PMG là gì? PMG là gì trên Facebook, Tiktok

Trong cuộc sống hiện nay với thời đại công nghiệp phát triển có rất nhiều từ viết tắt được sử dụng. Việc này khiến cho bạn khó có thể nắm hết được ý nghĩa của chúng nếu không tìm hiểu. PMG là một trong những thuật ngữ viết tắt được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy PMG là gì? PMG là gì trên Facebook, TikTok? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá chi tiết về thuật ngữ này nhé!

PMG là gì trên Facebook, PMG trên TikTok là gì?

PMG trên Facebook, trên Tiktok được hiểu là từ viết tắt của từ Pick Me Girl với ý nghĩa khá mỉa mai. Cụ thể Pick Me Girl được sử dụng để chỉ những cô gái đang cố tỏ ra mình là người khác biệt với những cô gái khác để gây ấn tượng với nam giới. Có thể nói những cô nàng PMG luôn coi mình là nhất, mình là người nổi bật so với đám đông. Chính vì vậy họ luôn có ý nghĩ nâng mình lên để hạ thấp người khác xuống.

PMG là gì trên Tiktok, trên Facebook?
PMG là gì trên Tiktok, trên Facebook?

PMG trong tiền tệ là gì? Tiền PMG là gì?

PMG là viết tắt của từ Paper Money Guaranty, là tên công ty cung cấp dịch vụ phân loại tiền giấy thuộc bên thứ 3 đáng tin cậy và lớn nhất Thế giới. Công ty này được thành lập vào năm 2005 với các dịch vụ nhằm phân loại, tăng độ tin cậy cho tiền tệ mà các đối tượng sưu tầm đang hướng đến.

Những tờ tiền giấy sẽ được công ty PMG chấm điểm dựa theo chất lượng, độ độc lạ. Nếu được điểm càng cao thì tờ tiền đó càng đẹp và nhờ vậy giá trị của tờ tiền tệ cũng tăng theo.

Dưới đây là thang chấm điểm tiền PMG được tính theo tiêu chuẩn quốc tế.

  • 4 – 6 điểm: Điểm ở mức này cho thấy tờ tiền có thể sẽ bị ẩm mốc, dễ bị hư hỏng, có nhiều nếp gấp hay màu sắc sẽ bị biến dạng trong quá trình sử dụng.
  • 8 – 10 điểm: Chất lượng rất tốt, tiền đã được lưu thông rộng rãi trên thị trường, các nếp gấp rõ ràng, màu sắc so với ban đầu có thay đổi…
  • 12 – 15 điểm: Chất lượng tiền giấy được đánh giá Fine (F), giấy của loại tiền này có thể hơi mềm nên có thể gấp tiền cả chiều dọc và chiều ngang, màu sắc tiền không được sắc nét, có vài lỗ kim nhìn xuyên qua được… 
  • 20, 25, 30, 35 điểm: Được đánh giá chất lượng Very Fine (VF), tờ tiền về bề ngoài còn nguyên vẹn nhưng có thể sẽ có vài vết bẩn nhỏ hoặc nếp gấp nhẹ…
  • 40, 45 điểm: về chất lượng đạt Extremely Fine (XF), tờ tiền giấy còn mới, sạch sẽ, có 1 hoặc tối đa là 3 vết gấp nhẹ…
  • 50, 53, 55, 58 điểm: được đánh giá là chất lượng About Uncirculated (AU), tờ tiền loại này chưa qua xử lý nên gần như còn mới và sáng, màu sắc như nguyên bản.
  • 60, 61, 62, 63, 64 điểm: được đánh giá về chất lượng Uncirculated (UNC), tờ tiền này là tiền giấy mới hoàn hảo, sạch sẽ, sắc nét, chưa qua xử lý, màu như nguyên gốc.
Kiểm định PMG là gì? Chấm tiền PMG ở đâu?
Kiểm định PMG là gì? Chấm tiền PMG ở đâu?

Xem thêm:

Tiêu chuẩn chấm và kiểm định PMG là gì?

Để nâng tầm đẳng cấp cho ngành sưu tầm cũng như mở rộng thú vui chơi này. Bên Mỹ đã thành lập công ty PMG để chuyên chấm điểm tất cả các loại tiền giấy trên thế giới. 

Tiền giấy sau khi được PMG chấm điểm sẽ được cấp một mã kiểm định có mã số được gọi là PMG Certification number. Từ đó có thể xác thực và chống giả mạo chứng thực của PMG và bạn có thể tra cứu thông tin trên trang web của PMG.

Rất nhiều tiền cổ xưa được gửi đến PMG chấm điểm mỗi năm, không chỉ tiền cổ Việt Nam mà tiền nước ngoài PMG cũng nhận chấm từ hết lưu hành cho đến tiền đang còn lưu hành. Hiện tại chi phí để chấm điểm từ PMG là 35USD/tờ, có dịch vụ theo gói 1 năm sẽ có giá ưu đãi hơn. 

Nếu như bạn có hứng thú sưu tầm tiền hay yêu quí tờ tiền bạn đang có thì hãy gửi đêm đi chấm. Đặc biệt chất lượng tiền sưu tầm chấm được sẽ được lưu trữ lâu dài kể từ lúc đem chấm, rất đáng tiền.

Tuy nhiên lưu ý khi có nhu cầu chấm điểm PMG hãy chọn tờ tiền nào xứng đáng như tiền thuộc loại chất lượng hoặc nhìn được mắt một chút tránh trường hợp chấm tiền phổ thông vì sau này khó có thể thanh khoản.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu PMG là gì? PMG là gì trên Facebook, PMG là gì trên Tiktok và những điểm thú vị về chấm điểm PMG. Chúc bạn sẽ có những điểm đánh giá cao khi lựa chọn kiểm định chấm điểm PMG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *