Transguy là gì? Đặc điểm của transguy? Transguy có giống les không?

Transguy là một thuật ngữ quen thuộc trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ transguy là gì, transguy có đặc điểm ra sao, có giống les không? Tất cả những thắc mắc nói trên sẽ được tiemruaxe.com giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Định nghĩa transguy là gì?

Transguy là thuật ngữ được dùng để nói về trạng thái của một người, họ luôn nhận thức bản thân mình thuộc về giới tính khác với giới tính của cơ thể hiện tại. Mà cụ thể ở đây là những người sinh ra có giới tính sinh học là nữ nhưng lại muốn chuyển giới sang nam. 

Transguy là thuật ngữ quen thuộc đối với cộng đồng LGBT
Transguy là thuật ngữ quen thuộc đối với cộng đồng LGBT

Có những kiểu transguy nào?

Trên thực tế, giới tính khác hoàn toàn với xu hướng tính dục. Việc một người sinh ra là nam chỉ nói lên được giới tính thực sự của họ là nam chứ không nói lên họ mang xu hướng tính d.ụ.c gì. Bởi vậy, transguy vẫn có thể là người đồng tính, dị tính hoặc song tính. Cụ thể:

 • Transguy là nam nhưng chỉ bị thu hút bởi nam thì có nghĩa là họ bị thu hút bởi những người có cùng giới với mình. Như vậy họ được coi là transguy đồng tính (gay).
 • Là transguy nhưng chỉ bị thu hút bởi phái nữ thì đây là transguy dị tính (straight).
 • Transguy nhưng bị thu hút bởi cả nam lẫn nữ, đây được gọi là transguy song tính (bisexual).

Một transguy sẽ có những đặc điểm gì?

Transguy thường có những đặc điểm như sau:

 • Transguy luôn tự nhận thức được mình là nam mặc dù giới tính sinh học vốn dĩ là nữ. Mặc dù những cấu trúc bản dạng sinh học của họ là nữ nhưng transguy lúc nào cũng ghét bỏ cơ thể vốn có là nữ của bản thân. 
Transguy có xu hướng loại bỏ những bộ phận nữ tính trên cơ thể
Transguy có xu hướng loại bỏ những bộ phận nữ tính trên cơ thể
 • Phần lớn các transguy hiện nay có xu hướng loại bỏ những bộ phận đặc trưng của phái nữ trên cơ thể và thay thế dần bằng những bộ phận đặc trưng của nam giới để được sống thật với chính mình.
 • Các nhận thức hình thành về giới tính ở transguy cũng giống như những người bình thường khác. Từ khi sinh ra họ đã biết mình muốn chuyển giới. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp đặc biệt, đến lúc trưởng thành mới ý thức được về giới tính thật của bản thân. 
 • Nhiều người là transguy nhưng vẫn nhầm lẫn mình là tomboy – những người nữ thích ăn mặc theo phong cách nam tính, mạnh mẽ.

Làm thế nào để nhận biết được các transguy ngoài đời?

Chỉ cần thông qua những đặc điểm bên ngoài như phong cách thời trang, cử chỉ, cách cư xử khi giao tiếp là bạn đã có thể phát hiện ra người đối diện có phải transguy hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu nổi bật ở transguy mà bạn có thể sẽ gặp trong cuộc sống hàng ngày:

 • Những transguy luôn muốn thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của mình bằng cách cắt tóc thật ngắn và mặc những trang phục nam tính tối giản để che đi bầu n.g.ự.c vốn có.
Đặc điểm dễ nhận thấy ở transguy đó chính là họ thường để tóc ngắn
Đặc điểm dễ nhận thấy ở transguy đó chính là họ thường để tóc ngắn
 • Người chuyển giới nữ sang nam có xu hướng chơi các bộ môn thể thao mạnh mẽ, cơ bắp như cử tạ, đấu vật, đá bóng,….
 • Giọng nói của các transguy thường trầm hơn, cách nói cũng có phần chắc chắn và nam tính hơn.
 • Người chuyển giới từ nữ sang nam có thể sử dụng hormone chuyển giới để thu nhỏ vùng ngực, thân hình to hơn và thô hơn cho giống vẻ ngoài của nam giới nhất có thể.
 • Nội tiết tố nam cũng giúp người chuyển giới cao lớn hơn so với bình thường. Vai phát triển rộng hơn nhiều so với phần hông.
 • Khuôn mặt bắt đầu có sự thay đổi, xương hàm vuông và các nét trên khuôn mặt cũng góc cạnh hơn.
 • Có làn da bóng và nhờn, dễ bị nổi mụn trên mặt và cơ thể.
 • Râu mọc nhiều ở hai bên má và dưới cằm. Tuy nhiên, phần tóc lại mọc khá chậm và một số người chuyển giới thậm chí có thể sẽ bị hói.
Râu bắt đầu mọc nhiều hơn bên má và dưới cằm
Râu bắt đầu mọc nhiều hơn bên má và dưới cằm
 • Khoảng một tháng sau khi tiêm hormone, chu kỳ kinh nguyệt của các người chuyển giới nữ sang nam sẽ dừng lại.
 • Cơ phát triển chủ yếu ở bắp tay và vai.
 • Cơ quan sinh d.ụ.c có sự tăng trưởng về kích thước, â.m v.ậ.t cũng dài hơn và lớn hơn. Người chuyển giới nam có thể cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau đớn mỗi khi â.m v.ậ.t của họ phát triển. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phẫu thuật tái tạo lại bộ phận sinh dục sau này.
 • Nồng độ testosterone trong cơ thể tăng cao cũng làm tăng nhu cầu tình dục. Transguy cũng dễ nóng tính và nổi cáu hơn so với trước đây.
 • Transguy cảm thấy rất khó chịu khi ai đó gọi mình bằng tên thật của mình hay coi mình là con gái.
 • Transguy luôn cảm thấy tự ti và không yêu thích cơ thể hiện tại của mình.
 • Sự tăng trưởng về các đặc tính sinh dục ở tuổi dậy thì như tuyến vú phát triển, giọng điệu nữ tính, có kinh nguyệt,… gây ra sự bực tức và khó chịu cho họ. Buồn bực giới tính cũng là thuật ngữ được dùng để diễn tả sự bất mãn này.
Transguy có xu hướng khó chịu với những đặc tính sinh dục vốn có của cơ thể
Transguy có xu hướng khó chịu với những đặc tính sinh dục vốn có của cơ thể

 Transguy có giống les không?

“Transguy” hay “les” là những khái niệm thường xuyên bị đánh đồng và gây ra những hiểu nhầm về cộng đồng LGBT Q+. Những hiểu lầm này đã tồn tại cả một khoảng thời gian khá dài, để rồi nhiều người vẫn luôn phân vân trong việc tìm cộng đồng mà bản thân mình thuộc về. 

Theo đó, lesbian là thuật ngữ được dùng để chỉ người đồng tính nữ, những người có giới tính sinh học là nữ, nhận định bản thân mình là nữ và họ thích những người phụ nữ khác. 

Họ không có nhu cầu thay đổi về giới tính và hoàn toàn hài lòng với những bộ phận nữ giới trên cơ thể họ. Điều này có thể dẫn đến những mối quan hệ tình cảm sâu sắc và lâu dài với đối tác của họ.

Tuy nhiên, đối với một trans guy, việc khó chịu với những đường nét nữ tính trên cơ thể mình (gọi là bức bối giới) có thể gây ra rất nhiều khó khăn và căng thẳng tinh thần. Trong phần lớn các trường hợp, họ sẽ tìm cách che giấu chúng bằng cách mặc áo bó ngực, ăn mặc thật nam tính và cắt tóc ngắn.

Transguy và les là hai bản dạng giới tính hoàn toàn khác nhau
Transguy và les là hai bản dạng giới tính hoàn toàn khác nhau

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng đơn giản, đặc biệt là khi transguy phải tham gia vào các hoạt động xã hội, ví dụ như khi đi du lịch hoặc tham dự các sự kiện chính thống. Do đó, người trans guy vẫn thường phải đối mặt với nhiều thách thức và rào cản trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nói tóm lại, transguy và lesbian là hai kiểu giới tính hoàn toàn khác nhau. 

Hy vọng rằng bài viết nói trên của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ transguy là gì, đặc điểm nhận biết transguy và phân biệt transguy với lesbian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *