Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì? Có nên sinh con năm này không?

Năm 2022 là năm con gì? mệnh gì? Vận khí năm 2022 như thế nào? Có nên sinh con năm 2022 không? Nội dung bài viết hôm nay tiemruaxe.com sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về năm 2022 để bạn có những kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nhé.

Năm 2022 là năm con gì?mệnh gì?

Mỗi năm khác nhau sẽ có những tên gọi khác nhau được hình thành từ 12 địa chi và 10 thiên can theo 1 chu kỳ 60 năm sẽ lặp lại 1 lần. Theo đó, năm 2021 là năm Tân Sửu vậy năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2022 là năm con gì mệnh gì? Vận khí năm 2022 như thế nào?
Năm 2022 là năm con gì mệnh gì? Vận khí năm 2022 như thế nào?

Tính theo lịch Dương từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022 còn lịch âm từ 01/02/2022 đến hết ngày 21/3/2023 là năm Nhâm Dần.

Năm 2022 con giáp nào?

Sinh năm 2022 tướng tinh con gì? Năm 2022 là năm Nhâm Dần người sinh năm 2022 sẽ cầm tinh con hổ với các can chi như sau:

 • Can chi (tính theo tuổi Âm lịch): Nhâm Dần
 • Xương con cọp, tướng tinh là con ngựa
 • Thiên Can: Nhâm
 • Số con nhà Bạch Đế – Phú Quý
 • Địa chi: Tam hợp với Ngọ – Tuất
 • Xung với :Thân – Tỵ – Hợi
 • Tương hợp: Định
 • Tương hình: với Bính, Mậu
 • Tương sinh với mệnh: Thổ, Thủy
 • Tương khắc với mệnh: Mộc Hỏa

Nam mạng sinh năm 2022 thuộc cung Khôn, hành Thổ còn nữ mạng  sinh năm 2022 thuộc cung Khảm, hành Thủy.

Năm 2022 là năm con gì mệnh gì?

Những người sinh năm 2022 thuộc vào mệnh Kim là Nhâm Dần – Kim Bạch Kim nghĩa là vàng pha bạc. Bản mệnh này sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ còn tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc.

Như vậy trong năm Nhâm Dần người tuổi Ngọ và tuổi Tuất sẽ gặp nhiều may mắn vì thuộc tam hợp với tuổi Dần. Bên cạnh đó những người mang mệnh Thổ và Kim sẽ gặp được nhiều tài lộc vì bản mệnh tương sinh với năm Nhâm Dần này.

Như vậy bạn đã biết được sang năm 2022 là năm con gì rồi đúng không? Tham khảo thêm những phần dưới đây để hiểu hơn và có những kế hoạch hợp lý cho mình trong năm này nhé.

Đặc điểm chung của những người sinh năm 2022

Theo các chuyên gia về tướng số cho rằng những người sinh năm Nhâm Dần thường là người có tài, thông minh, giỏi giang. Đây là những người có khả năng sắp xếp, cân đối mọi việc và đảm nhiệm được nhiều việc cùng một lúc.

Tính cách đặc điểm của người tuổi Dần thông minh, thích ứng nhanh
Tính cách đặc điểm của người tuổi Dần thông minh, thích ứng nhanh

Xem thêm:

Người sinh năm 2022 được các chuyên gia đánh giá đây là một con Hổ lớn, có cuộc sống tự chủ, sống thẳng thắn, làm việc nhiệt tình, chân thành với bạn bè và người xung quanh. Hơn nữa, họ cũng là người có khả năng ăn nói, phản xạ nhanh và dễ thuyết phục được người khác.

Nhìn chung những người cầm tinh con Hổ năm Nhâm Dần sẽ dự báo là người có cuộc sống vui vẻ, thành công. Công việc có nhiều bước tiến thuận lợi, suôn sẻ hơn người khác.

Sinh con năm 2022 sẽ hợp tuổi bố mẹ nào?

Như đã nói ở trên năm 2022 thuộc mệnh Kim nên bố mẹ sinh con muốn hợp tuổi cần lưu ý:

 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con mệnh Kim năm 2022 không hợp bởi Hỏa khắc Kim nghĩa là bản mệnh của bố mẹ sẽ khắc con.
 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh con 2022 không hợp vì mệnh Kim khắc mệnh Mộc, có nghĩa là bản mệnh của con sẽ khắc với bố mẹ.
 • Bố mẹ mang bản mệnh Thổ sinh con bản mệnh Kim 2022 bình thường không tốt cũng không xấu.
 • Bổ mẹ mang bản mệnh Kim sinh con năm 2022 rất tốt, 2 bản mệnh tương hỗ cho nhau.
 • Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2022 cực tốt và hợp bởi mệnh Thủy hợp với mệnh Kim nên rất tốt cho con sinh năm 2022.

Ngoài việc dựa vào bản mệnh bố mẹ khi sinh con có thể xem xét thêm các yếu tố khác như: Tuổi tam hợp tuổi Dần sẽ hợp với bố mẹ tuổi Tuất, Ngọ. Con sinh năm Nhâm Dần sẽ hợp với Hợi và Dần và theo can chi Nhâm hợp với chi Đinh.

Vậy bố mẹ tuổi Tuất, tuổi Hợi, Tuổi Ngọ với can chi Giáp, Nhâm, Canh, Ất, Quý. Mậu tương ứng sẽ hợp sinh con năm 2022.

Sinh con năm 2022 Nhâm Dần tháng nào tốt?

Bên cạnh tuổi, mệnh của bố mẹ nào nên sinh con năm 2022 bạn cũng cần nắm được sinh con năm Nhâm Dần tháng nào sẽ tốt?

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Sinh năm 2022 là năm con gì?
Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Sinh năm 2022 là năm con gì?
 • Nhâm dần sinh tháng 1: Con tuổi Nhâm Dần sinh tháng 1 thường mang phong thái quý phái, bề ngoài yêu kiều là người dễ đạt được thành công. Về gia đình thường đều huề con cháu, sống hiếu thảo.
 • Sinh tháng 2 tháng Quý Mão: Tuổi Dần sinh tháng Mão thường là người có trí tuệ, thông minh, có chí lớn, có tài mưu lược. Sau dễ thành công, gây dựng được cơ nghiệp lớn, có sự nghiệp, chức cao vọng trọng được nhiều người kính nể.
 • Con sinh tháng 3 tháng Giáp Thìn: Tuổi Dần sinh tháng Thìn bề ngoài có phong thái uy quyền có khả năng tạo dựng sự nghiệp vang danh, hiểm hách, được nhiều người biết tới.
 • Sinh con tháng 4 tháng Ất Tỵ: Con tuổi Dần sinh tháng Tỵ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống luôn được an nhàn, vui vẻ, gặp ít chuyện phiền muộn trong cuộc sống.
 • Sinh con tháng Bính Ngọ – tháng 5: Tuổi Dần sinh tháng Ngọ thuộc vào tam hợp nên thường có số phú quý, nhưng cuộc sống tự lập tự tạo nên sự nghiệp vẻ vang. Người sinh tháng 5 thường là người văn võ song toàn, có tính xông pha không ngại thử thách nên có thể gặt hái được nhiều thanh công trong cuộc sống.
 • Sinh tháng 6 tháng Đinh Mùi: là người có cuộc sống lạc quan, người có ý chí. Nhưng lại không gặp thời, không nắm bắt được cơ hội. Có hoài bão và trí lực nhưng không thuận lợi nên sự nghiệp khó thành.
 • Sinh con tháng 7 – tháng Mậu Thân: bé sinh tháng 7 tháng Thân là người thông minh, tài giỏi, có tầm nhìn, có thể nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, để có được thành công, sự nghiệp vang dội họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nếu kiên định chắc chắn sẽ gây dựng được sự nghiệp đáng nể.
 • Sinh con tháng 8 – tháng Dậu: Người tuổi Dần sinh tháng Dậu thường có tính cách nhã nhặn, ôn hòa, có óc sáng tạo, có thể bẩm sinh sẽ có tính nghệ thuật, có số làm nghệ sĩ.
 • Sinh con tháng 9 – tháng Canh Tuất: Tuổi Dần sinh tháng Tuất vào tiết Hàn Lộ thường không tốt. Cuộc sống sinh ra không gặp thời tuy có tài mưu lược nhưng ý chí lại kém, kiên nhẫn không vững. Cuộc sống lại không tự lập, tự chủ, sống dựa vào người khác nên sự nghiệp không lớn.
 • Sinh con tháng 10 – tháng Tân Hợi: Người sinh vào tháng Hợi có tính cách ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, đầu óc sáng suốt. Những người này thường có mối quan hệ khá rộng nhưng sự nghiệp lại gặp nhiều vấn đề khó khăn. Cuộc sống đơn độc, phải xa nhà mới có thể lập nghiệp.
 • Sinh con tháng 11 – tháng Nhâm Tý: Bé Dần sinh tháng Tý thường có khí chất quật cường. Sự nghiệp tuy gặp nhiều khó khăn nhưng lại có thể gặp nhiều may mắn bất ngờ. Những người này thường có gia cảnh, vận hạn phức tạp, cuộc sống thiếu thốn cần thận có tai họa bất thường.
 • Sinh con tháng 12 – tháng Quý Sửu: Tuổi Dần sinh tháng Sửu số phận thường kém may mắn, cuộc sống thiếu thốn, cẩn thận lời ăn tiếng nói thường lành ít dữ nhiều.

Như vậy bố mẹ sinh con năm 2022 nên sinh con vào các tháng đầu năm mùa xuân thu sẽ có vượng khí tốt, có số làm tướng và làm nên sự nghiệp lớn. Tuổi Dần thường kỵ sinh vào các tháng mùa Đông bởi tháng này phạm phải hưu tù tử nên thường số phận kém may mắn.

Tính cách của người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim

Theo quan niệm đúc kết từ dân gian những người sinh năm Dần thường là người thông minh, giỏi giang. Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim khác với những tuổi Dần khác thích sự sôi nổi. Còn người tuổi Nhâm Dần lại thích cuộc sống yên tĩnh, cuộc sống yên bình, hòa thuận trong gia đình. Đây cũng là mẫu người gia đình bởi họ có làm gì cũng đều suy nghĩ đến gia đình.

Người tuổi Nhâm Dần có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn
Người tuổi Nhâm Dần có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn

Người tuổi Nhâm Dần cũng thường có cuộc sống vô lo, vô nghĩ, sống thẳng thắn và luôn sống hết mình. Đối với những bạn bè xung quanh hay những người thân họ đều sống chân thành nhất. Ngoài ra, với khả năng ăn nói khéo léo, cư xử nhẹ nhàng, sẵn sàng chia sẻ nên cuộc sống có nhiều người yêu mến.

Người tuổi Nhâm Dần thường có tham vọng lớn, có niềm đam mê với quyền lực. Nên cuộc sống của họ có nhiều đam mê để theo đuổi. Do đó, sự nghiệp thường đạt được nhiều thành tựu, thành công lớn.

Tuy nhiên nhược điểm lớn của người tuổi Dần đó là tính cách có phần cố chấp, ít nghe lời khuyên của người khác. Đôi khi tính cách hơi bốc đồng nên cần có những người bạn tốt, người thân bên cạnh để chỉ ra cho họ những điều đúng sai.

Tóm lại, cuộc sống của người tuổi Dần cầm tinh con Hổ năm 2022 có cuộc sống khá thuận lợi, và nhiều tiến triển trong sự nghiệp của mình.

Màu sắc hợp mệnh với tuổi Nhâm Dần 2022

Dựa vào tính cách và vận mệnh người tuổi Nhâm Dần theo phong thủy nên chọn màu sắc phù hợp để giúp bé có cuộc sống may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Đối với Nam sinh năm 2022

Nam sinh năm 2022 thuộc hành Thổ, cung Khôn nên màu sắc tương sinh là màu đỏ, tím, hồng phù hợp nhất. Đây cũng là những màu sắc thuộc hành Hỏa tương sinh tốt với hành Thổ. Vì vậy bé trai sinh năm 2022 nên chọn những màu sắc đỏ, tím, hồng để đem lại may mắn hơn.

Đối với Nữ sinh năm 2022 Nhâm Dần

Con gái sinh năm 2022 thuộc hành Thủy, nằm ở cung Khảm nên màu sắc đem lại may mắn là màu trắng, màu ghi, xám, bạc.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể sử dụng các màu nâu, vàng thuộc hành Thổ cũng hợp tương sinh bản mệnh với bé.

Con số may mắn và tuổi hợp làm ăn cho người sinh năm 2022

Ngoài những tìm hiểu về năm 2022 là năm con gì, bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2022. Nhiều người cũng quan tâm tuổi Nhâm Dần sẽ hợp những con số may mắn nào? Mỗi con số may mắn này sẽ được quy định theo giới tính cụ thể:

Nam tuổi Nhâm Dần hợp con số may mắn nào?

Nam sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần hợp với con số may mắn 2 – 5- 8 – 9

Trong công việc Nam Nhâm Dần nên kết hợp với người tuổi Canh Tuất, Mậu Thân, Giáp Thìn để gặp được nhiều thuận lợi trong công việc.

Các tuổi đại kỵ không nên kết hợp làm ăn để tránh thua lỗ như: Ất Tỵ, Canh Tý, Giáp Ngọ, Bính Ngọ.

Nữ tuổi Nhâm Dần hợp tuổi nào?

Nữ sinh năm Nhâm Dần hợp với con số may mắn là 1 – 3- 4

Trong kết hợp làm ăn nữ sinh năm Nhâm Dần nên chọn những tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất để giúp sự nghiệp thuận lợi, phát triển tốt hơn.

Năm 2022 Nhâm Dần hợp với tuổi nào nhất?

Sang năm 2022 Nhâm Dần con giáp nào sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Dưới đây là những con giáp may mắn thuận lợi phát triển năm 2022

Tuổi Dần hợp nhất với tuổi nào?
Tuổi Dần hợp nhất với tuổi nào?

Tuổi Ngọ năm 2022

Người tuổi Ngọ sang năm 2022 sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần nên trong năm nay người tuổi này sẽ phát huy thêm nhiều thế mạnh hơn trong công việc, cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các nguồn thu khác nhau.

Tuy nhiên, năm 2022 tuổi Ngọ cũng nên chú ý về sức khỏe để không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp và phát triển thúc đẩy công việc trong năm nay nhé.

Tuổi Tuất vận mệnh năm 2022

Người tuổi Tuất cũng nằm trong tuổi tam hợp với năm Dần nên sự nghiệp năm 2022 sẽ gặp nhiều thuận lợi. Người sinh năm Tuất đa phần là người có trí tuệ, thông minh, lại gặp thiên thời địa lợi do đó sẽ có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh buôn bán. Đặc biệt vào những tháng cuối năm 2022 tuổi Tuất sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ nên sự nghiệp, địa vị sẽ được nâng cao hơn nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh những may mắn thuận lợi người tuổi Tuất cần phải đề phòng trong cát có hung, gặp phải khó khăn do kẻ tiểu nhân phá hoại.

Năm 2022 Nhâm Dần kỵ với tuổi nào?

Tuổi Hợi vận mệnh năm 2022

Người sinh năm Hợi bước sang năm 2022 cần phải cẩn thận chủ yếu nên đề phòng các mối quan hệ xung quanh. Trong mối quan hệ của người tuổi Hợi đang có người đố kỵ, ghen ghét. Cộng thêm bản tính người tuổi Hợi thường nôn nóng, dễ tức giận khi chưa suy nghĩ kỹ càng. Từ đó gây nên mâu thuẫn dẫn đến thời vận cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, trong năm nay người tuổi Hợi cần phải bình tĩnh, sống hòa nhã, nhẫn nhịn và thuận theo tự nhiên.

Sang năm 2022 tuổi nào đại kỵ?
Sang năm 2022 tuổi nào đại kỵ?

Vận mệnh Tuổi Thân năm Nhâm Dần

Người tuổi Thân bước sang năm 2022 là năm lâm Thái Tuế nên phải cẩn thận trong công việc, làm ăn và chuyện tình cảm. Tránh nóng vội khiến mọi chuyện không được giải quyết triệt để mà lại thêm phiền não.

Người tuổi Thân năm nay cũng cần giữ gìn sức khỏe, mọi chuyện phải giữ vững lập trường, sống bình tĩnh, cân bằng tâm trạng.

Tuổi Dần vận mệnh 2022

Vận thế của người tuổi Dần năm 2022 rất khó xác định lúc lên lúc xuống. Nói chung tài vận trung bình, đây là thời điểm thích hợp để tiết kiệm và đặt nền móng xây dựng sự nghiệp. Tránh không nên đầu tư làm ăn lớn dễ gặp thất bại.

Trong năm nay người tuổi Dần nên nhẫn nại, lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn. Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và các mối quan hệ tránh những mối nguy bất ngờ, giữ gìn sức khỏe.

Mệnh hợp và mệnh kỵ với năm 2022

 • Mệnh hợp năm 2022: Năm 2022 là năm mệnh Kim nên sẽ hợp với người mệnh Thủy, mệnh Thổ. Đặc biệt hợp với người mệnh Kim sẽ sinh nhiều tài lộc, may mắn đến trong năm nay.
 • Mệnh kỵ năm 2022: Những người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc trong năm nay cần phải chú ý vì đây là năm kỵ với 2 bản mệnh này. Cẩn thận, cân nhắc lời ăn tiếng nói, các mối quan hệ xung quanh, tránh đầu tư tiền bạc, chú ý các vấn đề về sức khỏe khi thời vận không tốt.

Như vậy với những thông tin về năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, sinh con năm 2022 bố mẹ tuổi nào thì hợp? Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn chi tiết những thông tin hữu ích nhất. Từ đó, giúp bạn chuẩn bị lên kế hoạch chi tiết và dự định cho năm mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *