Tết Công Gô là tết gì? Bao giờ đến Tết Công Gô

Tết Công gô là tết gì? Tết Công Gô bao nhiêu năm 1 lần? Chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe thấy “đợi đến tết Công Gô” nhưng thực tế có rất ít người biết và hiểu rõ về câu nói đó. Hãy cùng tiemruaxe.com giải mã Tết Công Gô nghĩa là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Tết Công Gô là Tết gì? Tết Công Gô là ngày nào?

Theo thống kê từ các lượt tìm kiếm từ khóa như: “Tết Công Gô là ngày nào?” “Tết Công Gô là khi nào?” “Tết Công Gô bao nhiêu năm một lần”…đều có lượt tìm kiếm cao. Điều này đồng nghĩa với việc Tết của quốc gia này có điểm khác lạ so với bình thường nên mới được nhiều người quan tâm đến vậy.

Tết Công Gô là gì? Tết Công Gô diễn ra vào ngày nào?
Tết Công Gô là gì? Tết Công Gô diễn ra vào ngày nào?

Tết Công Gô được hiểu đơn giản là dịp Tết của nước Công Gô. Nhưng điểm đặc biệt của Tết Công Gô đó là thời gian diễn ra. Tại Congo Kinshasa người dân của quốc gia này muốn được đón thời khắc giao thừa, được ngắm pháo hoa phải đợi đến 50 năm. 

Như vậy, nếu tính theo tuổi thọ trung bình của một người thì trung bình mỗi người dân của quốc gia Congo Kinshasa sẽ chỉ được đón Tết 1 lần trong đời. Do đó, khi ai nói với bạn “hãy đợi đến Tết Công Gô đi!” chính là nhắc đến tết của đất nước này.

Tết Công Gô bao nhiêu năm 1 lần? Bao giờ đến Tết Công Gô?

Đối với các quốc gia khác thường đón Tết vào thời gian cuối năm. Tuy nhiên, với người dân Congo Kinshasa cho đến ngày nay vẫn chưa xác định được khi nào là ngày Tết.

Nguyên nhân khiến người dân ở đây có cuộc sống như vậy là do sự bất ổn về tình hình chính trị. Có rất nhiều cuộc chiến, xung đột, khủng hoảng diễn ra triền miên. Dẫn đến tình trạng thất nghiệp, y tế, giáo dục không phát triển. Từ đó, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế mặc dù đây là đất nước có nguồn tài nguyên dồi dào.

Tình hình xã hội hỗn loạn, cuộc sống nghèo đói, nền chính trị bất ổn, lạc hậu nên đối với việc chào đón năm mới của nước Congo trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc đón tết 50 năm/lần là do nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây và họ vẫn lưu truyền cho đến ngày nay. 

Bao giờ cho đến Tết Công Gô? Tết Công Gô tiếp theo năm nào?
Bao giờ cho đến Tết Công Gô? Tết Công Gô tiếp theo năm nào?

Xem thêm:

Do đó, đối với đất nước Congo Kinshasa cho đến nay vẫn chưa xác định được khi nào là Tết của họ.

Ngày Tết Công Gô khi được tổ chức cũng rất đặc biệt và kéo dài suốt 3 tháng mới kết thúc. Đây được xem là nơi đón Tết dài nhất trên thế giới cho đến thời điểm này. Hiện tại, theo các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được tết Công Gô vào ngày nào, diễn ra khi nào. Chỉ có người dân địa phương mới có thể biết được điều đó. Bởi thời gian đón tết là quá dài nên số người được đón Tết lần thứ 2 trong đời là rất thấp.

Qua bài viết Tết Công Gô là Tết gì? Tết Công Gô bao nhiêu năm 1 lần và những thông tin liên quan. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có được nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *