Thẻ bo góc là gì? Vì sao thẻ góc lại khiến fan Kpop yêu thích

Nếu bạn là fan Kpop chắc chắn không thể biết đến thuật ngữ này. Tuy nhiên, với những fan mới dấn thân vào cộng đồng fan Kpop đối với thuật ngữ bo góc vẫn là cụm từ khá xa lạ và mới mẻ. Vậy thẻ bo góc là gì? Card bo góc là gì? bo góc là gì trên Facebook cùng theo dõi và tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Thẻ bo góc là gì?

Thẻ bo góc hay giấy bo góc, card bo góc là tấm postcard có in ảnh thần tượng được nhiều bạn trẻ yêu thích và sưu tầm trong cộng đồng fan Kpop. Đây là sản phẩm được bán kèm đi theo mỗi cuốn album và các tấm card thần tượng đang được áp dụng kỹ thuật này. 

Thẻ bo góc nghĩa là gì?
Thẻ bo góc nghĩa là gì?

Trên thực tế, thẻ bo góc là một trong những kỹ thuật in ấn bo tròn với bốn góc với mục đích giảm sự sắc cạnh của sản phẩm. Kỹ thuật in này cũng được áp dụng trong phần lớn các sản phẩm đi kèm thường thấy trong các album của các thần tượng KPop hiện nay.

Bo góc là gì trên Facebook?

Trên Facebook thẻ bo góc lf cụm từ được nhắc đến khi các fan Kpop sử dụng để chỉ những tấm photocard có in ảnh thần tượng được bo tròn 4 góc của tấm card. Từ khi Kpop phát triển thẻ bo góc đã xuất hiện và có sức hút lớn đối với người hâm mộ. 

Thường mỗi cuốn album sẽ có một photocard in ảnh của thành viên trong mỗi nhóm thần tượng đó. Một số công ty còn tung ra những album có phiên bản giới hạn với những tấm thẻ đặc biệt. 

Thẻ bo góc là gì Kpop? Vì sao giới trẻ lại yêu thích?

Thẻ bo góc mặc dù được biết đến rộng rãi trong thế hệ Kpop Gen 3, Gen 4 nhưng thực chất xu hướng card bo góc có từ thế hệ Kpop Gen 2. Bắt nguồn từ nhóm nhạc nữ SNSD vào thời điểm phát hành album thứ 2. Khi đó công ty chủ quản SM Entertainment đã phát hành album với một vài tấm hình thiết kế với tấm photocard in các thành viên trong nhóm phát hành cùng đĩa nhạc. 

Kể từ đó các công ty quản lý idol khác cũng bắt đầu đưa ra các tấm thẻ bo góc, và đã trở thành một phần không thể thiếu trong các album vật lý của các idol xứ Hàn.

Thẻ bo góc BTS phiên bản đặc biệt với tạo hình chú rể bảnh bao
Thẻ bo góc BTS phiên bản đặc biệt với tạo hình chú rể bảnh bao

Hiện nay, nhiều công ty quản lý idol khi phát hành album chỉ đưa ra các phiên bản card bo góc giới hạn, hoặc phiên bản đặc biệt được bán rời không kèm với album. Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu các thẻ card bo góc có in hình các thần tượng.

Do tính chất ngẫu nhiên, mức độ hiếm của chúng nên không phải người hâm mộ nào cũng sở hữu được thẻ bo góc có in ảnh thành viên yêu thích. Chính vì vậy, họ thường trao đổi, mua bán qua mạng xã hội, qua các diễn đàn, câu lạc bộ hâm mộ idol để sở hữu tấm thẻ ảnh ưng ý.

Không chỉ giới hạn các loại thẻ trong cộng đồng fan Kpop, giờ đây xu hướng sưu tầm card bo góc còn đang lan rộng sang các cộng đồng fan khác. Trong đó, thẻ bo góc anime, fan BL (Boy Love), fan anime,… Thậm chí các ca sĩ Việt cũng đang làm theo xu hướng này khi cho các tấm card bo góc, thẻ bo góc vào album của mình.

Thẻ bo góc có giá bao nhiêu?

Card bo góc hiện nay có nhiều loại nếu như card unofficial là card do fan tự edit sau đó đem in ấn thì mức giá rất phải chăng chỉ từ vài ngàn đến vài chục ngàn. Tuy nhiên, với những chiếc card official là những card chính hãng từ các công ty quản lý idol lại mang tính chất ngẫu nhiên, mỗi album chỉ có ảnh của 1 thành viên. Đối với loại thẻ này thường có mức giá cao hơn, giá dao động từ vài trăm nghìn, thậm chí có thể lên đến vài triệu đồng để sở hữu chiếc card phiên bản giới hạn này.

Giá của card bo góc, thẻ bo góc là bao nhiêu?
Giá của card bo góc, thẻ bo góc là bao nhiêu?

Xem thêm:

Thực tế, thẻ bo góc có giá không cố định, cùng một chiếc card bo góc nhưng giá của chúng có thể thay đổi khác nhau. Tùy theo mỗi thời điểm, tùy theo mức độ khan hiếm của chiếc thẻ bo góc tại thời điểm đó, cũng như sự định giá của người bán giá của mỗi chiếc thẻ là không giống nhau.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho mình thẻ bo góc là gì, card bo góc là gì phải không? Để sở hữu một tấm card bo góc với hình thần tượng luôn là mong muốn của hầu hết các fan trên con đường theo đuổi thần tượng. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện kinh tế của mình bạn cũng nên cân nhắc điều kiện, khả năng chi trả cho những tấm thẻ bo góc. Đừng quá lún sâu vào việc sưu tầm những chiếc thẻ bo góc để khiến bản thân rơi vào cảnh nợ nần không đáng có. Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình chiếc thẻ bo góc mà bản thân mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *