Ngày 4/12 là ngày gì? Ngày 5,7,8,9 tháng 12 là ngày gì?

Tháng 12 là tháng kết thúc của một năm cũ với nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm như ngày lễ Giáng Sinh, ngày quốc tế tự do ôm, ngày người khuyết tật…Dưới đây là một số ngày kỷ niệm đặc biệt quan trọng hãy cùng tiemruaxe.com điểm lại để có kế hoạch tốt nhất nhé!

Ngày 4/12 là ngày gì?

Ngày 4 tháng 12 là ngày Quốc tế Ôm tự do, có tên tiếng Anh là International Free Hugs Day. Mục đích ra đời của ngày quốc tế ôm nhau để khuyến khích con người thể hiện tình yêu thương, biết thông cảm, bày tỏ sự biết ơn, chia sẻ với người khác thông qua cái ôm thân mật. Những cái ôm không chỉ được trao đi với người thân, bạn bè mà còn trao đi với những người hoàn toàn xa lạ.

Ngày 4 tháng 12 là ngày kỷ niệm gì?
Ngày 4 tháng 12 là ngày kỷ niệm gì?

Vì vậy vào ngày này bạn đừng ngần ngại khi thể hiện sự yêu thương với ai đó bằng một cái ôm thân mật nhé. Nếu người bạn muốn ôm, muốn gửi yêu thương với người ở nơi xa thì hãy gửi cho họ một biểu tượng yêu thương hoặc một sticker thú vị hình vòng tay ôm âu yếm nhé. Dù là ai khi nhận được thông điệp yêu thương từ người thân, bạn bè hay những người xung quanh vào ngày 4 tháng 12 cũng đều cảm thấy rất hạnh phúc.

Không ai nhớ chính xác ngày Quốc tế ôm ngày 4 tháng 12 là ngày gì, hay bắt nguồn từ đâu. Nhưng điều đó không quá quan trọng bởi những người tham gia đều cảm thấy ý nghĩa của nó. Do đó, họ luôn mong muốn lan truyền năng lượng tích cực giúp nhiều người cảm thấy yêu đời hơn, cuộc sống ý nghĩa hơn.

Ở Việt Nam, ngày 4/12 – ngày tự do ôm đã được giới trẻ đón nhận nhiệt tình và đã trở thành một trào lưu mới. Việc trao đổi những cái ôm thật chặt giúp họ chia sẻ hơi ấm, xóa tan khoảng cách giữa mọi người.

Ngày 5/12 là ngày gì?

Ngày 5 tháng 12 là ngày Tình nguyện Quốc tế hay còn gọi là Ngày Tình nguyện viên Quốc tế vì sự phát triển Kinh tế và Xã hội tên tiếng Anh là International Volunteer Day for Economic and Social Development. 

Ngày này được tổ chức phi chính phủ gồm có hội hướng đạo, hội Chữ Thập đỏ, một số tổ chức khác kỷ niệm. Với mục đích coi trọng tinh thần tình nguyện, sự tận tâm, nhiệt tình, sự đoàn kết thông qua việc huy động các tình nguyện viên phát triển, đề cao sự tham gia của tất cả mọi người trong xã hội.

7/12 là ngày gì?

Ngày 7 tháng 12 là ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế, tên tiếng Anh là International Civil Aviation Day, viết tắt là ICAD. Ngày này được thành lập từ ngày 07/12/1994, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố năm 1996, nhân kỷ niệm 50 năm ngày ký kết Công ước về Hàng không Dân dụng Quốc tế (Convention on International Civil Aviation).

Mục đích của ngày này nhằm công nhận tầm quan trọng của ngành hàng không, nhất là hàng không quốc tế. Từ đó, nâng cao nhận thức của con người về ngành hàng không đối với toàn thế giới và hàng không dân dụng quốc tế trong sự phát triển kinh tế và xã hội.

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế diễn ra vào 7 tháng 12
Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế diễn ra vào 7 tháng 12

8 12 là ngày gì?

Ngày 8/12 âm lịch là ngày Đức Phật thành đạo, là kết quả thành tựu do đã trải qua hằng sa vô số kiếp. Phật thành đạo không chỉ là một cuộc chinh phục vĩ đại, mang đến chiến thắng đối với bản thân Đức Phật. Mà đó còn là sự khai sáng tuyệt vời cho nhân loại, cho chúng sinh.

Sự kiện thành đạo của Đức Thế Tôn đã ghi dấu trong trong lịch sử tôn giáo của nhân loại. Đồng thời mở ra kỷ nguyên mới, đó là kỷ nguyên của nhân bản, vô ngã và từ bi, bình đẳng. Ngài là một con người kỳ vĩ, là bậc thầy vĩ đại của nhân loại xuất hiện trong thế giới thường nhân. Với trí tuệ siêu xuất sắc được thể hiện qua ngôn ngữ, văn tự thường tình nhưng đã gây âm vang chấn động trong lịch sử tôn giáo và triết học.

09/12 là ngày gì?.

Ngày 9/12 hàng năm là ngày Quốc tế chống tham nhũng
Ngày 9/12 hàng năm là ngày Quốc tế chống tham nhũng

Xem thêm:

Ngày 9/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế chống tham nhũng tên tiếng Anh là International Anti-Corruption Day, viết tắt là IACD, là một sự kiện thường niên của tổ chức Liên Hợp Quốc. Mục đích của ngày này nhằm khẳng định trách nhiệm, đồng thời ngăn chặn nạn tham nhũng xảy ra từ đó tạo nên một xã hội công bằng có trách nhiệm.

Trên đây là những chia sẻ về ngày 4/12 là ngày gì, ngày 5,7,8,9 tháng 12 là ngày gì. Với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn note lại để giúp bạn chuẩn bị cho bản thân những kế hoạch phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *