Tướng phu thê là gì? Làm sao nhận biết tướng phu thê

Tướng phu thê là gì? Làm sao để biết mình có tướng phu thê? Đây là cụm từ thường được sử dụng để nói về khuôn mặt của 2 người khác giới có nét mặt hao hao giống nhau. Tướng phu thê là một trong những dấu hiệu thể hiện sự hòa hợp, bền vững của cặp vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Hãy cùng tiemruaxe.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này để giải đáp những điều thú vị dưới đây nhé!

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là như thế nào? Có nhiều quan niệm cho rằng các cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng có gương mặt giống nhau, ngoại hình giống nhau là người có tướng phu thê.

Tướng phu thê nghĩa là gì?
Tướng phu thê nghĩa là gì?

Tướng phu thê hay còn gọi là tướng vợ chồng có những đường nét giống nhau trên cơ thể đặc biệt là khuôn mặt chẳng hạn như miệng, mũi, nụ cười, khuôn mặt. Trên thực thế, nam giới thường có đường nét khuôn mặt thô cứng, mạnh mẽ còn nữ giới thường có đường nét mềm mại. 

Thế nhưng, có không ít cặp đôi khá giống nhau trên khuôn mặt. Điều đặc biệt ở đây tuy không phải là anh chị em ruột, là 2 người hoàn toàn xa lạ nhưng khi ghép khuôn mặt của họ lại gần nhau lại tạo nên vẻ hài hòa, rất đẹp đôi thì được xem là có tướng phu thê.

Tướng phu thê là tốt hay xấu? Tướng phu thê có thật không?

Theo quan niệm tín ngưỡng từ ngày xưa cho rằng nếu 2 người gặp nhau, yêu nhau và lấy nhau có khuôn mặt giống nhau thì có nghĩa 2 người có tướng phu thê. Đó cũng chính là cách ông trời đánh dấu 2 người này vì rất phù hợp sẽ nên duyên vợ chồng và được coi là một may mắn, điềm tốt.

Theo một quan niệm khác thì mỗi người đều có mối lương duyên của mình. Và 2 con người xa lạ nhưng có khuôn mặt, có nét tương đồng chính việc định sẵn họ sẽ là vợ chồng là của nhau trong kiếp này.

Bởi vậy cũng có rất nhiều người tin rằng tướng phu thê có thật và đi tìm cho mình nửa kia bằng cách tìm người có đường nét khuôn mặt giống mình. Khi một người gặp nửa kia có tướng phu thê với mình họ thường có xu hướng tin đó là định mệnh, là người sinh ra để dành cho mình và tiến đến hôn nhân viên mãn.

Tướng phu thê có thật hay không? Tướng phu thê là tốt hay xấu?
Tướng phu thê có thật hay không? Tướng phu thê là tốt hay xấu?

Làm sao để biết mình có tướng phu thê? Nhận biết tướng phu thê

Theo nhân tướng học xem tướng phu thê là một trong những dấu hiệu để nhận biết mối quan hệ trong cuộc sống hôn nhân của 2 người có sự hòa hợp, bền vững hay không? Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết tướng phu thê của mình? 

Có nhiều phần giống nhau trên khuôn mặt

Sự tương đồng với nhau trên khuôn mặt của 2 vợ chồng là 1 trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất về nét phu thê. Theo nhân tướng học, trên khuôn mặt con người được chia là 3 phần:

  • Thượng đình: tính từ phần chân tóc đến lông mày
  • Trung Đình: là phần thuộc từ lông mày cho đến dưới cánh mũi
  • Hạ Đình: phần còn lại từ dưới cánh mũi cho đến cằm.

3 khu vực trong phần này tương ứng với 3 phần thời kỳ của cuộc đời: tiền vận, trung vận, hậu vận. Nếu 3 phần này có tỉ lệ khác biệt không quá nhiều hoặc giống nhau thì có thể thấy vận may mắn của 2 người là như nhau. Cả 2 cùng có nền tàng, cách hành xử, tính cách tương đồng, có sự đồng cảm với nhau, tương hỗ cho nhau nên tình cảm sẽ gắn bó, bền chặt, hạnh phúc viên mãn.

Xem tướng phu thê theo luật bù trừ (âm dương phối hợp)

Tìm hiểu tướng phu thê qua ngoại hình, tính cách
Tìm hiểu tướng phu thê qua ngoại hình, tính cách

Xem thêm:

Những cặp đôi có tướng phu thê có theo luật bù trừ như 2 cực nam châm nên hút nhau rất mạnh mẽ. Mặc dù có sự khác biệt nhưng lại bù trừ, tương hỗ cho nhau, nên tình cảm của họ thường bền chặt, gắn bó.

  • Về tính cách: cặp vợ chồng âm dương tương hỗ thường có tính cách đối lập nhau. Ví dụ như: một người ít nói, một người nói nhiều, một người hướng nội, một người hướng ngoại.
  • Về ngoại hình: nhìn bề ngoài có thể họ không đẹp đôi nhưng về mặt tướng số đây là cặp vợ chồng có tướng phu thê tốt nhất. Ví dụ: một người có ngoại hình cao lớn, người thì thấp bé.

Ngoại hình tính cách

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết cặp đôi có tướng phu thê đơn giản nhất. Hao hao giống nhau về ngoại hình này có thể dễ nhận biết qua dáng người mũm mĩm, môi dày, mũi thấp, cao giống nhau….

Những cặp đôi có ngoại hình tương đồng thường có nhiều điểm giống nhau về sở thích, tính cách, lối sống…đây cũng là một yếu tố quan trọng để giúp tình cảm vợ chồng bền chặt hơn.

Người xưa thường nói rằng vợ chồng có nét phu thê thường ăn đời ở kiếp với nhau, có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng có người có tướng phu thê nhưng vẫn chia tay bởi trong cuộc sống hôn nhân cần có sự thấu hiểu, hy sinh, chia sẻ sẽ giúp tình yêu của bạn gắn kết hơn.

Trên đây là những chia sẻ về tướng phu thê là gì? Những dấu hiệu nhận biết tướng phu thê để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được nửa kia của cuộc đời mình và sống hạnh phúc mãi bên nhau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *