Rickroll là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Rick roll

Rick roll là gì? Rick roll meme là gì? Nguồn gốc rick roll có từ đâu?, chắc hẳn với nhiều bạn trẻ đây là cụm từ không còn xa lạ. Đặc biệt đối với những bạn trẻ thích sử dụng meme sẽ không xa lạ với từ rickroll này. Tuy nhiên, bên cạnh đó ý nghĩa về rickroll có nghĩa là gì? meme rick roll là gì?; chưa hẳn đã có nhiều người hiểu rõ. Tìm hiểu về rickroll trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Rick Roll là gì?

Rick roll hay rickroll’d là một trong những dạng meme được sử dụng bằng cách chèn các bài hát vào một video nào đó một cách bất ngờ. Và đoạn hát đó cũng không hề có mục đích để dụ người xem video biết được bài hát đấy.

Rickroll nghĩa là gì? Rick roll meme có phải là trò đùa thế kỷ?
Rickroll nghĩa là gì? Rick roll meme có phải là trò đùa thế kỷ?

Chỉ đơn giản đó là một bài hát hoàn toàn ngẫu nhiên được lồng vào với không bất cứ lý do nào. Những bài hát đó đồng thời bị gắn tên là Rick roll và được sử dụng cho đến ngày nay.

Nguồn gốc của meme rick roll đến từ đâu?

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2007 trên kênh Youtube xuất hiện rất nhiều video âm nhạc và đã thu về hàng triệu bản. Trong đó phần lớn khi đó nội dung phổ biến đó là “rickrolling” đã nổi tiếng và bài hát này đã luôn được bật lên trong cả thập kỷ sau đó.

Khi đó đĩa đơn dance-pop của Rick Astley với bài “Never Gonna Give You Up”. Lúc đầu được phát hành như một phần của album solo đầu tay của những năm 1987 đó là album “Every You Need Somebody”.

Nguồn gốc của rickroll gắn liền với bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley
Nguồn gốc của rickroll gắn liền với bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley

Xem thêm:

Ngay sau khi vừa phát hành bài hát đã trở thành hit trên các bảng xếp hạng quốc tế. Khi đó, lại xuất hiện Youtuber Erik Helwig tuyên bố đã chơi khăm đài phát thanh Michigan. Trò chơi khăm này được diễn ra sau một trận đấu thể thao và chơi luôn bài “Never Gonna Give You Up” qua điện thoại diễn ra vào ngày 31 tháng 8 năm 2006.

Cuối cùng câu chuyện này lại được giải thích rõ ràng trong một đoạn video trên YouTube có tiêu đề “I Did the First Rickroll ( w / Proof)” . Đoạn clip này đã được up lên mạng vào ngày 7 tháng 8 năm 2015.

Meme rick roll là gì?

Meme rick roll đầu tiên là hình ảnh một con vịt với bánh xe bằng gỗ. Theo người sáng lập trang 4chan m00t, meme rick roll đã được đăng một đường liên kết dẫn đến video của Rick Astley bài “Never Gonna Give You Up” .

Đường link rickroll được ngụy trang dưới dạng một bản xem trước cho trò chơi điện tử mới được phát hành. Khi đó người chia sẻ đã gửi lên một rick roll link với tiêu đề giật gân. Người dùng khi đó nghĩ rằng mình sẽ được đọc một tin tức nóng hổi nào đó nhưng khi click rick roll link troll chỉ hiển thị một con vịt trong rất kỳ cục.

Meme rickroll đầu tiên được chia sẻ với hình ảnh vịt gắn bánh xe
Meme rickroll đầu tiên được chia sẻ với hình ảnh vịt gắn bánh xe

Do khi đó có nhiều người bị hấp dẫn với tiêu đề game mới nên nhiều fan GTA đã click vào đường link và trở thành nạn nhân của trò chơi khăm rickroll. Và dần dần trò đùa này đã trở nên phổ biến trên 4chan khi đó.

Từ đó rick roll trở nên phổ biến trên mạng xã hội và người dùng vô tư ấn vào các đường link chia sẻ khi có tiêu đề hấp dẫn mà họ quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều kẻ xấu đã lợi dụng chia sẻ những đường link có chứa virus gây hại cho mính tính hay điện thoại hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy trước khi click vào rickroll link chúng ta hãy lưu ý đến người chia sẻ để đảm bảo an toàn nhé.

Rick roll hack

Rick roll ra đời trong bối cảnh công nghệ phát triển đã nhận được cả sự phản đối và hưởng ứng nhiệt tình. Theo các chuyên gia bảo mật thông tin Dan Kaminsky đã áp dụng phương pháp này để chỉ ra được những lỗ hổng trên các trang web Facebook và PayPal. Trong khu học của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) một số sinh viên công nghệ cũng đã xâm nhập vào hệ thống bảo mật để phát chèn bài “Never Gonna Give You Up” .

Rickroll hack cần biết người share trước khi click vào link
Rickroll hack cần biết người share trước khi click vào link

Cho đến tận bây giờ meme Rick Roll vẫn đang là một trò đùa được cộng đồng mạng yêu thích sử dụng.  Các công ty giải trí cũng thường xuyên sử dụng để thể hiện sự hài hước hoặc chạy theo các xu hướng cũ với nhiều cách đánh lừa khác nhau. Rick roll được cho là một trong những meme có tuổi thọ sống dai nhất và luôn được mọi người nhắc lại hoặc áp dụng lại bất ngờ.

Trên đây là tổng hợp về thông tin rick roll là gì, về meme rick roll là gì, nguồn gốc, ý nghĩa của rickroll. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về rick roll và bạn cũng có thể hoàn toàn áp dụng meme rick roll trong nhiều tình huống khác nhau. Chắc chắn sẽ không có ai quá cáu gắt với bạn đâu vì trò đùa này thực chất rất vô hại và chỉ gây bực mình khi bị lừa một chút thôi. Chúc bạn có những phút giây thư giãn, giải trí thú vị nhất tại tiemruaxe.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *