Năm 2023 năm con gì? mệnh gì? cung gì?

Năm 2023 năm con gì? Nếu bạn đang có dự định, kế hoạch, mục tiêu hay sinh con năm 2023 chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc và tìm hiểu về vấn đề này. Hôm nay tiemruaxe.com sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc này nhé!

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?

Năm 2022 theo âm lịch là năm Nhâm Dần năm con Hổ. Vậy năm 2023 là năm con giáp nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vận mệnh của con giáp năm 2023 dưới đây nhé!

Năm 2023 là năm con giáp nào?

Theo lịch âm năm 2023 là năm Quý Mão (Thiên Can – Quý, địa chi: Mão) là năm con Mèo nằm ở vị trí thứ tư trong danh sách 12 con giáp. Như vậy năm 2023 năm Quý Mão sẽ bắt đầu từ ngày 22/01/2023 cho đến ngày 09/02/2024 tính theo lịch Dương. Tương tự năm 2024 năm con gì ? năm 2025 là năm con gì? theo thứ tự trong danh sách 12 con giáp lần lượt là năm Giáp Thìn và Ất Tỵ

Năm 2023 theo lịch vạn niên cụ thể có:

Năm 2023 là năm con giáp nào? mệnh gì?
Năm 2023 là năm con giáp nào? mệnh gì?
 • Thiên can Quý tương hợp với thiên can Mậu
 • Tương hình với Đinh, Kỷ
 • Địa chi Mão (Mèo) tam hợp với : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ xung với: Ngọ – Tý- Mão- Dậu

Năm 2023 mang mệnh gì? cung gì?

Người sinh năm 2023 mang mệnh Kim (Kim Bạch Kim – là vàng pha bạc) mang ý nghĩa là một loại kim loại quý đã trải qua quá trình tôi luyện kỳ công để có được vẻ đẹp tinh khiết, cao quý nhất.

Mệnh hợp và không hợp với mệnh Kim Bạch Kim

Theo phong thủy mệnh Kim Bạch Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Màu sắc hợp và không hợp với bản mệnh

 • Màu hợp tương sinh: Vàng, vàng sậm, nâu đất (màu của hành Thổ) và màu xám, ghi, trắng ( màu bản mệnh)
 • Màu kiêng kị: màu đỏ, cam, tím, hồng (đều thuộc hành Hỏa)

Màu sắc hợp với người sinh năm 2023

 • Nam sinh năm 2023 hợp với con số may mắn là 1 – 3 – 4
 • Nữ sinh năm 2023 con số may mắn là 5 – 7 – 8

Tổng quan về những người sinh năm Quý Mão 2023

Người tuổi Mão thường là những người có tính cách hòa nhã có nhiều ưu điểm trong tính cách. Dưới đây là những tổng quan về vận mệnh, tình duyên, tính cách của người tuổi Quý Mão

Đặc điểm tổng quát tính cách người sinh năm 2023

Người sinh năm 2023 tuổi Quý Mão mệnh Kim nên sẽ mang những đặc điểm của bản mệnh đó. Vì vậy, những người sinh năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim thường có bản lĩnh cao, kiên định và không dễ dàng bỏ cuộc.

Họ là người có trách nhiệm cao, sẵn sàng đối đầu và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Họ thường là người công tư phân minh, trọng chữ tín và có trách nhiệm.

Tổng quan về tính cách người sinh năm 2023 Quý Mão
Tổng quan về tính cách người sinh năm 2023 Quý Mão

Xem thêm:

Vì vậy, những người sinh năm này thường có lý trí kiên định. Do đó, trong cuộc sống tình cảm họ cũng dễ trở nên cô độc, cuộc sống tình cảm hay lẻ loi, không có quá nhiều bạn bè. Họ là người sống nội tâm và ít chia sẻ những vấn đề của mình với người khác.

Do đó, những ngành nghề, công việc của người sinh năm 2023 thường thích hợp làm chính trị gia, kinh doanh tài chính, bất động sản…

Về vận mệnh của người Quý Mão

Theo tử vi những người sinh năm 2023 sẽ có cuộc sống thăng trầm. Nếu tuổi nhỏ sống nghèo khó, vất vả khi trung niên sẽ gặp được quý nhân phù trợ và có nhiều may mắn trong sự nghiệp. Đến thời kỳ hậu vận cuộc sống sẽ được hưởng an nhàn không cần lo nghĩ.

Con giáp này thường có cuộc sống an phận, dễ hài lòng và thỏa mãn với những gì mình có, không có quá nhiều đòi hỏi và tham vọng. Tiền bạc đối với họ không đến mức túng thiếu bởi bản thân là những người thông minh có năng lực. Nhưng để kiếm được nhiều tiền thì không phải là vấn đề dễ dàng.

Vấn đề tình cảm của người tuổi Quý Mão

Người tuổi Mão sinh năm 2023 là người sống chung tình nhưng họ lại không biết cách bộc lộ tình cảm của mình. Chính vì vậy chuyện tình cảm khó được như ý. Đặc biệt sau khi kết hôn nên tránh những mối quan hệ ngoài luồng nếu không sẽ dễ làm rạn vỡ hạnh phúc gia đình.

Con giáp này khi đã tin tưởng ai thường sẽ dành lòng tin hết mình cho người đó. Hơn nữa, đây cũng là con giáp hay ỷ lại vào đối phương nên khi người đó mất đi dễ bị rơi vào trạng thái bơ vơ, mất phương hướng, dễ bị lừa gạt.

Sinh con năm 2023 có tốt không? Có nên sinh con năm 2023 không?

Nhiều cha mẹ có ý định sinh con thường thắc mắc không biết sinh con năm 2023 có tốt không? Có lẽ đây cũng là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng khi đứng trước quyết định quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

Bé sinh năm 2023 là mệnh gì?

Bản mệnh bé trai và bé gái sinh năm 2023 sẽ khác nhau cụ thể:

Mệnh của bé trai sinh năm 2023

 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
 • Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Màu sắc phù hợp với bản mệnh: Đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa, tương sinh tốt), cam, vàng, nâu (thuộc hành Thổ tương vượng phát triển tốt)
 • Màu sắc kỵ bản mệnh: xanh lục, xanh da trời (thuộc hành Mộc khắc với cung Thổ)
 • Con số may mắn hợp với bé trai: 2- 5 – 8 – 9

Mệnh bé gái sinh năm 2023 Quý Mão:

 • Bản cung mệnh: Khôn ( thuộc hành Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh bé gái: Đen, xám, xanh biển (thuộc hành Thủy tương sinh tốt), xanh lục, xanh da trời (thuộc hành Mộc, tương vượng tốt)
 • Con số mang lại may mắn cho bé gái 2023: 1- 3 – 4

Năm 2023 Quý Mão sinh con có tốt không?

Sinh con năm 2023 có tốt không? Nên sinh con năm Quý Mão không?
Sinh con năm 2023 có tốt không? Nên sinh con năm Quý Mão không?

Những bé sinh năm 2023 thường là người sống có tính cách quyết đoán, có bản lĩnh. Họ sẵn sàng vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống mà không ngại khó, ngại khổ. Đây là những người sống thiên về lý trí hơn, thích tĩnh không thích động, thường kiệm lời nên có cuộc sống khá cô độc.

Những người sinh năm 2023, nam giới có sự nghiệp phát triển, đặc biệt thời kỳ trung vận thường gặp nhiều may mắn, đại vận tốt. Hậu vận được hưởng cuộc sống an nhàn, khá giả. Còn nữ sinh năm 2023 cuộc sống thường có nhiều thuận lợi, tốt đẹp, đường tình duyên, tài lộc, công danh hay sự nghiệp đều có cơ hội phát triển.

Như vậy có thể thấy bản mệnh của người sinh năm 2023 có cuộc sống suôn sẻ và khá tốt đẹp, có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh. Tuy nhiên có nên sinh con năm 2023 hay sinh con năm 2023 có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tháng sinh, tuổi bố mẹ…

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2023 thì hợp?

Con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào? Bố mẹ sinh con cái hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia đình êm ấm, mang lại nhiều may mắn cho con cái và cho cả bố mẹ.

Theo tử vi sinh con năm 2023 muốn biết hợp không cần phải dựa theo ngũ hành, địa chi, thiên can mới có thể xác định được. Con sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thủy tương hỗ và mệnh Thổ tương sinh. Vì vậy theo ngũ hành bố mẹ các tuổi Bính Tý, Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Ngọ, Tân Mùi, Quý Hợi sẽ hợp với con sinh năm 2023.

Xét về thiên can con sinh năm 2023 tuổi Quý Mão có can Quý sẽ hợp với bố mẹ có can Mậu như Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ…Ngoài ra bố mẹ có can Tân cũng hợp với sinh con năm Quý Mão như: Tân Mùi, Tân Hợi.

Sinh con 2023 Quý Mão tháng nào tốt nhất?

Sinh con ngoài phụ thuộc theo tuổi bố mẹ còn phụ thuộc vào tháng sinh, năm sinh hay mùa sinh. Vậy sinh con 2023 tháng nào tốt nhất?

 • Sinh con 2023 tháng 1 – Tháng Dần: Những đứa trẻ sinh vào tháng này thường có vận khí tốt, sự nghiệp vững chắc. Tuy nhiên do thường hay suy toán, cuộc sống khó được giây phút an nhàn, thảnh thơi. Phải bôn ba khác nơi mới làm nên sự nghiệp.
 • Sinh con tháng 2 – tháng Mão: Người tuổi Mão sinh tháng Mão thường có cuộc đời thăng trầm. Khi còn trẻ cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng khi về già sẽ được hưởng phúc lành.
 • Sinh tháng 3 – tháng Thìn: Những người sinh tháng Thìn thường là người thông minh, số có quý nhân phù trợ. Họ có mối quan hệ bạn bè sâu rộng, bởi tính cách hòa đồng nên thường được giúp đỡ khi khó khăn. Người sinh tháng này thường sẽ làm nên sự nghiệp lớn nhưng phải trải qua nhiều vất vả khó khăn mới đạt được sự nghiệp như mong muốn.
 • Sinh tháng 4 – Tháng Tỵ: Người tuổi Mão sinh tháng Tỵ là người có số đào hoa, phong nhã, chuyện tình cảm thường gặp nhiều rắc rối. Họ cũng là người có tính thiếu quyết đoán nên cuộc sống hay gặp chuyện phiền muộn.
 • Sinh con tháng 5 – tháng Ngọ: đây là người lễ phép, có thái độ cung kính, kính trên nhường dưới nên trong cuộc sống được nhiều người quý trọng. Sự nghiệp về sau thuận lợi, cuộc sống dư dả, về hậu vận gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 6 – tháng Mùi: Con tuổi Quý Mão sinh tháng Mùi là tháng tốt nhất của tuổi này. Những người sinh tháng này thường có gia đình hưng thịnh, mọi việc làm đều đạt được thành công như ý. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, vợ đẹp, hiền lành đảm đang, con cái đạt được nhiều vinh hoa.
Sinh con năm 2023 tuổi Quý Mão tháng sinh nào tốt nhất?
Sinh con năm 2023 tuổi Quý Mão tháng sinh nào tốt nhất?
 • Con sinh tháng 7 – tháng Thân: đây là người có chí hướng lớn, được nhiều người tin cậy, dễ làm nên sự nghiệp lớn. Nếu là con gái sinh tháng này sẽ là người thông minh, có cuộc sống ung dung tự tại, có quyền có thế làm rạng danh dòng họ.
 • Sinh tháng 8 – tháng Dậu: Bản tính là người linh hoạt, giao tiếp tốt, biết cách ứng xử, thông minh. Đây là vận số của người may mắn, khi gặp khó khăn dễ được hóa giải vượt qua dễ dàng. Sự nghiệp có phần dễ thành công hơn những người khác.
 • Sinh con tháng 9 – tháng Tuất: Là người sống có quyền có thế, sống nghĩa hiệp, có nghị lực và ý chí không nản chí khi gặp khó khăn. Về gia đạo gia đình yên ấm, được hưởng vinh hoa phú quý, bình yên, hạnh phúc cả đời.
 • Tuổi Mão sinh tháng 10 – tháng Hợi: Người tuổi Mão sinh tháng Hợi là người có tuổi thọ cao. Họ có cuộc sống thanh cao, cuộc đời no đủ, thuận lợi. Tuy đôi lúc sẽ gặp phải chuyện nguy hiểm nhưng khi vượt qua được mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp.
 • Tháng 11 – tháng Tý: Đây là những người có tính cách bảo thủ nhưng vẫn có ý chí và sống khiêm nhường. Cuộc sống của họ thường hay có nhiều âu lo, phiền muộn, không gặp thời nên sự nghiệp khó đạt được thành công. Tuy nhiên nếu biết cách làm chủ bản thân họ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.
 • Con sinh tháng Sửu – tháng 12: Tháng sinh không may mắn thường có số bần hàn, nghèo khó, số khắc anh chị em, bố mẹ.

Nên sinh con năm Quý Mão mùa nào tốt nhất?

Theo tử vi những người bản mệnh Kim Bạch Kim sinh năm 2023 nên sinh vào mùa thu hoặc vào tháng tứ quý là đẹp nhất. Vậy nên sinh con năm 2023 nên sinh vào các tháng 3, 6, 7, 9  là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu muốn con sau này hưởng an nhàn vượng khí tốt thì nên sinh con vào tháng cha mẹ muốn em bé sinh ra có vượng khí tốt thì nên sinh tháng 9 hoặc 6. Còn nếu muốn bé có số làm tướng, lãnh đạo thì nên sinh vào các tháng 1, 6, 8, 9.

Trên đây là những chia sẻ về năm 2023 năm con gì, mệnh gì, bố mẹ tuổi nào thì hợp sinh con năm 2023. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *