Xuka bi át là gì? Cyka blyat là gì?

Thời gian gần đây trên Facebook, TikTok… từ xuka bi át hay cyka blyat xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu xuka bi át, cyka blyat là gì? Để hiểu rõ hơn về hai từ này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Xuka bi át là gì?

Xuka bi át là từ đọc lái theo từ cyka blyat trong trong tiếng Nga. Dù không có bản dịch tiếng Anh chính xác, nhưng cụm từ này trong tiếng Nga có ý nghĩa tương đương với từ “f* sh*” hoặc “b* who* trong tiếng Anh.

Ở đây cyka có nghĩa là “chó cái”, còn từ blyat có nghĩa là “con điếm”, đây là một từ dùng để chửi không hơn không kém. Xuka bi át hay cyka blyat được dùng để thể hiện sự tức giận không thể kiểm soát, nó cũng tương tự như thả một loạt bom F ở trong tiếng Anh.

Xuka bi át là gì?
Xuka bi át là gì? cyka blyat là gì?

Xuka bi át có nguồn gốc từ đâu?

Cyka blyat được lan truyền một cách rộng rãi nhờ trò chơi điện tử Counter Strike: Global Offensive vào năm 2012. Trò chơi này vô cùng phổ biến ở Nga.

Những người chơi kém may mắn đó sau đó có thể trút bỏ sự thất vọng của họ đối với đồng đội bằng tính cách bản địa là: Cyka blyat!

Ngoài ra cyka blyat cũng được sử dụng làm meme trong các trò chơi khác, ví dụ như trò STALKER, phổ biến ở Nga hoặc Đông Âu.

Giới thiệu Tựa game CS:GO

Counter-Strike: Global Offensive (viết tắt là CS:GO), đây là một trò chơi máy tính thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, có chiến thuật nhiều người chơi được phát triển bởi Hidden Path Entertainment và Valve Corporation. Sau này đơn vị cũng tiếp tục duy trì Counter-Strike: Source sau khi phát hành. Nó là bản thứ tư trong dòng game nổi tiếng Counter-Strike. Nếu không tính hai bản trực tuyến đó là Counter-Strike Online (2007) và Counter-Strike Online 2 (2013).

Game CS:GO vô cùng phổ biến ở Nga
Game CS:GO vô cùng phổ biến ở Nga

Counter Strike: Global Offensive được ra mắt vào ngày 21 tháng 8 năm 2012 dành cho Microsoft Windows và OS X, thông qua Xbox Live Arcade, Steam, và một phiên bản khu vực Bắc Mỹ ở trên PlayStation Network. Game được phát triển dựa trên các nội dung gốc của Counter-Strike 1.6.

Ví dụ như là phiên bản tân trang của vũ khí, bản đồ kinh điển. Hoặc bạn có thể thêm vào bản đồ, chế độ chơi mới, nhân vật. Mục chơi mạng kết nối đa nền tảng cũng được lên kế hoạch giữa Windows, OS X với những người chơi PSN, tuy nhiên sau cùng thì nó đã bị giới hạn cho Windows và OS X bởi sự khác biệt trong số lần cập nhật giữa các hệ thống. Phiên bản PSN cũng cung cấp ba phương thức kiểm soát đầu vào, bao gồm cách sử dụng 1 bộ điều khiển DualShock 3, PlayStation Move hoặc là USB bàn phím/chuột.

Tựa game này từ xưa đã là một trong những tựa game offline có tiếng tại các quán nét ở Việt Nam. Nó làm mưa làm gió khiến nhiều người nghiện. Cho đến bây giờ nhiều người vẫn có những kỉ niệm với nó khi thấy các ngôi nhà “đặc trưng” được lan truyền trên mạng xã hội.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu xuka bi át là gì cũng như nguồn gốc của nó.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *