Valentine đen là gì? Ý nghĩa ngày Valentine đen và ai tặng quà cho ai?

Bên cạnh Valentine đỏ và trắng còn có cả Valentine đen. Đây là ngày được rất nhiều bạn trẻ ở Hàn Quốc mong chờ hàng năm. Vậy Valentine đen là gì? Ý nghĩa của ngày này là gì và trong ngày này ai tặng quà cho ai?

Valentine đen là gì?

Nếu như 14/2, 14/3 là dịp để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm với nhau, thì ngày Valentine đen lại không có tí gì liên quan đến các cặp đôi yêu nhau cả.

valentine đen là gì
Valentine đen ngày mấy?

Valentine đen hay còn gọi là ngày Black Valentine, là ngày dành riêng cho những người vẫn còn độc thân, đang đi tìm kiếm một nửa hoàn hảo phù hợp với mình. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại thì Valentine đen là ngày dành riêng cho hội những người “ế” hay FA. Và Valentine đen được diễn ra vào ngày 14 tháng 4 hằng năm.

Tìm hiểu thêm: Valentine trắng là gì? Ý nghĩa ngày valentine trắng

Nguồn gốc

Valentine đen có bắt nguồn từ đâu? Thực chất, ngày này xuất phát từ Hàn Quốc. Cứ đến ngày này những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ tập, cùng nhau chia sẻ, tâm sự về chuyện tình cảm, cuộc sống. Ngoài ra, họ sẽ cùng nhau mặc trang phục màu đen và ăn mì Jajang (mì tương đen) giống như một nghi thức quan trọng. Màu đen là màu u tối, nhưng trong ngày này nó lại trở thành màu của sự vui vẻ, tự do và phóng khoáng.

valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc
Valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc, trong ngày này FA thường đi ăn mì đen

Ý nghĩa ngày Valentine đen

Với những người đang độc thân, Valentine đen sinh ra như cách để an ủi mình. Họ đã phải chứng kiến cảnh các cặp đôi thể thiện tình cả trong ngày 14 tháng 2 và ngày valentine trắng 14/3. Bởi vậy, Valentine đen chính là ngày dành cho những người độc thân.

Trong ngày này họ sẽ tận hưởng cuộc sống theo cách mà mình thích. Có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn sang trọng, đi xem phim, hoặc xác ba lô lên và đi đến một nơi nào đó. Đây không chỉ là khoảng thời gian để họ nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để cho họ suy ngẫm về bản thân và tìm kiếm được những điều mới mẻ ở trong cuộc sống.

Đặc biệt, bạn cũng có thể tự hào mà hét to trong ngày Valentine đen rằng: “Tôi độc thân, tôi hạnh phúc”.

Dù bạn đang độc thân thì cũng không hề cô đơn, vẫn có những người bạn luôn ở bên bạn
Dù bạn đang độc thân thì cũng không hề cô đơn, vẫn có những người bạn luôn ở bên bạn

Trên thực tế, không phải đợi đến tận ngày 14/4 những người độc thân mới tụ tập ăn uống với nhau. Mà ngay cả trong ngày Valentine Đỏ hay Trắng những người độc thân vẫn gặp nhau và cùng nhau ăn uống. Bởi xét cho cùng thì sống là phải vui vẻ tận hưởng phải không?

Valentine đen ai tặng quà cho ai?

Hiện nay, ngày Valentine đen chưa thật phổ biến, thường diễn ra ở Hàn Quốc mà thôi. Vì vậy dịp này cũng không quy định ai phải tặng quà cho ai cả. Tuy nhiên nếu như muốn thì bạn vẫn có thể dành tặng cho những người bạn vẫn còn độc thân của mình một món quà thật là xinh xắn và ý nghĩa nhé!

Mong rằng qua các chia sẻ trên đây của chúng tôi, quý bạn đọc đã hiểu được valentine đen nghĩa là gì? nguồn gốc, ý nghĩa cũng như việc ai nên tặng quà cho ai trong ngày này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và đừng quên truy cập Tiemruaxe.com thường xuyên để cập nhật thật nhiều những thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *