Rửa xe không chạm là gì, có đem lại hiệu quả không?

Thời gian gần đây, ở các thành phố lớn rộ lên trào lưu rửa xe không chạm. Tức là với một dung dịch đặc biệt, người dùng chỉ cần phủ bọt lên xe rồi dùng nước xịt rửa sạch bùn đất, bụi bẩn trên xe mà không cần chạm tay để lau rửa như thông thường. 

Vậy công nghệ rửa xe không chạm có tốt không, có nhược điểm gì không? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm còn được gọi là công nghệ rửa xe không cần lau, tức là khi rửa xe bạn không cần chạm tay vào xe mà xe vẫn sạch. Với phương pháp này, người thợ chỉ cần sử dụng dung dịch rửa xe không chạm, phun đều lên bề mặt xe rồi sau đó xịt lại bằng máy phun rửa áp lực cao là xe sẽ sạch như mới.


rua-xe-khong-cham-la-gi

Công nghệ rửa xe này sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch xe

Hóa chất rửa xe không chạm có thể ở dạng lỏng hoặc bột tùy từng thương hiệu. Chung quy chúng có một ưu điểm mà những loại nước rửa xe thông thường không có, đó là hiệu quả tẩy rửa không cần chạm tay. Một số loại dung dịch và bột rửa xe không chạm hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường là Nerta, Sonax, Ekokemika,…

Ưu điểm của công nghệ rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm sở hữu khá nhiều ưu điểm như:

– Hiệu quả vệ sinh tốt, khả năng làm sạch bụi bẩn, bùn đất trên xe lên tới 90%.

– Tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng so với các phương pháp rửa xe khác. Nguyên nhân là vì với phương pháp rửa xe truyền thống, người dùng sẽ phải xịt nước nhiều lần để làm mềm vết bẩn và tẩy hóa chất trên xe.

Trong khi đó, khi sử dụng dung dịch rửa xe không chạm, người dùng có thể bỏ qua bước xịt nước làm mềm vết bẩn mà thực hiện phun trực tiếp bọt rửa xe lên xe rồi xả lại bằng máy xịt rửa xe áp lực cao là được.

rua-xe-khong-cham

Xịt nước rửa xe không chạm lên xe trước khi xịt tráng bằng máy phun rửa áp lực cao

– Tiết kiệm tối đa thời gian và nhân lực vì phương pháp rửa xe không chạm bỏ qua được nhiều bước vệ sinh so với cách rửa xe truyền thống (làm mềm vết bẩn, lau xe) nên quá trình vệ sinh diễn ra nhanh hơn, khách hàng không cần mất công chờ đợi, nhân viên đỡ vất vả hơn.

– Tiết kiệm chi phí thuê mướn nhân công cho tiệm rửa xe vì thông thường tiệm sẽ cần tới 2 người để xịt rửa một chiếc xe nhưng khi ứng dụng công nghệ rửa xe không chạm thì chỉ cần một nhân công là được. Vì vậy, đây là phương pháp lý tưởng đối với những tiệm rửa xe đông khách, nhân lực không đủ.

– Phương pháp rửa xe này không cần lau xe nên sẽ hạn chế được tình trạng cát bụi dính vào khăn lau, chà từ vị trí này tới vị trí khác gây trầy xước sơn xe mà chỉ cần lau khô xe sau khi xịt nước là được.

=> Nhờ những ưu điểm trên, số lượng xe mà tiệm rửa được trong ngày sẽ nhiều hơn, nâng cao được hiệu suất công việc và cải thiện doanh thu cho trung tâm rửa xe chuyên nghiệp.

Nhược điểm của phương pháp rửa xe không chạm

Dù được đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng công nghệ rửa xe này vẫn tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

– So với phương pháp rửa xe thông thường, dịch vụ rửa xe không chạm có giá thành cao hơn một chút nên có thể chủ xe sẽ cần phải suy nghĩ nhiều hơn khi lựa chọn phương pháp vệ sinh ô tô này.

Chi phí rửa xe cao hơn chút ít so với rửa xe truyền thống

– Tiệm rửa xe khi muốn áp dụng công nghệ rửa xe không chạm cần trang bị máy xịt rửa xe cao áp có áp lực làm việc tối thiểu là 50kg/cm2 thì mới đáp ứng được hiệu quả xịt rửa sạch bọt, bụi bẩn, bùn đất bám trên xe.

– Dung dịch rửa xe chỉ phản ứng mạnh với các vị trí có đất, bụi bẩn. Ở những điểm bám dầu nhớt thì người dùng cần lau lại bằng khăn mới có thể làm sạch hoàn toàn.

– Tâm lý khách hàng chưa thực sự an tâm với công nghệ mới này vì đã quá quen thuộc với phong cách rửa xe truyền thống nên khi thấy xe không được lau chùi sẽ đánh giá là xe vẫn còn bẩn.

Kết lại, công nghệ rửa xe không chạm sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội và có thể ứng dụng tốt tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *