Pick me là gì? Tìm hiểu Pick me girl, Pick me boy

Pick me là gì? Pick me up là gì? Pick me girl hay pick me boy là thế nào….đây là những cụm từ mới xuất hiện trên mạng xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết ý nghĩa của chúng chính xác như thế nào? Vậy đừng chần chừ nữa hãy đọc ngay bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ thu thập được nhiều kiến thức thú vị.

Pick me là gì?

Pick me là từ tiếng Anh để chỉ những người luôn cho mình là khác biệt không giống với ai, “thượng đẳng” hơn so với người khác nhằm đề cao bản thân, thu hút sự chú ý của người khác.

Pick me nghĩa là gì? Thế nào là pick me?
Pick me nghĩa là gì? Thế nào là pick me?

Pick me là từ xuất phát từ tiếng Anh của người Mỹ gốc Phi để chỉ những ý nghĩa mang tính chất mỉa mai những người có địa vị thấp hơn trong xã hội nhưng lại luôn cố gắng thu hút, gây chú ý với người có địa vị cao.

Nhưng cho đến ngày nay khi các trào lưu mạng xã hội được lan truyền phổ biến như Tiktok, Twitter…giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các thuật ngữ này qua những clip, video với các chủ đề về nó đa số đều mang tính châm biếm.

Pick-me-up là gì?

Pick me up nghĩa là gì có mang ý nghĩa như pick me không? Theo đúng nghĩa chuẩn trong tiếng Anh pick me up nghĩa là đón tôi. Cụm từ này được sử dụng khá phổ biến trong giới showbiz và ý nghĩa khác là “chọn tôi”. Cụ thể đó là từ để chỉ người hâm mộ ủng hộ và bình chọn cho 1 thần tượng nào đó mà mình yêu thích.

Pick me up là cụm từ đã xuất hiện trong một bài hát của chương trình lựa chọn nhóm idol tại Hàn Quốc. Cụm từ “Pick me pick me” khi đó sẽ mang ý nghĩa thúc giục mong muốn bạn chọn họ. Trong các cuộc thị tuyển chọn như vậy thì “ “pick me up” là chuyện rất quan trọng. Sau đó cụm từ này đã trở thành viral và được xuất hiện với mật độ dày đặc trên các trang tin tức trong một thời gian dài.

Pick me girl là gì? Pick me boy nghĩa là gì?

Pick me girl nghĩa là gì?

Pick me girl là cụm từ tiếng Anh được dùng để nói về cô nàng luôn thể hiện mình không giống như những cô gái khác nhằm gây ấn tượng với phái nam. Những cô nàng pick me girl luôn muốn mình trở nên nổi trội giữa đám đông, họ sẵn sàng đẩy bản thân mình lên bằng cách hạ thấp những người còn lại.

Pick me girl, pick me boy nghĩa là gì?
Pick me girl, pick me boy nghĩa là gì?

Xem thêm:

Pick me boy là gì?

Pick me boy là cụm từ để chỉ những chàng trai luôn muốn thao túng tình cảm của người khác giới. Họ luôn tìm cách khiến mình tỏ ra đáng thương, tạo ra những tình huống khó xử khiến các bạn nữ không thể từ chối. Sau đó những anh chàng pick me boy sẽ lợi dụng sự yếu lòng của chị em phụ nữ để yêu đương hoặc cho anh chàng phúc lợi gì đó.

Dấu hiệu nhận biết của Pick me girl – Pick me boy

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl

 • Luôn nâng cao, tự khen bản thân.
 • Luôn thể hiện sự chê bai đối với những người phụ nữ khác
 • Cố tỏ ra mình là người có sức hút, nổi bật và phù hợp, hoàn hảo với yêu cầu của đàn ông.
 • Nói quá lên với những gì mà mình có không đúng với thực tế.
 • Luôn muốn nắm điểm yếu của người phụ nữ khác để có thể hạ bệ họ bất cứ lúc nào từ đó đẩy mình lên.

Những câu nói thường sử dụng của 1 cô nàng pick me girl:

 • Chị ấy ra đường mà trang điểm đậm thế, em toàn để mặt mộc thôi ah.
 • Cô ấy thật xinh đẹp quá, thật chả bù cho em.
 • Cô ấy có kỹ thuật trang điểm giỏi quá, em thì chỉ đánh mỗi son mà thôi.
 • Nhìn cô ấy mặc gợi cảm quá, chắc có mỗi mình em thế này thôi.

Dấu hiệu nhận biết một Pick me boy

 • Thường tỏ ra là người đáng thương, dễ bị tổn thương khi bị từ chối.
 • Luôn đẩy các cô gái vào các tình huống khỏ xử dựa vào lòng thương hại của họ.
 • Thường sẽ nói hay nhắn tin kiểu các câu thả thính đáng thương “Anh xin lỗi” “Anh không xứng với em” “Anh quen với sự từ chối này rồi”….

Những câu nói thường sử dụng của 1 anh chàng pick me boy:

 • Anh không có được sự giàu có và tài năng như người khác.
 • Anh đã làm phiền em, anh thực xin lỗi.
 • Anh xin lỗi anh biết anh không xứng với em đâu.
 • Em đừng từ chối, buồn thật đấy anh sẽ chẳng còn sự lựa chọn nào khác.
Dấu hiệu nhận biết pick me boy và pick me girl là gì?
Dấu hiệu nhận biết pick me boy và pick me girl là gì?

Có thể thấy Pick me boy và pick me girl về định nghĩa và cách biểu hiện khác nhau. Nhưng về tính cách họ luôn có khả năng “diễn” trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh.

Tại sao Pick me girl và Pick me boy lại thành Viral trên Tiktok?

Vào tháng 10/2020 trên mạng xã hội Tiktok đã có những clip thu về hàng trăm triệu lượt view với trend #pickmegirl, #pickmeboy tương tác và bình luận của người dùng.

Trend #pickmeboy #pickmegirl xuất phát bởi những nội dung hấp dẫn và khai thác triệt để những biểu hiện của các Pick me girl và Pick me boy một cách thực tế nhất. Nhờ đó, mọi người có thể nhận ra rằng, và nhận biết xung quanh họ luôn có những người như thế. Từ đó càng thu hút lượng tương tác lớn trên nền tảng này.

Pick me boy và Pick me girl hiện nay tồn tại khá nhiều. Họ lại luôn lắm quỷ kế, mưu mô nên bạn hãy cẩn thận đối với những người sống xung quanh mình.

Trên đây là những thông tin về pick me là gì? pick-me-up nghĩa là gì? Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của cụm từ Pick me boy và Pick me girl.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *