Điểm danh các model rào chắn giao thông được sử dụng rộng rãi

Rào chắn giao thông là một trong những thiết bị được sử dụng trong các trạm kiểm soát phương tiện giao thông. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều các model rào chắn barie khi tham gia giao thông trên đường. Dù vậy nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hàng rào chắn barie hay rào chắn giao thông là gì? Phân loại như thế nào? các model barie rào chắn nào đang được sử dụng hiện nay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết những vấn đề này để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Rào chắn giao thông là gì?

Rào chắn giao thông là một trong những thiết bị được lắp đặt tạm thời hoặc lắp đặt cố định với mục đích điều tiết, phân luồng giao thông. Hoặc rào chắn được sử dụng để cảnh báo nguy hiểm phía trước, báo có vật cản, khu vực cấm, cầu cống đang sửa, đường cụt…

Rào chắn giao thông là gì? Hàng rào chắn giao thông là gì?
Rào chắn giao thông là gì? Hàng rào chắn giao thông là gì?

Hiện nay rào chắn được phân thành nhiều loại khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mục đích khác nhau của người dùng.

Vai trò của rào chắn giao thông như thế nào?

Rào chắn giao thông có vai trò quan trọng trong cuộc sống cụ thể:

  • Giúp phân luồng giao thông tại những khu vực xảy ra sự cố như: tai nạn, đường hỏng, bảo vệ hiện trường hoặc điều tiết giao thông.
  • Sử dụng rào chắn có tác dụng thông báo hoặc cảnh báo người tham gia giao thông về những chướng ngại vật đằng trước như: cầu cống, công trường đang xây….
  • Chặn, cản các phương tiện ra vào khu vực cấm
  • Ngăn không cho các phương tiện giao thông được quay xe không đúng vị trí tránh gây ra nguy hiểm hoặc giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.
  • Phân luồng, kiểm soát giao thông đảm bảo các phương tiện đi đúng làn đường tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra.
  • Tăng khả năng nhận thức, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Các model rào chắn giao thông phổ biến hiện nay

Thị trường hiện nay đang có rất nhiều model rào chắn giao thông khác nhau. Mỗi nhu cầu khác nhau sẽ có hàng rào chắn phù hợp. Cụ thể những rào chắn phổ biến như:

Hàng rào chắn Barie

Thanh chắn barie là thiết bị gồm 1 trụ và 1 thanh chắn gồm 2 loại là barie cơ và barie tự động. Rào chắn barrier này thường được sử dụng để ngăn chặn, kiểm soát các phương tiện ra vào khu vực cơ quan, khu vực quân sự, nhà nước, xóm, thôn hay các khu vực trọng yếu…

Hàng rào chắn barrier tăng năng suất lao động, giảm chi phí
Hàng rào chắn barrier tăng năng suất lao động, giảm chi phí

Xem thêm:

Ta cũng thường nhìn thấy rào chắn giao thông barie ở các khu vực đường sắt. Một số khu vực rào chắn đường sắt được sử dụng tự động có thể điều khiển từ xa với khoảng cách 30m; giúp người dùng tự động hóa, giảm áp lực cho công nhân viên, người chắn gác tàu. Từ đó giảm chi phí điều hành, tăng năng suất lao động. Đồng thời cũng đảm bảo sự chính xác về thời gian, ngăn chặn vật cản khi tàu hỏa chạy qua.

Rào chắn inox

Rào chắn làm từ inox cũng có 2 loại chính là thủ công và tự động. Rào chắn inox được thiết kế theo dạng cắt kéo ngang hoặc theo dạng chữ X, có thể sử dụng cọc inox có dây để nối với nhau. Bên phía dưới rào chắn inox có bánh xe giúp người dùng có thể kéo dãn ra hoặc thu lại rất dễ dàng.

Rào chắn inox thường được sử dụng trong khi phân cách các khu vực với nhau hoặc ngăn cách các khu vực cấm, các khu vực cần phải kiểm soát lượng người ra vào lớn.

Rào chắn sắt

Đây là loại rào chắn khá thông dụng mà bạn có thể bắt gặp hoặc nhìn thấy ở nhiều khu vực. Đặc biệt những khu vực cấm vào, những khu vực không an toàn.

Các rào chắn này được nối với nhau từ những thanh sắt hoặc thanh thép sau đó hàn lại với nhau rất chắc chắn. Phía dưới rào chắn sắt có chân trụ để đảm bảo sự chắc chắn khi lập rào sử dụng.

Rào chắn bằng sắt thường được sử dụng với mục đích tạm thời bởi hàng rào này thường dễ bị dịch chuyển và cần có người đứng cạnh rào để điều tiết.

Rào chắn bê tông

Rào chắn bê tông thường thấy khi tham gia giao thông bạn có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Loại rào chắn này thường được sử dụng khi cần phải phân tách cố định hoặc phân tách các khu vực tạm thời trong một thời gian dài.

Rào chắn bê tông phân chia đường 2 chiều
Rào chắn bê tông phân chia đường 2 chiều

Hầu hết rào chắn bê tông sẽ được phân chia thành đường 2 chiều. Đồng thời, rào chắn này cũng được sử dụng để ngăn chặn các vị trí quay đầu xe không cần thiết khi tham gia giao thông.

Các rào chắn bê tông thường được sơn thêm lớp sơn phản quang để đảm bảo rào chắn nổi bật. Từ đó tránh cho các phương tiện giao thông có thể nhìn và tránh rào chắn khi trời tối.

Rào chắn nhựa chứa nước

Loại rào chắn nhựa bên trong có chứa nước cũng được sử dụng tương tự như rào chắn bê tông. Thế nhưng loại rào chắn này so với rào bê tông kia lại dễ vận chuyển hơn, sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều.

Rào chắn dạng thanh rút nối cọc tiêu

Rào chắn này bên trên sẽ có các dây xích hoặc thanh chắn nối từ cọc tiêu này đến cọc tiêu khác. Các loại rào chắn này thường được sử dụng với mục đích cảnh bảo ổ voi, hố ga trên đường khi không được sửa chữa kịp thời.

Rào chắn nối cọc tiêu này thường có kết cấu khá nhẹ, sử dụng thuận tiện, dễ di chuyển. Trên thanh chắn sẽ được gắn các băng dính phản quang giúp người tham gia giao thông có thể nhìn thấy và phát hiện từ xa.

Một số quy định cần biết về rào chắn giao thông

Các rào chắn sử dụng trong giao thông cần phải có những quy định riêng để tuân thủ nhằm mục đích tăng hiệu quả thông báo và nhận diện dễ dàng. Cụ thể một số quy định về hàng rào chắn giao thông như sau:

Một số quy định về rào chắn giao thông cần biết khi sử dụng
Một số quy định về rào chắn giao thông cần biết khi sử dụng
  • Rào chắn khi đặt cần phải được đưa đến vị trí cần cảnh báo trong khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ giúp người tham gia giao thông có thể nắm bắt và định vị để giảm tốc độ tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.
  • Hàng rào chắn giao thông cần đảm bảo chắc chắn và không dễ dàng bị làm đổ hoặc vỡ. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời cũng có thể gây cản trở giao thông.
  • Rào chắn khi lắp đặt xong phải dán giấy phản quang hoặc sơn phản quang để người di chuyển có thể nhìn thấy từ xa, ngay cả khi trời tối. Trường hợp nơi đặt rào chắn không đủ độ sáng hoặc vào góc khuất nên bố trí thêm đèn tín hiệu để giảm nguy cơ gây tai nạn cho người điều khiển phương tiện.

Như vậy với những chia sẻ về rào chắn giao thông trên đây. Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thiết bị này. Đồng thời có thể chọn cho đơn vị mình rào chắn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Khi cần tư vấn về rào chắn giao thông hay hàng rào chắn barie chính hãng, chất lượng hãy liên hệ với hotline của chúng tôi 0977 658 099 – 0983 530 698.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *