đó càng dễ xảy ra hơn.

Tuy nhiên, vì thuật ngữ này chỉ được sử dụng khi nói chuyện với bạn bè hay trong cuộc sống hàng ngày. Nên nếu trong những cuộc trò chuyện với người lớn tuổi hơn hay trong tình huống trịnh trọng bạn tránh sử dụng nhé. 

Một số thuật ngữ khác liên quan từ Mood là gì?

Down mood là gì?

Down mood là một cụm từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là tụt mood, là từ chỉ trạng thái cảm xúc, sức lực đi xuống. Tuy nhiên, tụt mood thường được sử dụng phổ biến hơn trong giới trẻ.

Good mood là gì?

Trong tiếng Anh “good” là một tính từ để chỉ về những điều tốt, hay, tuyệt còn mood là từ để chỉ tâm trạng của con người. Vậy good mood là tâm trạng tốt, tâm trạng vui vẻ, tâm trạng tích cực đang diễn ra trong con người, từ tâm trạng tích cực đó sẽ khiến ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

Bật mood là gì?

Một số thuật ngữ sử dụng từ mood khác có liên quan
Một số thuật ngữ sử dụng từ mood khác có liên quan

Xem thêm:

Bật mood là chỉ sự thay đổi trạng thái về việc tăng bậc cảm xúc từ trạng thái bình thường sang tụt mood hoặc good mood. Tâm trạng lúc này được cải thiện hơn so với ban đầu.  

Kéo mood là gì?

Kéo mood có nghĩa là xuống mood hoặc tăng mood chỉ sự thay đổi trạng thái cảm xúc, kéo lên hoặc kéo xuống. 

Black mood là gì?

Black mood là một cụm từ tiếng Anh được sử dụng để chỉ tâm trạng đang tức giận, cáu kỉnh, chán nản.

Ví dụ: He’s scared to talk because his father is in a black mood today. (Anh ấy sợ nói chuyện bởi vì bố của anh ta hôm nay đang rất cáu giận).

Deep mood là gì?

Deep trong tiếng Anh nghĩa là sâu xa, sâu sắc, sâu kín. Vậy deep mood là trạng thái cảm xúc sâu kín bên trong của con người. 

Trên đây là những chia sẻ về tụt mood là gì, vì sao tụt mood được giới trẻ sử dụng và yêu thích đến vậy. Mood là một khái niệm mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng rất thú vị đúng không? Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cụm từ này để bắt kịp với xu hướng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *