Teamwork là gì? Kỹ năng làm việc nhóm quan trọng như nào?

Teamwork là gì? Kỹ năng làm việc nhóm là gì có quan trọng không? Teamwork là một thuật ngữ quan trọng được sử dụng trong kinh doanh, trong văn hóa làm việc của các doanh nghiệp. Đối với một số nhà tuyển dụng kỹ năng teamwork cũng là một trong những yêu cầu được quan tâm trong các buổi phỏng vấn. Nếu vẫn còn đang mơ hồ chưa rõ về thuật ngữ này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của tiemruaxe.com sẽ giúp bạn khám phá và cho câu trả lời chi tiết nhất.

Teamwork là gì?

Teamwork là một thuật ngữ trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt nghĩa là làm việc theo nhóm. Teamwork là quá trình phối hợp, cộng tác, giữa 2 hay nhiều người trong cùng một nhóm, một tổ chức chia công việc, mỗi người sẽ có nhiệm vụ đúng với chuyên môn và thế mạnh của mình để hoàn thành công việc nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. 

Teamwork là gì? Làm việc nhóm tiếng Anh là gì?
Teamwork là gì? Làm việc nhóm tiếng Anh là gì?

Thêm vào đó, làm việc theo nhóm có thể giúp nhóm song hành cùng nhau, liên kết cùng nhau thúc đẩy, đoàn kết, có sự tin tưởng lẫn nhau, sẵn sàng hỗ trợ giữa mọi người trong nhóm, đây là một việc rất cần thiết cho cuộc sống hiện nay. 

Làm việc nhóm là gì? Đó chính là tinh thần làm việc tập thể, kích thích thúc đẩy giúp công việc mượt mà hơn di chuyển đến mục tiêu đặt ra nhanh hơn với các mục tiêu, đầu việc cụ thể. Làm việc nhóm hiệu quả sẽ có khả năng củng cố rất nhiều giá trị trong công việc. 

Trong thực tế, lợi ích thu được từ sự phối hợp hiệu quả trong làm việc nhóm là rất cần thiết để quản lý được nguồn tài nguyên hiệu quả. Trong văn hóa doanh nghiệp, văn hóa làm việc nhóm mang ý nghĩa lớn giúp vấn đề quản lý nhân lực, quản lý doanh nghiệp có những thành công hiệu quả trong từng chiến lược đề ra. 

Ưu và nhược điểm của Teamwork là gì?

Ưu điểm

  • Trong bất kỳ công việc nào đều cần có teamwork, đặc biệt đối với những công việc, dự án cần sự tỉ mỉ, đòi hỏi tính tập thể cao, có độ chính xác tối ưu.
  • Làm việc nhóm hiệu quả mang đến sự dậy tinh thần gắn kết, giúp góp phần phát triển mối quan hệ bền vững giữa nhân viên và nhân viên, giữa nhân viên và các lãnh đạo.
  • Cách làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp các cá nhân nâng cao kỹ năng tổ chức, điều chỉnh, sắp xếp công việc hợp lý, chỉn chu. Nhờ đó, khối lượng công việc sẽ được giải quyết trôi chảy, đúng hạn có trình tự mà không bị chồng chéo lên nhau. 
  • Mỗi thành viên tham gia làm việc trong teamwork đều có thể phát huy năng lực mang lại giá trị hữu ích cho công việc. Đây cũng là cơ hội để các cá nhân phát huy thế mạnh của mình, đồng thời bổ sung những thiếu sót cho nhau trong tập thể.
  • Teamwork kích thích khả năng sáng tạo, mang đến những sáng kiến, đổi mới hay thông qua các cuộc tranh luận, nêu lên ý kiến của các thành viên trong nhóm.
  • Làm việc dựa theo tinh thần đồng đội tích cực, cùng nhau phát triển là cách mà nhiều doanh nghiệp giữ chân nhân viên, kích thích sự toàn tâm, toàn ý của nhân viên đối với công việc. 
  • Teamwork tích cực đi đúng hướng sẽ giúp các thành viên có mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ, học hỏi lẫn nhau, sẵn sàng xử lý công việc kịp lúc trong những trường hợp khẩn cấp.
Ưu nhược điểm nổi bật của làm việc nhóm 
Ưu nhược điểm nổi bật của làm việc nhóm

Xem thêm:

Nhược điểm

  • Teamwork thường có quy trình phức tạp để có một teamwork thành công mỗi cá nhân trong team phải có một vai trò công việc nhất định. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và tập hợp các mảnh ghép để lập một team cùng nhau hỗ trợ và làm việc ăn ý, phát triển không phải là chuyện dễ dàng.
  • Tranh luận, đưa ra luận điểm, ý kiến dễ xảy ra những cuộc xung đột, gây xích mích trong nhóm.
  • Khó xác định, và đánh giá đúng khối lượng công việc phân chia đồng đều cho mỗi cá nhân trong nhóm. Nếu chất lượng công việc của một cá nhân nào đó làm việc không tốt có thể dẫn đến sự không hài lòng, gây sự xung đột giữa các thành viên.

Tại sao teamwork lại quan trọng như vậy?

Để hiểu thế nào là teamwork hay teamwork là gì rất dễ. Nhưng để biết được tầm quan trọng của nó không phải ai cũng hiểu được. Dưới đây là những lợi ích và tầm quan trọng của teamwork bạn có thể tham khảo.

Teamwork giúp thúc đẩy đoàn kết

Khi được làm việc trong môi trường nhóm hiệu quả có thể thúc đẩy tình bạn, sự trung thành giữa các thành viên với nhau. Từ đó tạo nên mối quan hệ gắn bó thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ, hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác hiệu quả.

Trong team các cá nhân sẽ có sự đa dạng về kỹ năng, tình cách, giao tiếp…Khuyến khích môi trường làm việc nâng cao điểm mạnh của cá nhân để đạt được các mục tiêu chung. Từ đó, tạo ra môi trường nơi các nhân viên chỉ tập chung làm việc để thúc đẩy thành tích của chính mình, cạnh tranh với các đồng nghiệp của mình.

Cuối cùng, làm việc theo nhóm dẫn đến một môi trường làm việc có động lực, hướng tới cùng một mục tiêu.

Làm việc theo nhóm  tạo ra quan điểm và phản hồi khác nhau

Một nhóm làm việc tốt sẽ có sự suy nghĩ đa dạng, sáng tạo, quan điểm, phương pháp giải quyết các vấn đề khác nhau. Môi trường nhóm thích hợp cho các cá nhân phát triển, vận dụng trí não. Từ đó, tăng sự thành công để họ có thể giải quyết các vấn đề, đi đến các giải pháp làm việc hiệu quả. 

Cách làm việc nhóm hiệu quả sẽ cho ra đời những sáng kiến, sự đổi mới, tạo ra các lợi thế cạnh tranh để hoàn thành mục tiêu chung. Chia sẻ các ý kiến, kinh nghiệm và cùng nhau củng cố dựa theo trách nhiệm của mỗi người có thể đưa ra quyết định hiệu quả nhanh hơn so với thực hiện chỉ 1 mình.

Tầm quan trọng của teamwork trong công việc quan trọng như thế nào?
Tầm quan trọng của teamwork trong công việc quan trọng như thế nào?

Một nhóm teamwork nỗ lực có thể làm tăng sản lượng bằng những phản hồi nhanh, các kỹ năng khác nhau ra đời để phục vụ hỗ trợ cho công việc. 

Teamwork mang đến hiệu quả và năng suất cao

Khi làm việc phối hợp theo các chiến lược của nhóm các thành viên sẽ làm việc hiệu quả và năng suất hơn rất nhiều. Bởi việc chia sẻ khối lượng công việc, sẽ giúp giảm áp lực cho cá nhân, đồng thời đảm bảo các nhiệm vụ được thực hiện trong thời gian cho phép. Từ đó, các mục tiêu đạt được dễ dàng hơn, tăng cường sự tối ưu hóa đạt hiệu suất cao, cải thiện sự hài lòng và sự nhanh nhẹn tăng tốc độ làm việc về sau.

Khi làm việc cùng nhau mọi người cùng thúc đẩy đầu ra giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn, có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Do tập chung nhiều người cùng giải quyết mục tiêu và mục đích mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Làm việc nhóm mang đến cơ hội học tập tuyệt vời

Làm việc nhóm giúp bạn có thể học hỏi nhau từ những sai lầm của nhau. Từ đó, tránh mắc phải lỗi lặp lại trong tương lai, hiểu rõ hơn về các quan điểm khác nhau. Đồng thời tìm hiểu các khái niệm mới nhanh và dễ hiểu hơn từ đồng nghiệp đã có kinh nghiệm trong nhóm.

Ngoài ra, các thành viên trong nhóm có thể mở rộng được kỹ năng của mình. Bằng cách khám phá các quan điểm, các ý tưởng mới của đồng nghiệp để tìm ra cho mình các phương pháp làm việc hiệu quả hơn. Với sự tham gia tích cực từ đó tạo ra sự phát triển, khuyến khích sự sáng tạo trong tương lai từ đó giải quyết các vấn đề và tạo ra các ý tưởng hiệu quả hơn.

Teamwork sẽ thúc đẩy sức mạnh tổng hợp trong công việc

Việc hỗ trợ, hợp tác chia sẻ khuyến khích giữa các thành viên trong nhóm sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể tại nơi làm việc. Điều này sẽ giúp mọi người đều cảm thấy ý thức và trách nhiệm hoàn thành công việc, chịu trách nhiệm chung về kết quả đạt được cao hơn.

Khi các cá nhân trong nhóm nhận thức được trách nhiệm và vai trò của mình . Sẽ giúp cho vấn đề đầu ra của công việc được thúc đẩy để chia sẻ cùng giá trị, tầm nhìn và mục tiêu. Kết quả sẽ tạo ra một môi trường làm việc dựa theo các quyền lợi chung, hỗ trợ, tôn trọng, tin tưởng và hợp tác.

Vai trò của teamwork là gì? Ý nghĩa của làm việc nhóm là gì?

Teamwork có thể nói có tầm quan trọng không chỉ mang đến hiệu quả của một tập thể, một doanh nghiệp. Mà còn thể hiện giúp cho mỗi cá nhân có thể hoàn thiện bản thân hơn trong công việc của mình. Vậy vai trò của teamwork là gì? Ý nghĩa làm việc theo nhóm như thế nào? Tham khảo nhé!

Tăng hiệu quả làm việc

Làm việc theo nhóm cho phép bạn hoàn thành các nhiệm vụ nhanh hơn, hiệu quả đem lại sau khi hoàn thành công việc so với tự giải quyết 1 mình cao hơn. Hợp tác với nhau trong các nhiệm vụ khác nhau sẽ làm giảm khối lượng công việc cho các thành viên khi mọi người biết chia sẻ, chịu trách nhiệm hoặc lên ý tưởng đóng góp tích cực. 

Teamwork sẽ giúp giảm áp lực công việc mà mỗi nhân viên sẽ tập trung hoàn thành một công việc được giao nhanh hơn thay vì lan man làm nhiều việc khác nhau. 

Trong công việc chia sẻ các ý tưởng hoặc chịu trách nhiệm, mỗi nhân viên sẽ đóng góp một vai trò phù hợp với chuyên môn của mình. Ngoài ra, cũng nên xem xét mức độ quan tâm của nhân viên đối với dự án. Bởi điều này có ảnh hưởng tích cực đến kết quả hoặc tốc độ đầu ra của những nhân viên này trong việc hoàn thành nhiệm vụ.

Tăng trách nhiệm

Làm việc nhóm sẽ giúp tinh thần trách nhiệm của các thành viên tăng lên, đặc biệt khi làm việc dưới những trưởng nhóm nhận được sự tôn trọng của mọi người. 

Các thành viên cũng không muốn mình làm cho người khác thất vọng. Nên họ sẽ cố gắng làm việc hết sức mình để góp phần vào thành công của đội. Trái ngược với làm việc 1 mình sẽ phải gặp áp lực không ít khi giải quyết các vấn đề không quá dễ dàng.

Vai trò của teamwork đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp rất quan trọng
Vai trò của teamwork đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp rất quan trọng

Đối với các chủ doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi cao từ việc tăng năng suất thông qua các dự án làm việc nhóm, bởi dự án có thể hoàn thành tốt trước thời hạn hiệu quả.

Cải thiện quan hệ nhân viên

Trong các doanh nghiệp, tổ chức làm việc theo nhóm rất quan trọng vì nó cung cấp cho các nhân viên có cơ hội được gắn kết với nhau, cải thiện được các mối quan hệ trong công việc. Khi cùng nhau tạo thành một đội nhóm để hoàn thành các dự án sẽ đem lại giá trị kinh tế nhiều hơn nếu dự án hoàn thành mức độ xuất sắc. 

Làm việc trong cùng một team mọi người đều có cơ hội đóng góp sức mình như nhau cho mục tiêu chung đạt kết quả tốt nhất. Từ đó, giúp cải thiện mối quan hệ trong nhóm và dành cho nhau sự tôn trọng trong công việc và mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Xuất phát từ thực tế quan hệ của các nhân viên dựa trên tinh thần đồng đội giúp họ tăng cường, gắn kết các thành viên ngày càng tăng lên giữa họ.

Tạo cơ hội học hỏi

Hợp tác làm việc trong một dự án là cơ hội cho các nhân viên mới có thể học hỏi được từ các nhân viên có kinh nghiệm. Thông thường một nhóm làm dự án sẽ có các nhân viên nhiều kinh nghiệm và ít kinh nghiệm. 

Làm việc hợp tác với nhau sẽ là cơ hội tuyệt vời để các nhân viên học hỏi được các kỹ năng mà trước đây chưa có cơ hội. Không giống như làm việc một mình khi làm việc theo nhóm mang ý nghĩa giúp mọi người có cơ hội thách thức với các ý tưởng của nhau và suy nghĩ đưa ra giải pháp thỏa hiệp để góp phần hoàn thành nhiệm vụ.

Một số vấn đề thường mắc khi làm việc theo Teamwork

Lợi ích làm việc theo nhóm là gì đến đây chúng ta có thể nắm rõ nhưng còn những vấn đề hay gặp phải gây vướng mắc khi giải quyết công việc là gì? Cùng tìm hiểu một số vấn đề hay gặp đối với cách làm việc theo teamwork dưới đây nhé.

Thiếu bản sắc riêng của nhóm

Một đội nhóm khi thành lập nhưng không có mục tiêu hay sứ mệnh cụ thể sẽ khiến các thành viên mất phương hướng, thiếu đi trách nhiệm cho mục tiêu chung của nhóm. Từ đó, thiếu sự cam kết, nỗ lực đối với mỗi cá nhân trong team, gây nên những xung đột giữa các mục tiêu của mỗi thành thành viên và nhóm, dẫn đến hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể. 

Giao tiếp nhóm kém

Kỹ năng giao tiếp nhóm kém, ngại đưa ra ý kiến, tranh luận
Kỹ năng giao tiếp nhóm kém, ngại đưa ra ý kiến, tranh luận

Trong team các thành viên thường ngại đưa ra ý kiến, ngại tranh luận, hoặc mất tập trung khi họp có đưa ra ý kiến nhưng lại bị người khác ngắt lời, thiếu sự tôn trọng. Trong các cuộc họp những điều này thường xuyên xảy ra, đôi khi chỉ có sự im lặng nhất quán, hoặc ngoài mặt tỏ vẻ đồng ý nhưng bên trong lại là sự bác bỏ.  

Thiếu khả năng giải quyết xung đột

Vấn đề xung đột không được giải quyết triệt để khiến cho tình trạng căng thẳng càng lên cao. Các thành viên trong nhóm dễ xảy ra cãi vã, có nhiều quan điểm bất đồng ý kiến nghiêm trọng. Nếu không có người có khả năng giải quyết vấn đề này sẽ dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thiếu sự tương tác qua lại

Các thành viên trong team khi tham gia dự án không thể hoàn thành nhiệm vụ. Khi trong một tập thể khó có thể tránh khỏi một số cá nhân không thể hoàn thành công việc được giao, hoặc tỏ ra chán nản với những hoạt động tập thể. Điều này nếu để kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của những thành viên khác. Nên cần có sự qua lại, đốc thúc, hỗ trợ, tương tác giữa các thành viên với nhau để hạn chế tối đa tình trạng này xảy ra.

Tư duy tập thể

Thiếu tư duy phản biện, thiếu sự tranh luận về một vấn đề nào đó, ý tưởng nào đó đã được đề xuất trước đó. Team không sẵn sàng hoặc không cân nhắc các ý tưởng, các phương pháp thay thế. Đường này thường xảy ra khi team quá coi trọng sự thỏa thuận và tạo sự hòa bình trong nhóm.

Lãnh đạo/Quản lý không hiệu quả

Làm việc nhóm không hiệu quả, lãnh đạo, quản lý không có tầm ảnh hưởng
Làm việc nhóm không hiệu quả, lãnh đạo, quản lý không có tầm ảnh hưởng

Các trưởng nhóm đôi khi sẽ khó tránh khỏi những thất bại khi không tạo ra tiếng nói, hay không có tầm ảnh hưởng trong nhóm. Họ không có tầm nhìn, hay không có hướng đi cụ thể, không có kế hoạch rõ ràng cho nhóm, không thể hiện được quyền lực, không biết cách phân công nhiệm vụ cho các thành viên được công bằng, phân minh….

Top 10 kỹ năng Teamwork cần phải trang bị  trong công việc

Kỹ năng làm việc nhóm là gì? Một teamwork luôn được đề cao khi sở hữu những kỹ năng tuyệt vời cần có và đem lại hiệu quả trong công việc cao. Đối với mỗi thành viên trong nhóm cần trang bị cho mình những kỹ năng teamwork và rèn dũa để bản thân phát triển và đạt được nhiều thành công trong công việc. Dưới đây là top 10 kỹ năng teamwork giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo.

Giao tiếp

Khả năng giao tiếp, diễn đạt đủ, đúng ý bất kể bạn giao tiếp trực tiếp hay gián tiếp qua email, tin nhắn, việc trao đổi thông tin cần rõ ràng, đầy đủ tránh gây hiểu lầm để trao đổi thông tin hiệu quả. Ngoài ra, bản thân cũng cần phải học các lắng nghe và thấu hiểu những gì người khác muốn nói; đó là nền tảng của một tập thể. 

Việc giao tiếp hiệu quả bất kê ở ngôn ngữ nào cũng quan trọng như vậy. Các team cần phải cố gắng xây dựng một văn hóa cởi mở, tạo sự tin tưởng lẫn nhau, cảm thấy an toàn để nói ra suy nghĩ của bản thân trước đội nhóm của mình.

Kỹ năng giải quyết xung đột

Xung đột, tranh luận là một phần không thể thiếu trong bất cứ quá trình phát triển nào của nhóm. Quan trọng là bạn phải biết xử lý vấn đề như thế nào khi chúng phát sinh một cách thành thạo nhất. Hãy nhớ rằng, quan trọng nhất khi giải quyết xung đột là không để bất cứ diễn biến nào lên cao quá mức kiểm soát. 

Đó cũng là lý do tại sao trong team luôn có những người những người hoạt động trung gian để cho nhóm có thể hoạt động hiệu quả, tốt nhất.

Kỹ năng giải quyết xung đột, mâu thuẫn trong đội nhóm
Kỹ năng giải quyết xung đột, mâu thuẫn trong đội nhóm

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ và lắng nghe

Xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên với nhau là điều cực kỳ quan trọng. Để mối quan hệ được bền vững, tạo sự tin tưởng, nhiệt tình giữa các thành viên trong team mỗi thành viên cần biết kỹ năng lắng nghe. Nếu biết lắng nghe các quan điểm từ người khác sẽ giúp bạn quyết định được 90% cuộc giao tiếp thành công. Đôi khi lắng nghe sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn, đặc biệt biết lắng nghe từ những nhận xét, góp ý của các thành viên trong nhóm để hoàn thiện bản thân.

Xây dựng mối quan hệ và luyện kỹ năng lắng nghe song hành với nhau, là nền móng để có mối quan hệ bền vững, chắc chắn, một thứ không thể tồn tại nếu không có thứ kia.

Ra quyết định

Đưa ra quyết định có vẻ là việc chỉ cần lựa chọn khá đơn giản. Nhưng đó là trường hợp mọi người trong team đều đồng ý với ý kiến của bạn. Trường hợp có những ý kiến trái chiều và bạn cần phải đưa ra quyết định khi không nhận được sự ủng hộ của số đông đó lại là điều cần phải suy nghĩ rất nhiều. 

Điều làm nên sự khác biệt của một đội nhóm hoạt động hiệu quả đó là so với những người bình thường có người sẽ có khả năng, có tầm nhìn dài hạn, cần phải đặt cái tôi sang một bên và hướng về mục tiêu chung của nhóm.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mục tiêu chính của việc tạo ra một teamwork đó là giải quyết các vấn đề của dự án. Mỗi thành viên cần có kỹ năng giải quyết vấn đề để tạo nền tảng cơ bản cho bản thân. Đó là kỹ năng xem xét các sự việc trong nhiều góc độ, sử dụng kỹ năng quản lý thời gian trên cơ sở các kỹ năng giải quyết của từng cá nhân, nhằm thúc đẩy toàn bộ thành tích và thành công của nhóm.

Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Đây là kỹ năng cần có của một trưởng nhóm để giải quyết các vấn đề hiệu quả bạn cần có khả năng lập một kế hoạch tổng thể. Trong đó, các thành viên của team sẽ hiểu và làm theo mục tiêu cuối cùng của dự án. Khi kế hoạch được thống nhất, các thành viên trong nhóm sẽ biết được cần phải làm gì, deadline là bao lâu,…Từ đó, công việc được vận hành nhanh chóng, giảm bớt rủi ro, không làm cho quá trình thực hiện công việc bị gián đoạn.

Kỹ năng thuyết phục và  khả năng tạo ảnh hưởng

Kỹ năng thuyết phục và khả năng tạo ảnh hưởng cho người khác chủ yếu kỹ năng này dành cho trưởng nhóm. Những người leader có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người, có kỹ năng thuyết phục, có tầm ảnh hưởng sẽ giúp mọi người tin tưởng, cố gắng đạt mục tiêu chung của nhóm. 

Xây dựng sự uy tín

Xây dựng sự uy tín là chìa khóa của sự tồn tại đội nhóm
Xây dựng sự uy tín là chìa khóa của sự tồn tại đội nhóm

Một teamwork được hình thành và tồn tại vì hiệu suất công việc đem lại luôn cao hơn so với 1 thành viên có thể tự làm được. Tuy nhiên, người ta thường có xu hướng quên đi việc đang làm cùng nhau, bạn phụ thuộc vào người khác và người khác phụ thuộc vào bạn. Cách bạn thể hiện sự uy tín và nâng cao độ tin cậy của bản thân đó là hoàn thành nhiệm vụ đúng deadlines và có khả năng xử lý mọi trở ngại trong quá trình làm việc khi phát sinh sự cố.

Tôn trọng, giúp đỡ nhau

Tôn trọng người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào nhưng không có nghĩa là bạn phải thích họ hay đồng ý với họ. Thể hiện sự tôn trọng của bạn và giúp đỡ các thành viên trong team là một nhân tố quan trọng. Thể hiện sự lắng nghe tích cực, tôn trọng bản thân, tôn trọng mọi thành viên sẽ giúp cho tinh thần đoàn kết của nhóm đi lên trong cả công việc và cuộc sống.

Khoan dung, thẳng thắn

Khoan dung, thẳng thắn khi làm việc chung với nhau, bỏ qua những vụn vặt, tư lợi cá nhân sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn, giải quyết được mâu thuẫn nhẹ nhàng, nhanh chóng. 

Cởi mở và ham học hỏi, lắng nghe ý kiến của mọi người trong team và đưa ra ý kiến của mình. Đừng để cho bất cứ quan niệm nào gây nên những sai lầm hoặc đánh lừa bạn. Hãy tập chung quan tâm đến công việc, thoải mái trong giao tiếp làm việc, bỏ qua những sự ích kỷ cá nhân và hướng đến quyền lợi chung của cả nhóm. 

Có thể thấy làm việc nhóm có hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho các cá nhân và doanh nghiệp cùng phát triển. Trên đây là những chia sẻ về teamwork là gì, các ưu nhược điểm làm việc nhóm, vai trò của teamwork, các kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được hiệu quả công việc tốt nhất, vận hành một cách trơn tru khi làm việc trong một tập thể cùng nhau phấn đấu vì một mục tiêu chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *