Những biển số xe chết người ít ai biết và cách hóa giải biển số xe xấu

Đối với câu chuyện biển số đẹp, chúng ta không cần bàn tới quá nhiều. Tuy nhiên, những biển số xe chết người ít ai biết thì thường nhận được sự quan tâm đặc biệt. Bởi theo quan niệm của dân gian, các biển số xe đó sẽ mang điềm xui đến với chủ sở hữu. Vậy cách hóa giải biển số xe xấu ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Thế nào là biển số xe chết người?

Biển số xe chết người hay còn gọi là biển số xe xấu, là những biển số có âm hoặc có vần rất khó đọc và khó nhớ. Xét theo một số yếu tố phong thủy hoặc cách phiên âm Hán Việt thì các biển số này không chứa cặp số may mắn.

Vậy nó có ảnh hưởng gì không? Theo quan niệm, những biển số xe này sẽ mang lại điềm xui, đại hạn cho chủ xe.

thế nào là biển số xe chết người
Những chiếc biển số xe xấu có ảnh hưởng gì không?

Những biển số xe chết người ít ai biết

Biển số có cặp số xấu

Dựa vào sự phân tích và những kinh nghiệm đúc rút từ trong dân gian thì biển số xe xấu là biển có chứa số: 4, 7. Bởi theo như phiên âm chữ Hán thì số 4 là “tứ” gần với “tử”, mang nghĩa cái chết. Còn số 7 là “thất” chỉ sự thất bại, làm mọi chuyện không suôn sẻ, không được đúng theo ý muốn.

Khi ghép các số này lại với nhau, chúng ta có thể luận ra như:

 • 78: “thất bát. Hai số này kỵ nhau, vì thế khi đứng gần nhau, sẽ mang đến những điều khó khăn, trắc trở cho người sở hữu.
 • 76 hay 67: phiên âm âm Hán Việt là “thất lộc” hay “lộc thất”. Mọi việc làm đều không thu được kết quả tốt đẹp, mà thay vào đó là việc thất thoát của cải, vật chất.
 • 44: hay còn đọc là “tứ tử”. Cặp số này cực kỳ kị khi đứng chung ở trong biển số xe. Nó diễn tả sự chết chóc. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để tránh gặp phải cặp số này.

Ngoài ra, các cặp số như: 13, 19, 20 hay 21 cũng không thật sự mang lại nhiều may mắn. Trong đó, số 13 là số xấu theo quan niệm phương Tây, nó tượng trưng cho cái chết. Số 19 cũng mang nghĩa tương tự, mặc dù không chứa các con số xấu như 4,7. Số 2 và 0 đứng cạnh nhau thể hiện sự gập ghềnh, gian khổ trong công việc. Còn riêng số 21 thì đó là những khó khăn trong cuộc sống đời thường.

Biển số chứa 4 số không may
Biển số chứa 4 số không may

Dãy gồm 4 số xấu

Bên cạnh việc chú ý đến những cặp số xấu thì sự sắp xếp ngẫu nhiên của dãy 4 số nhiều khi cũng khiến cho biển số xe đó không tốt. Cụ thể như:

 • 4953: dãy số xấu và mang những tai họa nặng nề nhất đến với những người chủ xe. Trong dân gian xưa cũng đã có câu: “49 chưa qua, 53 đã tới”, nó thể hiện cho bệnh tật, cái chết.
 • 6677 hay 7762: đều thể hiện về ngoại hình không được sạch sẽ, ưa nhìn, hoặc tính cách cũng rất khó gần.
 • 7306 hay 7308: đó là sự thất tài, thất lộc, công việc mãi không thăng tiến.
 • 0378: Cuộc sống gặp nhiều thử thách, trở ngại.

Dãy gồm 5 chữ số xấu

Đối với loại biển số xe 5 số thì bạn nên tránh dãy số như: 45679. Tưởng chừng sự nối tiếp này sẽ thể hiện những điều thăng tiến, vượt trội trong công việc, trong cuộc sống; Tuy nhiên, nó lại ngược lại. Cách đọc khác của dãy số này còn là “bốn năm sau sẽ thất bại”, như vậy nó cũng ngầm ám chỉ những điều không may về một tương lai phía trước.

Ngoài những dãy số có sự sắp đặt ngẫu nhiên trên được phiên âm ra với cách đọc xấu thì chủ xe cũng có thể căn cứ vào tổng của các số ở biển số xe. Nếu tổng số là 0, 1, 2, hoặc các số nhỏ thì cũng không may. Bởi nó được hiểu như: 0 là rỗng, 1 là tịt…

Tham khảo: Cách tính nút biển số xe

Cách hóa giải biển số xe xấu

Trong trường hợp biển số xe xấu phải làm sao? Liệu có hóa giải được không. Thì câu trả lời là có. Chủ xe có thể áp dụng một số cách sau để “đổi vận”:

cách hóa giải biển số xe xấu
Chọn màu xe phong thủy là cách hóa giải biển số xe xấu

Chọn màu xe hợp mệnh

Đây được coi như cách thức để cân bằng sự may mắn từ màu xe và sự xui xẻo từ biển số.

 • Đối với những người thuộc mệnh hỏa thì có thể chọn xe màu xanh lá hoặc màu đỏ.
 • Chủ xe mệnh thủy thì hợp với màu trắng, bạc, xanh dương hoặc đen.
 • Với những người mệnh kim sẽ phù hợp với các màu như: vàng đậm, trắng, nâu đất.
 • Mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây, đen, khói hoặc xám.
 • Còn với các chủ xe có mệnh thổ thì có thể cho xe màu nâu, đỏ, vàng hoặc cam.

Cúng xe vào ngày, giờ tốt

Việc chọn ngày, giờ tốt để cúng xe, cầu xin sự phù trợ từ các vị thần linh, tổ tiên… cũng là điều mà các chủ xe nên thực hiện. Cúng xe sẽ xua tan bớt những năng lượng tiêu cực, điều xấu từ các biển số xe đem đến. Việc làm này không chỉ diễn ra khi mới mua xe về mà còn nên thực hiện hàng tháng để tránh được các điều xui xẻo.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh, tuổi… của chủ xe giúp hóa giải biển xe xấu nói riêng và những điều không may nói chung. Một số vật phẩm thường được sử dụng như: vòng đá, đồng tiền, tỳ hưu, kỳ lân… Bạn có thể đặt ở phía trước của tay lái, treo phía trên xe hoặc mang theo cạnh người.

Các đồ dùng cá nhân khác như: sim… cũng có thể lựa chọn theo phong thủy để hút tài lộc, mang đến cát khí. Từ đó sẽ giảm bớt đi hạn xui từ biển số xe.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn quan niệm về những biển số xe chết người ít ai để ý cũng như những cách để bạn hóa giải biển số xe xấu thông dụng nhất. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn và áp dụng một cách tốt nhất vào các trường hợp của thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *