Indeed là gì? Hướng dẫn sử dụng trang indeed tuyển dụng đúng cách

Indeed là gì chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Nếu bạn là người đã vững vàng về từ vựng tiếng Anh thì hiểu nghĩa của từ này không có gì quá khó khăn. Thế nhưng không phải ai cũng nắm chắc được ý nghĩa của từ này. Vậy thì hãy để tiemruaxe.com giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết hữu ích sau đây.

Indeed là gì?

Như chúng ta đã được biết thì hiện nay tiếng Anh đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến được sử dụng để giao tiếp giữa các nước với nhau. Cùng với sự hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay thì việc học tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết nhằm phục vụ công việc cũng như đời sống của bạn. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ về ngữ nghĩa và cách sử dụng các từ thông dụng là rất cần thiết với mỗi người trong chúng ta.

Indeed meaning là gì?
Indeed meaning là gì?

Trong tiếng Anh thì một từ có thể mang theo nhiều nghĩa khác nhau nhưng vẫn có phần tương quan giống nhau. Cũng cần tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng từ đó sao cho phù hợp nhất để câu văn trở nên có nghĩa và người nghe dễ đọc dễ hiểu hơn. Đối với từ indeed cũng như thế, nó có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Vậy indeed nghĩa là gì ?

Thực chất thì indeed chỉ là một phó từ được sử dụng rộng rãi trong tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Nó có thể được hiểu theo những ý như sau:

 • Thật sự, thực vậy, thực mà, quả thực là vậy, thực lại là, sự thực là,…
 • Thực là vậy ư, thế à, vậy à, thế sao,…

Indeed là dạng phó từ được sử dụng thường xuyên trong các giao tiếp hàng ngày của nhiều người. Bởi vậy bạn có thể thấy nó vô cùng quen thuộc, đôi khi còn sử dụng theo thói quen.

Ví dụ cụ thể sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn:

 • I was very pleased indeed to hear from him. (Tôi quả thực rất vui mừng khi được nghe tin này từ anh ấy.)
 • He was driving car very fast indeed. (Anh ấy quả thực đang lái xe ô tô rất nhanh đấy.)
 • Thank you very much indeed. (Tôi thật lòng muốn cảm ơn anh rất nhiều.)

Indeed cách dùng có khó không?

Indeed có thể được đứng sau động từ be hoặc là các trợ động từ để nhằm mục đích đưa ra một lời xác nhận hay là để nhấn mạnh 1 sự đồng tình nào đó. Cách dùng này nghe có phần khá trang trọng và thường được dùng phổ biến trong các câu trả lời tương đối ngắn.

Một câu thành ngữ sử dụng từ “indeed”
Một câu thành ngữ sử dụng từ “indeed”

Xem thêm:
Aesthetic là gì?
Bảng đơn vị đo độ dài? Mẹo học thuộc NHANH-GỌN

Ví dụ:

 • We are indeed interested in your offer and would be glad to have prices.

(Chúng tôi quả thực cảm thấy rất có hứng thú với yêu cầu này của anh và sẽ rất mừng nếu biết được giá bán.)

 • It’s cold. ~ It is indeed. (Trời hôm nay lạnh quá. ~ Thật vậy.)
 • Henry made a fool of himself. ~ He did indeed. (Henry đã tự biến mình thành 1 kẻ ngốc. ~ Thực vậy.)

Thông qua các ví dụ trên thì chúng ta có thể thấy rằng việc vận dụng indeed vào trong giao tiếp là không quá khó khăn. Nếu bạn dùng thường xuyên thì có thể thấy nó giống như một phản ứng tự nhiên khi nói chuyện.

Các từ liên quan indeed trong tiếng anh

Như chúng ta đã biết thì phó từ indeed được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể tìm hiểu một số từ liên quan được dùng kèm với indeed, có thể hiểu là Indeed synonym (từ đồng nghĩa) như là: Certainly, easily, for real, even, of course, positively, naturally, really, strictly, surely, very much, actually, fairly to be sure, truly, undoubtedly, undeniably, verily, very, in truth, in point of fact, much veritably, genuinely, well, truthfully, honestly, admittedly, undeniable, doubtlessly, absolutely,…

Hướng dẫn sử dụng trang indeed tuyển dụng đúng cách

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng thì bạn cần biết Indeed là trang việc làm số 1 trên thế giới hiện nay với hơn 250 triệu khách truy cập vào mỗi tháng. Indeed  luôn ưu tiên cho những người tìm việc, cho phép họ tìm việc liên quan đến ngành học, đăng CV cũng như hỗ trợ tìm hiểu về các công ty. Đặc biệt hơn là nó lại hoàn toàn miễn phí không tốn tiền đầu tư. Mỗi ngày, Indeed sẽ giúp kết nối hàng triệu người với những cơ hội việc làm mới.

Indeed là một trang tìm kiếm việc làm nổi tiếng thế giới
Indeed là một trang tìm kiếm việc làm nổi tiếng thế giới

Cách sử dụng indeed tuyển dụng vô cùng dễ dàng. Chỉ cần truy cập bộ sản phẩm để giúp bạn kết nối với nhân sự chất lượng nhanh hơn. Không cần đến giao kèo hay hợp đồng dài hạn — bạn có thể nhận cơ hội việc làm bất cứ lúc nào.

 • Đăng việc làm miễn phí chỉ trong 5 phút. Chỉ cần nhanh tay tạo tài khoản và nhập mô tả công việc để có thể đăng việc làm miễn phí.
 • Quảng cáo việc làm để có thể thu hút thêm nhiều ứng viên: Vì hàng nghìn việc làm sẽ được thêm vào Indeed mỗi ngày nên mức độ hiển thị của việc làm đăng miễn phí sẽ bị giảm dần. Để có thể tuyển dụng nhanh hơn, hãy trả phí để có thể quảng bá việc làm dưới dạng Việc làm được quảng cáo nhé.
 • Dễ dàng quản lý ứng viên của bạn: Bạn sẽ nhận được đơn xin việc thông qua email. Từ đây, bạn cũng có thể quản lý việc làm và ứng viên 1 cách nhanh chóng bảng quản trị của mình. Xét duyệt hồ sơ xin việc, lên lịch phỏng vấn cụ thể và xem ứng viên đề xuất tại cùng một nơi là ưu điểm của Indeed.
 • Có thể tìm kiếm được các ứng viên phù hợp: Cập nhật nhanh chóng mô tả công việc hoặc ngân sách bất cứ lúc nào để có thể thu hút thêm nhiều ứng viên tới việc làm của bạn và thực hiện việc nộp đơn.

Như vậy với những thông tin cụ thể trong bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp có thể đã giúp bạn hiểu được indeed là gì? Cách sử dụng nó ra sao cho đúng và chính xác nhất. Hy vọng với những chia sẻ của tiemruaxe có thể giúp bạn ứng dụng nó thành thạo vào trong đời sống tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *