Tuyển tập +9000 những câu nói hay về cuộc sống gia đình, mưu sinh

Cuộc sống mưu sinh, phải kiếm sống và bươn chải chưa bao giờ dễ dàng. Cuộc sống của người trưởng thành khá mệt mỏi. Nhưng cuộc sống không tự nhiên lấy đi hay cho không ai bất cứ điều gì. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống gia đình, mưu sinh hay nhất. Hãy dành ra một phút suy ngẫm để tìm hiểu về ý nghĩa cuộc sống tốt đẹp hơn và tốt hơn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình ý nghĩa đáng ngẫm

Gia đình là nơi ta lớn lên và trưởng thành, nơi ta được yêu thương và chăm sóc từ những người thân yêu. Gia đình cũng là nơi tràn ngập yêu thương, sự bao dung và che chở, nơi chứa đầy những kỉ niệm từ tuổi thơ cho đến khi trưởng thành.

Nơi ta muốn trở về đầu tiên cho dù đi đâu, làm gì hay ở đâu đó chính là gia đình. Một chỗ dựa vững chãi cho mỗi chúng ta dù còn thơ hay khi đã trưởng thành. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống gia đình ý nghĩa, đáng ngẫm nhất.

Những câu nói hay về gia đình ý nghĩa đáng suy ngẫm
Những câu nói hay về gia đình ý nghĩa đáng suy ngẫm
 1. Gia đình là trường học đầu tiên dạy cho ta biết đến lòng bao dung và dạy chúng ta cách sống với người khác như thế nào.
 2. Hình ảnh một người mẹ sống giữa đàn con lo lắng sắp xếp công việc như một người làm, mưu toan cho chồng con một cuộc sống sung sướng. Đó là hình ảnh đáng giá và đáng kính nhất.
 3. Gia đình là nơi bạn sẽ tìm được người sẵn sàng hi sinh, lo lắng, bảo bọc bạn mà không nơi nào có. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc đời này.
 4. Bạn được sinh ra từ chính gia đình của mình và gia đình ngược lại được sinh ra từ chính bạn. Không có sự mưu cầu hay đổi chác.
 5. Mọi thứ có thể thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn có điểm bắt đầu và kết thúc từ sự quan tâm của gia đình.
 6. Bố mẹ là tấm gương để con cái theo dõi và noi theo. Còn con cái chính là sự tự hào của cha mẹ. Tùy theo hoàn cảnh khác nhau nhưng khi nhắc đến gia đình đều có một điều chung đó là thứ tình cảm thiêng liêng và tuyệt vời nhất không thể thay thế.
 7. Mỗi người mỗi cá nhân có rất nhiều nơi để đến, nhưng chốn để quay về chỉ có 1 đó là gia đình. Gia đình là nơi hạ cánh an toàn và bình yên nhất trong mỗi cuộc đời. Cho dù mọi chuyện có quay lưng đi với ta thì có một thứ mãi mãi không đổi đó là gia đình. Nơi sẵn sàng đón ta quay về khi ta mệt nhoài trên đường đời đầy chông gai.
 8. Gia đình không chỉ đơn giản là một danh từ, mà đó là mục đích, động lực để bạn phấn đấu. Khi còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn trước những sóng gió. Khi lớn một chút gia đình sẽ là nơi cùng bạn đương đầu với sóng gió. Cho đến cuối cùng gia đình là nơi duy nhất để bạn quay đầu trở về.
 9. Gia đình là không chỉ là một cụm danh từ, một cái tên, đó là một ngôn từ mạnh mẽ. Gia đình là nơi mạnh hơn cả những lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; Bởi đó là cụm từ để thể hiện lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.
 10. Cái gì cũng luôn có 2 mặt của vấn đề. Gia đình cũng vậy, không hoàn hảo ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có sự giận dỗi, cãi vã. Nhưng chính những điều này làm gia đình hoàn thiện hơn, tranh luận để hiểu nhau hơn và giận hờn để tìm kiếm sự yêu nhau nhiều hơn. Mỗi thành viên trong gia đình là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được. Nhưng khi mỗi người sẽ là tổng hòa của sự hòa hợp và nhường nhịn
 11. Gia đình sẽ mãi mãi là nơi vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.
 12. Gia đình là trường học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời. Nơi đầu tiên dạy ta biết đến sự yêu thương, che chở và bao dung. Đây cũng là nơi chứa đủ lòng bao dung nhất khi ta phạm phải những sai lầm. Sẵn sàng đón nhận và là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.
 13. Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ cảm kích với những hành động nhỏ xung quanh. Thế nhưng với những người thân thuộc, đặc biệt là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của bố mẹ như chuyện đương nhiên.
 14. Tình yêu là thứ đẹp nhất nhưng cũng mang đến nhiều đau khổ nhất. Còn hôn nhân và gia đình lại là thứ cao quý nhất, cũng là thứ ti tiện nhất.
 15. Chỉ có ở trong gia đình, sống ở trong gia đình người ta mới tìm được nơi nương thân để chống lại sự tai ương của số mệnh.
 16. Một gia đình hoàn hảo vẫn có những cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là chiến tranh lạnh kéo dài một thời gian. Nhưng cuối cùng tình yêu vẫn luôn hiện hữu chỉ có ở gia đình.
 17. Gia đình không phải là nơi bạn có dòng máu, mang gen của ai đó mà nó là sự đồng cảm, yêu thương, san sẻ và quan tâm đến ai!!!
 18. Một đứa trẻ thông minh chỉ cần sử dụng lời nói là đã sợ, còn đứa trẻ ngu ngốc dại dột thì ngay cả đánh nó nó cũng chả chừa.
 19. Trở thành một người mẹ bạn sẽ nhận thấy mình không bao giờ suy nghĩ đơn độc. Bởi 1 người mẹ sẽ luôn suy nghĩ 2 lần: một lần cho bản thân và một lần cho con cái.
 20. Sự vô ơn luôn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn thường thấy và phổ biến nhất đó là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.

Những câu nói hay về cuộc sống đầy ý nghĩa giúp bạn mạnh mẽ

Những status hay những câu nói hay về cuộc sống khó khăn là những thông điệp, những triết lý cuộc sống sâu sắc, mang lại cho bạn nhiều bài học. Đặc biệt đối với những bạn trẻ đang phải trải qua những khó trong cuộc sống. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống gia đình giúp bạn được trải lòng và vực dậy tinh thần để mạnh mẽ bước tiếp.

Tổng hợp những câu nói ý nghĩa hay nhất về cuộc sống
Tổng hợp những câu nói ý nghĩa hay nhất về cuộc sống
 1. Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn sẽ chỉ là nhất thời. Muốn làm được việc lớn bạn phải sống và nỗ lực làm việc hơn nữa và chờ đợi thời cơ tới.
 2. Đừng bao giờ vì cuộc sống vất vả mưu sinh khó khăn mà mất đi sự lương thiện, lương tâm của bạn. Đến một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng có được sự lương thiện khó hơn là thông minh. Thông minh có được là một tài năng thiên phú còn sự lương thiện có được là do lựa chọn.
 3. Trong cuộc sống này, nơi nào có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Và những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người dành được chiến thắng.
 4. Cuộc sống không thể thiếu những khó khăn, không suôn sẻ. Nhưng chính những lúc khó khăn đó bạn sẽ khai phá được con người mình là ai? sống để làm gì…Vì vậy người ta thường nói khó khăn chính là chất xúc tác của thành công mai sau.
 5. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống sẽ đi theo chiều hướng không như bạn nghĩ và bạn muốn. Nhưng nếu bạn không tin vào số phận và sẵn sàng vượt qua thử thách bạn sẽ làm được điều mình mong muốn.
 6. Đừng mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về những thất bại của ngày hôm nay. Hãy vui lên, thành công rồi sẽ đến với bạn vào ngày mai.Vững lòng tin và vượt qua những khó khăn trở ngại trước mắt, khi đó thành công sẽ mỉm cười với bạn.
 7. Chỉ có sức mạnh và lòng can đảm thôi sẽ không phải là người lúc nào cũng dành được chiến thắng. Người mạnh nhất chính là người không bỏ cuộc giữa chừng.
 8. Bạn luôn nghĩ rằng khi bạn thất bại thì mọi thứ sẽ tan vỡ. Nhưng trên thực thế không phải như vậy, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường như những gì hàng ngày bạn thấy.
 9. Khi thất bại hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Do vậy, đừng buồn khi bạn thất bại bởi là con người không ai không mắc phải sai lầm.
 10. Trong cuộc sống bạn nên nhớ đừng quá cố gắng để kiếm nhiều tiền, để có một giấc mơ sống cao sang. Hãy nên cố gắng làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Vì tiền không thể mang theo nếu bạn mất đi.
 11. Trong cuộc sống hiện đại với nhiều khó khăn, nhiều vấn đề cần giải quyết. Nhưng bạn đừng quên đi nụ cười, đó là liều thuốc giúp bạn tránh xa được những vấn đề rắc rối.
 12. Cuộc sống luôn là một chuỗi những bất công, hãy ngừng than phiền. Tự tạo cho mình một giá trị riêng cho bản thân bạn đó mới là điều cần thiết.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn bã, tuyệt vọng, chán nản

Cuộc sống không thể tránh được những giây phút buồn phiền chán nản. Bởi sống được ở trên đời này đã không dễ dàng gì nhưng để vượt qua thử thách mới là điều cần thiết. Nếu không bạn sẽ dễ bị bỏ lại 1 mình phía sau tất cả. Bạn đang buồn vì một vấn đề cá nhân hay một lý do nào khác. Những câu nói hay về cuộc sống buồn bã, tuyệt vọng sẽ giúp bạn hiểu được người chiến thắng và kẻ bỏ cuộc có gì khác. Để từ đó có thêm nhiều nghị lực hơn bước tiếp nhé!

Ý nghĩa những câu nói hay về cuộc sống buồn chán, tuyệt vọng
Ý nghĩa những câu nói hay về cuộc sống buồn chán, tuyệt vọng

Xem thêm:

 1. Khi còn trẻ cứ nghĩ rằng bản thân chỉ cần tổn thương một chút thôi sẽ thật sự không chịu đựng nổi. Sau khi trải qua sóng gió trong cuộc sống, mới biết rằng những ngày tháng dài trôi qua của một đời người không gì có thể không buông tay, không tha thứ được.
 2. Đừng bao giờ đem bản thân so sánh với người khác vì họ sẽ không biết đến những khoảng thời gian tồi tệ của bạn và ngược lại bạn cũng không biết về họ.
 3. Giống như cơn mưa rào ngoài cửa khó khăn rồi sẽ qua đi. Dù cho có tầm tã cỡ nào để cuối cùng trời vẫn quang mây vẫn tan.
 4. Trên thế giới này để bày ra một tương lai mong muốn thì có vô số kiểu. Nhưng hiện tại thì là thời điểm chỉ có một. Nếu không nắm giữ được hiện tại, vậy tương lai tới có ý nghĩa gì?
 5. Cuộc sống này vốn có nhiều đau khổ, thời gian đi hận một người lại làm mình đau khổ thêm mà thôi.
 6. Cuộc đời chính là một ván bài. Giành được phần thắng thì vui có tất cả. Nhưng khi thua cuộc chỉ còn lại nỗi buồn, và mất tất cả,…Vì vậy, nếu biết trân trọng hiện tại đang có thì hạnh phúc sẽ đến.
 7. Thật ra quên hay quên hay mất đi trí nhớ không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ nhất chính là người có trí nhớ tốt.
 8. Con người cũng không khác gì cây cỏ, cũng sinh sôi nảy nở và lớn lên. Để rồi cuối cùng lại về với lòng đất. Chỉ có khác biệt duy nhất đó là con người có cảm xúc có nỗi buồn, có niềm vui và những ký ức.
 9. Điểm yếu của chúng ta khi còn trẻ đó là dễ mắc phải sai lầm. Nhưng bù lại, tuổi trẻ giúp ta có sức sống mạnh mẽ hơn, dễ phục hồi và vươn lên nhanh hơn.
 10. Đến một ngày nào đó khi ông trời mang đi những thứ bạn rất muốn. Bạn sẽ nhận ra rằng không phải bản thân bạn không xứng đáng mà bởi bạn đã xứng đáng với thứ tốt hơn nhiều.

Những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ, tươi đẹp mang đến động lực mỗi ngày

Cuộc sống diễn ra không biết bao nhiêu chuyện nhưng sống lạc quan, vui vẻ luôn hướng về phía trước sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn cuộc sống vui vẻ để bạn có thêm động lực và vững tin hơn nhé!

 1. Trên đời này vốn làm gì tự nhiên có đường, người ta đi qua đi lại mãi thì sẽ thành đường thôi.
Cuộc đời có trăm ngàn lý do để khóc nhưng luôn có lý do để bạn có thể cười
Cuộc đời có trăm ngàn lý do để khóc nhưng luôn có lý do để bạn có thể cười
 1. Cuộc đời này vốn ngắn ngủi. Vậy nên, đừng lãng phí thời gian cho nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, yêu đời hơn, vui tươi và hạnh phúc.
 2. Mỗi khi bạn buồn bực, thay vì đi kiếm cớ đổ lỗi cho một ai đó. Tại sao không tự kiểm điểm bản thân trước, hoặc đi tìm hiểu lý do thật sự đã khiến mọi chuyện không như ý muốn của bạn.
 3. Lạc quan được ví như là hạt giống được trồng và chăm sóc trên mảnh đất niềm tin. Còn bi quan là hạt giống chỉ được cất giữ dưới căn hầm của ngờ vực.
 4. Khi cuộc đời này cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời thấy bạn luôn có cả ngàn lý do để cười.
 5. Sự khác nhau của tình yêu và tình bạn là gì nhỉ? Tình bạn càng đông sẽ càng vui còn tình yêu chỉ cần 3 đứa là đủ để giải tán luôn rồi.
 6. Thật dễ để nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng cũng sẽ rất khó nhận ra hay trân trọng những gì ta đang có…
 7. Người lạc quan là người luôn nhìn thấy đèn xanh còn người bi quan khắp nơi chỉ nhìn thấy toàn đèn đỏ… còn kẻ thực sự khôn ngoan thì sẽ trở nên mù màu.
 8. Người bi quan phàn nàn về cả một cơn gió; người lạc quan lại luôn chờ đợi nó đổi chiều; còn người thực tế sẽ đi điều chỉnh lại cánh buồm.
 9. Khi yêu nhau người ta thường nói lời thề sống chết có nhau, còn khi ghét nhau thì người ta sẽ thường thề sống chết với nhau.
 10. Nếu số phận không chia cho bạn một quân bài tốt thì không có nghĩa là bạn sẽ bỏ cuộc. Điều này có nghĩa là bạn phải chơi quân bài đó theo tiềm năng tối đa mà bạn có trong tay.

Những câu nói hay về cuộc sống xa nhà, xa quê và nỗi nhớ không nguôi

Mỗi người khi làm việc hay sinh sống đều muốn được gần gia đình, sống cùng với những người mình yêu thương. Nhưng cuộc sống mưu sinh nên phải xa nhà, xa quên đi làm ăn là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà xa quê sâu sắc và nỗi nhớ nhà của người con xa xứ.

 1. Bây giờ con sẽ về nhà ngay rồi ngày mai con lại phải rời đi để thực hiện ước mơ và dự định của mình. Con hứa đây là lần cuối cùng con về nhà với ý nghĩ chạy trốn này.
 2. Xa nhà rồi ta mới biết trân trọng hơn tình đồng hương, tình bạn bè. Khi phải sống ở một nơi xa lạ sau đó chợt nhận thấy một giọng nói quen thuộc quê ta mới hiểu hơi ấm của bạn bè khi sống xa gia đình là thế nào.
 3. Khi bạn muốn theo đuổi giấc mơ bạn sẽ không thể yếu đuối khi xa nhà. Hãy mạnh mẽ vượt qua các rào chắn để tìm được con đường của riêng mình.
 4. Khi sống xa nhà ta phải sống với nhau bằng sự yêu thương chứ không nên sống bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. Hãy ở bên nhau và yêu lấy những người sống bên cạnh ta, như vậy mới có thể nhận được nhiều sự yêu thương, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?
 5. Nhớ nhà đó là khi nhận thấy trong cuộc sống bộn bề gặp phải ở nơi đất khách, chúng ta chợt nhớ đến những ký ức nào đó, nơi ấy có tình yêu thương che chở của bố mẹ. Nơi có khung cảnh quen thuộc của quê hương, có nhiều kye niệm và những người bạn đã trải qua thời thơ ấu êm đềm.
 6. Xa nhà, ta phải đủ kiên cường và mạnh mẽ để biết đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. Xa nhà khiến ta dũng cảm đối đầu với 2 chữ “thất bại” và không cho phép mình dừng trước những khó khăn.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh mọi người đồng cảm

Bon chen trong cuộc sống khiến chúng ta cả thấy mệt mỏi và ngột ngạt. Nhưng không phải ai cũng hiểu được những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dưới đây sẽ giúp bạn trải lòng và hiểu được ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống mưu sinh này.

 1. Sự khác biệt của người thành công và người thất bại không phải ở sức mạnh, ở kiến thức hay sự hiểu biết. Đó chính là ở ý chí bên trong mỗi con người trước những khó khăn thử thách.
 2. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi giống như cơn mưa dù có tầm tã kéo dài cuối cùng cũng mang đến trời quang mây tạnh.
 3. Người khác bình luận về cách sống của bạn, điều này cũng chẳng làm ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn muốn sống thế nào, điều đó cũng không có liên quan gì đến họ. Muốn có cuộc sống thảnh thơi, tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.
 4. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá chỉ xuất hiện ở 2 thời điểm: đó là trước khi có được và sau khi mất đi.

Còn 2 điều mang đến hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: đó là cách bạn xoay xở khi không có điều gì khó với bạn và thái độ của bạn khi bạn có được mọi thứ.

 1. Mọi thứ liên quan đến tương lai đều có thể không chắc chắn. Nhưng có một điều luôn chắc đó là luôn có ngày mai. Vì vậy, đối với hiện tại chúng ta phải luôn tin tưởng.
 2. Một giọt nước khi rơi xuống hồ, nó hòa tan và biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, giọt nước sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Xuất phát là giống nhau nhưng ở đâu cùng ai mới là điều quan trọng.
 3. Sự chân thành là chính là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem đến và trao tặng một người. Còn sự thật, tình bạn, lòng tin cậy và tình yêu đều tùy thuộc vào sự chân thành đó.
 4. Dù bạn có một ngôi nhà to bao nhiêu đi nữa, hay vừa mới tậu một chiếc xe hơi mới tinh, kể cả khi trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào. Cuối cùng phần mộ của bạn cũng chỉ có kích thước bấy nhiêu thôi. Vì vậy, hãy sống thật khiêm tốn nhé.
 5. Lo lắng lung tung chỉ khiến bạn lãng phí thời gian. Bởi chỉ ngồi không lo lắng cũng không làm thay đổi gì cả. Ngoài việc điều đó sẽ lấy đi niềm vui của bạn.
 6. Không có hoàn cảnh nào khiến người ta tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng khi trong hoàn cảnh đó.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để thay đổi bản thân

Cuộc sống mưu sinh kiếm sống chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất cứ ai. Vậy nên thay vì chọn buông xuôi để cuộc đời trôi tuột đi.Bạn nên lựa chọn thay đổi bản thân và suy nghĩ tích cực hơn để có cuộc sống tốt đẹp, nhiều ý nghĩa. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa giúp bạn nhìn nhận lại và tích cực thay đổi bản thân.

 1. Khi càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận để xem ai đúng sai không còn quan trọng. Quan trọng đó là sự bình yêu, thoải mái trong lòng.

 1. Khi ai đó sinh ra trong cuộc đời này, mọi người đều cười còn ta thì khóc. Vì vậy, hãy sống sao để khi chết đi rồi mọi người đều khóc còn ta thì cười!
 2. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.”
 3. Đừng nên kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. Bởi chỉ có 20% chẳng quan tâm, còn lại sẽ có 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện khó khăn.
 4. Bí mật của bạn bạn nên tự giữ lấy đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai. Vì điều đó có thể sẽ hủy hoại bạn – đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất bạn nên nhớ trong cuộc đời mình.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để bạn nhận ra giá trị cuộc sống

Cuộc sống mưu sinh trải qua nhiều khó khăn, mệt mỏi nhưng bên cạnh đó cũng mang đến những giá trị cho bản thân bạn và cuộc sống bạn đang có. Những câu nói về cuộc sống mưu sinh giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn kiểm chứng nhanh nhất.

 1. Cuộc sống không phải ai cũng tốt với bạn. Ở ngoài hay cả trong kia luôn có người chờ đợi bạn thất bại.Vậy nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê vào bạn.
 2. Cuộc sống luôn là những chuỗi ngày mưu sinh, cho nên dù bạn vì kiếm sống cho bản thân hay gia đình mình. Vậy hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống và đối xử với bản thân tốt hơn nhé.
 3. Hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống khó khăn này sẽ chỉ là nhất thời. Trước tiên để thay đổi và làm được việc lớn bạn cần phải sống, chăm chỉ làm việc và đợi thời cơ tới.
 4. Hãy vui lên nào, đừng suy nghĩ quá nhiều về những thất bại của ngày hôm nay. Thành công chắc chắn sẽ đến với bạn vào ngày mai. Lòng tin là điều bạn cần phải có để vượt qua những khó khăn và thử thách trước mắt. Chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn.
 5. Những lúc khó khăn và những khi thất bại trong cuộc sống mưu sinh vất vả. Hãy tìm một nơi để nương tựa vào dù nó không có thật cũng được. Nhưng điều này sẽ giúp bạn có thể vượt lên mọi hoàn cảnh.

Những câu nói về cuộc sống mưu sinh giúp bạn có động lực đứng dậy, phấn đấu

Cuộc sống của người trưởng thành luôn vất vả và mệt mỏi với nhiều mối bận tâm. Nếu bạn cảm thấy chán nản và tuyệt vọng với cuộc sống này hãy theo dõi những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hơn, kiên cường và mạnh mẽ vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống này nhé.

 1. Đừng phụ thuộc vào ai đó sẽ đem đến hạnh phúc cho bạn. Hãy tự bản thân mình đi tìm và nắm bắt lấy nó.
 2. Thất bại ngã xuống sau những việc bạn đã cố gắng làm thì không đánh xấu hổ. Ngã xuống mà không đứng lên mới là điều đáng xấu hổ nhất.
 3. Cuộc sống gần như một trận đấu quyền anh. Thất bại không phải là khi bạn bị đánh gục ngã, thất bại chính là khi bạn từ chối đứng dậy.
 4. Khi tất cả mọi thứ đang dường như chống lại bạn. Hãy luôn nhớ rằng máy bay muốn cất cánh được phải nhờ gió ngược chiều.
 5. Đừng ngại thay đổi bởi có thể bạn sẽ mất đi cái gì đó nhưng lại có thể đặt được điều nào đó tốt hơn mong đợi.
 6. Người ta sẽ không cần biết bạn vất vả ra sao, cày bừa như thế nào. Họ chỉ nhìn vào thành quả mà bạn có được, sau đó sẽ quyết định kính trọng hay khinh miệt bạn.
 7. Nếu bạn đi qua đủ đau thương, đi qua đủ khó khăn và mệt mỏi. Dần dần bạn sẽ trở nên cứng cỏi hơn. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn bã, dễ dàng khóc hay cáu giận, khó chịu vì những chuyện nhỏ nhăt nghĩa là bạn vẫn chưa trưởng thành.
 8. Đừng thất vọng khi bị từ chối nhưng cũng đừng buồn khi bạn thất bại. Bởi đây chính là bài test của cuộc đời thôi.
 9. Trong cuộc sống trải qua những giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn. Đơn giản là bạn đã không hiểu chính mình để rồi mất thời gian đi chất vấn người khác.
 10. Lúc tỉnh táo hãy lao vào làm việc, lúc mơ hồ cầm một quyển sách lên và đọc, lúc giận dữ hãy đi ngủ, còn khi ở một mình nên dành thời gian suy ngẫm.
 11. Đường đời của bạn là của riêng bạn, đừng lấy tiêu chuẩn của người khác để hoạch định hay vạch ra kế hoạch cho cuộc đời mình.
 12. Đừng sợ mình làm sai, cho dù làm sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống luôn có sai có đúng. Hơn nữa có rất nhiều chuyện trong cuộc sống cần phải giải quyết khi quay đầu nhìn lại bạn sẽ thấy đúng sai không còn quan trọng.

Trên đây là tuyển tập +9000 những câu nói hay về cuộc sống gia đình, cuộc sống mưu sinh mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất. Hy vọng với những chia sẻ về những câu nói này sẽ giúp bạn có nhiều động lực và có cuộc sống ý nghĩa hơn, để vượt qua mọi khó khăn vất vả trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *