Trán dô là gì? Trán dô có thông minh không? Cách khắc phục trán dô

Trán dô là gì? Theo quan niệm dân gian cho rằng người trán dô là người mạnh mẽ, có phong cách, thông minh và thường có cuộc sống giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, phần trán dô này lại khiến gương mặt thiếu sự hài hòa. Nếu bạn đang tìm hiểu và khắc phục trán dô hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Trán dô là gì? Cách nhận biết thế nào là trán dô?

Từ xa xưa ông bà ta đã nói rằng: “Trông mặt mà bắt hình dong” điều đó nghĩa là nói đến bộ phận vầng trán trên khuôn mặt. Để thông qua đặc điểm này có thể dự đoán được phần nào đó sự nghiệp, tính cách, vận mệnh của họ sau này. 

Người trán dô là gì?

Trán dô được hiểu là phần trán rộng có khoảng cách từ lông mày đến phần chân tóc lớn và nhô cao hơn so với người khác, thường là lớn hơn hoặc bằng nửa chiều dài của khuôn mặt người đó. Khi bạn quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy người có trán dô sẽ lộ rõ vùng trán rộng khiến cho khuôn mặt thiếu cân đối.

Trán dô là phần trán rộng nhô cao, lớn hơn hoặc bằng nửa chiều dài mặt
Trán dô là phần trán rộng nhô cao, lớn hơn hoặc bằng nửa chiều dài mặt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, vầng trán dô lên sẽ là điểm trừ lớn của khuôn mặt. Bởi phần xương trán gồ lên tạo cho khuôn mặt dài hơn, hoặc gập gãy làm cho người sở hữu trán dô mất đi sự tự tin với khuôn mặt của mình.

Cách nhận biết trán dô với trán cao

Trên thực tế có nhiều người nhầm lẫn trán dô và trán cao bởi họ cho rằng 2 khái niệm này khá giống nhau. Cụ thể phần xương trán của người trán cao sẽ không bị nhô đầu ra ngoài nhiều như người trán dô.

Rất dễ nhận biết được người có trán dô thông qua quan sát bằng mắt thường vì phần diện tích trán khá rộng, dài và nhô cao. Mặt khác người trán dô có tỷ lệ trán chiếm hơn 1/2 chiều dài khuôn mặt còn người trán cao độ rộng chiếm khoảng 1/3 khuôn mặt.

Người trán dô có thông minh không? Vận mệnh như thế nào?

Sở hữu trán dô là tốt hay xấu? Theo quan niệm của nhân tướng học, người trán dô nam hay nữ thì đều là người có vận mệnh tốt, là những người thông minh. Cụ thể:

Phụ nữ trán dô

Phụ nữ, con gái trán dô sẽ có một số điểm nổi bật về tính cách, chuyện tình cảm, con đường công danh, sự nghiệp như:

Phụ nữ trán dô là người thông minh, quyết đoán đôi khi bướng bỉnh
Phụ nữ trán dô là người thông minh, quyết đoán đôi khi bướng bỉnh

Tính cách

Con gái trán dô thường là người có tính cách nhẹ nhàng, nhạy bén nhưng lại vô cùng cứng rắn. Họ cũng là người sống chân thành, thẳng thắn, tốt bụng, khá thật thà nên được nhiều người yêu mến. 

Họ biết cách sắp xếp cuộc sống của bản thân theo một cách quy củ, có trật tự. Bên cạnh đó họ cũng là người quyết đoán, luôn tính toán mọi việc sao cho chu toàn nhất. Nhưng họ cũng là người rất bướng, dễ nổi nóng nhưng sẽ không để bụng.

Sự nghiệp

Phụ nữ trán dô thông minh luôn biết cách tận dụng các cơ hội có được trong tay để phục vụ đắc lực cho công việc của mình. Họ là những người năng động, nhanh nhạy nên thường xuyên được cấp trên giao phó làm việc lớn. 

Đặc biệt trên con đường sự nghiệp họ luôn nhận sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhiều người. Bởi vậy, công danh sự nghiệp rộng mở, thăng tiến nhanh chóng và có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 

Tình duyên

Phụ nữ trán dô là người luôn cởi mở, luôn chăm sóc, giúp đỡ những người xung quanh nên được nhiều người yêu thích và chú ý. Nhiều nhà nhân tướng học còn cho rằng người phụ nữ trán rộng sẽ có tuổi thọ cao, gia đình hòa thuận. 

Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng tỏ ra bướng bỉnh, hay nổi giận nên dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Vì vậy khi lập gia đình nếu không biết nhường nhịn, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, nghiêm trọng có thể khiến đường ai nấy đi, hôn nhân tan vỡ.

Đàn ông trán dô

Đàn ông trán dô sẽ có vận mệnh như thế nào? Người trán dô và rộng thông minh, nhạy bén, có khả năng xuất chúng hơn những người khác. Cụ thể:

Đàn ông trán dô là người có khả năng xuất chúng hơn người
Đàn ông trán dô là người có khả năng xuất chúng hơn người

Tính cách

Trán dô nam là người có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh, lanh lợi. Đặc biệt họ là người giỏi quản lý, lãnh đạo mọi người. Trước khi nói chuyện hay thực hiện điều gì đó họ sẽ cần phải suy nghĩ thật kỹ nhằm hạn chế những sai lầm không đáng có. Nên những người như vậy đều là người quyết đoán, mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên đàn ông trán dô bướng, thậm chí là người bảo thủ, có cái tôi quá lớn nên ít khi chịu nghe lời góp ý, ý kiến của người khác. Họ sẽ thường mặc định là mình luôn đúng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh sống.

Sự nghiệp

Nam giới trán dô là người mạnh mẽ, có ý chí, quyết đoán trong sự nghiệp nên họ nắm bắt thời cơ cực nhanh, có tài năng kinh doanh và buôn bán rất giỏi. Nên họ sẽ luôn được giữ chức vị, cấp bậc cao trong doanh nghiệp và công ty.

Khi còn trẻ, họ gặt hái được nhiều thành tựu, tiền tài và thành công nên cuộc sống hậu vận về sau sung túc, có quý nhân phù trợ và giúp đỡ nhiều trong sự nghiệp.

Tình duyên

Người đàn ông trán dô thường là người hiền lành, tốt bụng, có mục đích sống, họ là những người trụ cột trong gia đình. Khi yêu họ luôn đối xử chân thành, cư xử khôn khéo nên chuyện tình cảm bền vững.

Bản thân họ lại là người bảo thủ trong chuyện tìm cảm nên việc tìm kiếm được người con gái có thể chia sẻ, thấu hiểu họ rất khó. Do đó, họ sẽ thường kết hôn muộn hơn.

Cách khắc phục trán dô được nhiều người áp dụng

Qua những thông tin đã được chia sẻ trên về trán dô là gì bạn có thể thấy được những người sở hữu trán dô khiến cho khuôn mặt không cân đối, thiếu sự hài hòa. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm trán dô bạn có thể lựa chọn những biện pháp khắc phục dưới đây để áp dụng nhé.

Trang điểm

Trang điểm đánh khối để che đi phần khuyết điểm trên trán của khuôn mặt
Trang điểm đánh khối để che đi phần khuyết điểm trên trán của khuôn mặt

Xem thêm:

Phụ nữ trán dô có thể áp dụng cách trang điểm để có thể khéo léo che đi phần trán dô trên khuôn mặt. Dưới đây là một số mẹo để bạn tham khảo: 

 • Đánh phấn để tạo hiệu ứng khối nên chọn tông màu tối đánh lên đường chân tóc.
 • Sử dụng phấn mắt cùng màu với màu tóc hoặc có tông màu tối sẽ giúp trán ngắn bớt lại.
 • Chọn kem nền màu sáng đánh ở phần giữa trán và đánh nền tối ở những khu vực xung quanh, cách làm này sẽ giúp phần trán trông đầy đặn hơn.
 • Phần chân mày kẻ đậm hơn sẽ giúp rút ngắn được khoảng cách từ chân tóc đến phần chân mày.
 • Đeo thêm phụ kiện khuyên tai dài sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn.

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Có rất nhiều người khắc phục trán dô bằng cách thay đổi kiểu tóc. Nếu chọn đúng kiểu tóc hợp với khuôn mặt của bạn thì vầng trán dồ cũng sẽ bị giấu nhẹm đi một cách dễ dàng. Đồng thời còn giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn nhiều. 

Kiểu tóc cho phụ nữ trán dô

 • Tóc mái thưa kết hợp với tóc dài xoăn: đây là kiểu tóc rất thịnh hành giúp các bạn nữ có khuôn mặt cân đối hơn, dễ thương và dịu dàng hơn rất nhiều.
 • Mái bay kết hợp tỉa layer: Cắt theo kiểu layer từng lớp tóc xếp chồng lên nhau giúp che đi phần trán gồ lên rất hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉa layer sẽ giúp mái tóc của bạn trông dày hơn và bồng bềnh hơn trông thấy. Mái bay sẽ ôm nhẹ vào khuôn mặt vừa giúp che khuyết điểm vừa giúp gương mặt nhỏ và thanh thoát hơn rất nhiều.
 • Mái bằng tóc dài: giúp bạn che đi được phần trán cao dô lại vừa trẻ trung, năng động hơn. Đặc biệt những bạn sở hữu đôi mắt to đen thì kiểu tóc này sẽ giúp bạn tô điểm thêm nét đẹp của đôi mắt này.
 • Mái bằng tóc bob chấm vai: Đây là kiểu tóc dễ chăm sóc, thích hợp cho các chị em bận rộn. Không những vậy đây là kiểu tóc cực kỳ hack tuổi, phụ nữ ngoài 30 thường được khuyến khích để kiểu này.
Tóc bob chấm vai giúp che đi trán dô, hack tuổi
Tóc bob chấm vai giúp che đi trán dô, hack tuổi
 • Tóc mái chéo: Những cô nàng thích kiểu tóc ngắn có thể thử kiểu tóc mái chéo nhằm che đi được vầng trán cao. Hơn nữa để làm nổi bật sự cá tính của bạn có thể thêm vài sợi light nữa nhé.
 • Tóc đuôi ngựa kèm mái thưa: Buộc tóc đuôi ngựa nửa đầu kèm với mái thưa cực thích hợp với những cô nàng có vầng trán cao dô. Giúp che đi khuyết điểm của trán và giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát và nhỏ gọn hơn.

Kiểu tóc trán dô nam

 • Tóc có mái xoăn: Những người trán dô cứ auto để tóc mái là sẽ che đi được phần trán gồ lên này. Tuy nhiên, tóc mái ở nam thường khá kén mặt nên bạn hãy nhờ tư vấn trước khi quyết định làm kiểu này nhé.
Kiểu tóc mái che trán cho nam trán dô giúp khắc phục nhược điểm hiệu quả
Kiểu tóc mái che trán cho nam trán dô giúp khắc phục nhược điểm hiệu quả
 • Tóc undercut: Nếu bạn không thích để mái kiểu thư sinh, lãng từ hãy chọn kiểu tóc cuốn hút, mạnh mẽ như undercut nhé. Kiểu tóc này sẽ tạo cho khuôn mặt trông sáng hơn rất nhiều, thích hợp với nhiều dáng khuôn mặt khác nhau.
 • Tóc 2 mái lệch: Phần mái lệch sẽ giúp che bớt đi khuyết điểm vùng trán, tăng sức hút nam tính.
 • Tóc 7/3 kết hợp với tóc mái: Đây là kiểu tóc đang làm mưa làm gió cho các bạn nam. Phần nhiều tóc sẽ được cắt thành mái xõa xuống phía trước trán, tóc còn lại sẽ được cắt vuốt ra sau.

Đeo kính 

Đeo kính sẽ giúp bạn che bớt phần trán bị dô cao, đồng thời cũng giúp bạn toát lên được vẻ tri thức hơn. Tùy theo từng khuôn mặt của mỗi người sẽ có những kiểu dáng mắt kính phù hợp. 

Cấy tóc

Cấy tóc là phần kỹ thuật giúp tăng mật độ tóc ở phần trán bằng những sợi tóc tự nhiên. Sau khoảng thời gian từ 2 -3 tháng sau cấy các sợi tóc sẽ phát triển nhanh chóng và giúp phủ kín viền trán bị dô. 

Sử dụng tóc giả

Rất nhiều chị em đã sử dụng tóc giả để che đi phần trán dô của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các địa chỉ bán tóc giả có uy tín trên thị trường. Cách này giúp bạn che đi phần trán cao dô và vừa có thể giúp thay đổi kiểu tóc đa dạng, linh hoạt hơn.

Phẫu thuật gọt xương trán

Bên cạnh những biện pháp khắc phục tự nhiên thì bạn có thể tham khảo phương pháp này. Tuy nhiên, đối với cách gọt xương trán này bạn nên tìm hiểu kỹ, nhờ bác sĩ tư vấn kỹ càng. Nên chọn các trung tâm, bệnh viện uy tín vừa đảm bảo an toàn lại được kết quả như mong muốn, tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là bài viết về trán dô là gì và một số cách khắc phục hiệu quả được nhiều người áp dụng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với khuôn mặt của mình để nhanh chóng lấy lại được vẻ ngoài tự tin và hấp dẫn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *