Hướng dẫn cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô

Cùng với sự phát triển của công nghệ số hiện nay thì việc tra cứu thông tin chủ xe ô tô online ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Từ đây, người quản lý dễ dàng nắm bắt được thông tin nhanh chóng, giúp người dùng có nhiều thuận lợi trong việc kiểm tra nguồn thông tin cần thiết. Bạn đang muốn tìm hiểu về những thông tin về chiếc xe ô tô nào đó thì hãy áp dụng phương pháp tra cứu phía dưới

Lợi ích mà người dùng nhận được khi tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng Cục đăng kiểm

Khi người dùng muốn tra cứu thông tin của chủ xe ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam bằng cách online sẽ có nhiều thuận lợi cơ bảo nhất định đó là:

– Thời gian di chuyển và chờ đợi được tiết kiệm hơn. Bởi bạn chỉ cần hoàn tất thủ tục tra cứu biển số ô tô online mà không tốn thời gian di chuyển đến Cục đăng kiểm và hoàn tất các thủ tục cần tra cứu.

– Nhanh chóng nắm bắt được thông tin của xe ở mọi nơi và tại bất cứ đâu chỉ cần thiết bị có kết nối internet.

tìm các biện pháp để tra cứu thông tin xe chính chủHiện nay, bạn muốn tra cứu thông tin của một chiếc xe ô tô rất dễ dàng

– Bạn nhanh chóng lấy được những thông tin cần cung cấp và thúc đẩy các thủ tục gia dịch, hành chính, sang tên đổi chủ thuận lợi và cung cấp cho các đối tác giao dich thay vì phải tới các đơn vị hành chính.

Đánh giá chung về việc tra cứu thông tin chủ xe ô tô online là một trong những dịch vụ hữu dụng mà người sử dụng phương tiện xe hơi nên dùng để nắm bắt được thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân. Thông qua đó, hộ có thể biết thời gian cần đi đăng kiểm lại xe hoặc biết được lệ phí đường bộ cần phải đóng trong thời gian gần nhất. 

Hơn nữa, chủ xe còn có thể sử dụng nhiều thủ tục hành chính mới của Cục cảnh sát giao thông như đăng kí sang tên đổi chủ hay đăng kí xe ô tô trực tuyến thuận lợi. Người chủ xe chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản theo hướng dẫn là có thể đăng ký xe ô tô qua mang nhanh chóng, thuận tiện.

XEM THÊM >>> Lệ phí trước bạ xe ô tô có gì thay đổi?

Phương pháp tra cứu thông tin của người chủ xe ô tô qua mạng

Hiện tai, ở nước ta có tốc độ sử dụng xe ô tô khá nhanh. Chính thế, bộ Giao Thông Vận tải đã mở hệ thống trang thông tin điện tử để người lái xe có thể tra cứu thông tin chủ xe ô tô từ Cục đăng kiểm Việt Nam dựa theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam

sử dụng các phần mềm tra cứu để tra cứu thông tinBạn muốn tra cứu thông tin của chủ xe ô tô thì vào trang web Đăng kiểm Việt Nam

Bước 2: Người tra cứu nhập thông tin cần thiết lần lượt dựa theo hướng dẫn. Những thông tin cần nhập như sau: 

Số biển đăng ký

+ Đối với biển 4 số: bạn hãy nhập có hoặc không cần dấu gạch ngang và font chữ in hoa hay chữ thường đều được. 

Ví dụ: 29H6636 hoặc 29h6636 hay 29H – 6636

+ Đối với biển 5 số: bạn nhập định dạng tương tự như biển 4 số, nhưng chú ý thêm chữ “X” hoặc “T” vào phía sau. Khi nào cần thêm chữ “X” và “T”? Thêm chữ “X” vào cuối cùng, sau khi tra biển số xanh dành cho các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp. Còn chữ “T” được thêm vào sau khi tra biển số trắng cho các chủ sở hữu là cá nhân, danh nghiệp.

Ví dụ: Xe biển xanh: cần thêm chữ “X” ở phía cuối. Cụ thể: 80A8742X

           Xe biển trắng: thêm chữ “T” ở cuối cùng. Chẳng hạn: 30D66889T hoặc 30D-668.89T

          Xe biển đỏ: không được áp dụng đối với trang web của Cục đăng kiểm mà thuộc hệ thống web khác.

Do đó, đối với cách tra này được dùng hết với các biển số xe trắng hoặc xanh. Bạn chỉ cần nhớ những chi tiết ở trên là có thể tra cứu thông tin dễ dàng khi điền đầy đủ những các thông tin cần thiết.

Các dòng xe đắt tiền cũng sẽ tra cứu giống các dòng xe khácĐối với mỗi màu của biển số xe sẽ có những các tra cứu khác nhau

– Mã xác thực

Sau khi điền đầy đủ thông tin theo trình tự, bạn tiến hành nhập mã xác thực mà trang web đã tự động cung cấp. Mã xã thực thường gồm 4 ký tự là chữ in hoa và số. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nhập sai chữ hoa thành chữ thường hay nhầm chữ 0 với số 0. Đây là một trong những lỗi căn bản nhất mà nhiều người tra cứu thường mắc phải. 

Sau khi bạn nhập biển số xe và mã xác thực xong. Bạn click vào nút “tra cứu” hoặc nhấn Enter. Trong trường hợp nhập sai số xe thì sẽ có chú thích “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”.

Nếu nhập sai mã xác thực, có thông báo phản hồi “Sai mã xác nhận!”.

Khi đó bạn cần phải nhập lại chính xác thì sẽ được kết quả mà mình cần tra cứu.

– Kiểm tra kết quả

Sau khi đã nhập đúng thông tin, hệ thống sẽ đưa ra kết quả bao gồm những thông tin cơ bản của chiếc xe đó là: 

+ Thông tin chung về: loại phương tiện, thương hiệu xe, số máy và kích thước khung.

+ Các thông số kỹ thuật: kích thước xe, số ghế ngồi…

+ Những thông tin về đăng kiểm: nơi đăng kiểm, ngày đăng kiểm gần nhất, hiệu lực đăng kiểm phương tiện và số tem…

Thông tin đầy đủ của xeNhững thông tin hiện lên của một ô tô sau khi được tra trên trang web

Trên đây là phương pháp tra cứu thông tin chủ xe ô tô chính xác, tiện lợi. Chỉ cần nhập đúng thông tin cần tra cứu là hệ thống có thể cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *