Tiamo là gì? Perché Tiamo là tiếng nước nào?

Tiamo là gì? Ý nghĩa của tiamo là gì? Tiamo là một thuật ngữ hiện nay đang xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội và trong đời sống hàng ngày. Để hiểu rõ hơn về nghĩa của tiamo là gì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tiamo là gì? Tiamo tiếng gì?

Tiamo tiếng Ý (tiếng Italia) theo từ điển Việt – Ý nghĩa là “Anh yêu em” hay “em yêu anh”. Từ tiamo có nghĩa tương tự như với từ “I love you” được giới trẻ yêu thích sử dụng khi thể hiện tình cảm với người mình yêu thương. 

Ngoài ra một số từ tiếng Ý khác cũng được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay như: 

Nghĩa của từ tiamo là gì? Tiamo là tiếng nước nào?
Nghĩa của từ tiamo là gì? Tiamo là tiếng nước nào?
 • Cara: Em yêu
 • Caro: Anh yêu
 • Amore mio: nghĩa là Tình yêu của tôi
 • Tiamo Amore mio: có nghĩa là anh yêu em, tình yêu của anh

Bên cạnh đó, Tiamo cũng là tên của một bài hát nổi tiếng được thể hiện bởi ca sĩ Gina G kiêm vũ công người Úc. Bài hát với nội dung nói về tình yêu với những ca từ lãng mạn, bay bổng khiến nhiều trái tim người nghe lay động.

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều bạn trẻ đã thường sử dụng các câu nói“anh yêu em / em yêu em” bằng tiếng của những nước khác để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu với nửa kia của mình. Vì có thể khi sử dụng câu nói “em yêu anh hay anh yêu em” rất khó nói khi đối diện nhau. Nhưng khi sử dụng các ngôn ngữ của các nước khác lại khiến họ cảm thấy dễ dàng bộc lộ được tình cảm của mình dành cho người kia.

Perché tiamo là gì?

Perche tiamo cũng là ngôn ngữ của nước Ý có nghĩa là “anh yêu em” tương tự như nghĩa của từ tiamo. Tiếng Ý là một ngôn ngữ khó phát âm, khó đọc nhưng đôi khi nhiều bạn trẻ thích sử dụng nó đơn giản vì ngắn gọn, dễ nói lời tỏ tình hơn.

Ngoài ra, từ Perche tiamo hiện nay cũng đã được đưa vào bài hát “Yêu Không Nghỉ Phép” được thể hiện qua giọng hát của ca sĩ Issac và OnlyC. Nếu bạn chưa từng nghe bài này thì có thể nghe thử và nếu bạn đang có ý định tỏ tình với ai đó thì bài hát này cũng rất thích hợp đó. 

Perche tiamo là ngôn ngữ nước Ý có nghĩa là anh yêu em
Perche tiamo là ngôn ngữ nước Ý có nghĩa là anh yêu em

Xem thêm:

Một số ngôn ngữ nước ngoài khác sử dụng như từ tiamo là gì?

 • Trong tiếng Anh: I love you là cụm từ sử dụng thông dụng khi nói về tình yêu đôi lứa. Hầu hết mọi người khi nghe đến cụm từ “I love you” đều hiểu nghĩa của câu này.
 • Tiamo tiếng Pháp là gì? Trong tiếng Pháp từ có nghĩa tương tự như từ tiamo là Je t’aime.
 • Tiếng Tây Ban Nha: từ có nghĩa tương đương với tiamo là Te quiero/Te amo (từ này khi phát âm khá giống tiếng Ý) trong đó em yêu/anh yêu tiếng Tây Ban Nha là Corazon.
 • Tiếng Bồ Đào Nha: Eu te amo trong đó từ em yêu/anh yêu tiếng Bồ Đào Nha là querido hoặc chuchu.
 • Tiếng Trung ( phổ thông) câu có nghĩa tiamo là Wo ai ni
 • Tiếng Hawai – nghĩa tương tự tiamo là Aloha wau ia oi
 • Tiếng Hàn Quốc – là Sarang Heyo
 • Tiếng Thái khi nói với con trai là Chan rak khun.
 • Tiếng Thái khi nói với con gái là Phom rak khun.

Qua bài viết trên đây về tiamo là gì, Perche tiamo là tiếng của nước nào và một số ngôn ngữ nước ngoài khác trên thế giới. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về ngôn ngữ của một số nước đang được bạn trẻ sử dụng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *