Hãm là gì? Người hãm mặt, hãm tài là người như thế nào?

Hãm là gì? Hãm tài là gì? Trong cuộc sống chúng ta vẫn thường nghe thấy những lời chê bai này. Để hiểu rõ hơn hơn ý nghĩa của câu hỏi trên hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Tìm hiểu hãm là gì?

Trước kia khi nhắc đến từ hãm người ta sẽ nghĩ đến hành động như hãm phanh xe, hãm trà khi pha trà uống. Trong đó, từ “hãm” trong hãm trà là chỉ hành động dùng nước sôi cho vào lá trà để làm trà nở ra, sau đó chiết lấy những hoạt chất trong trà. Còn “hãm phanh” lại mang nghĩa là làm cho ngừng vận động, làm giảm bớt.

Hãm là một từ mang nhiều nghĩa khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh sử dụng
Hãm là một từ mang nhiều nghĩa khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh sử dụng

Tuy nhiên, đối với những bạn trẻ từ hãm được sử dụng theo một ý nghĩa khác hoàn toàn. Đặc biệt được các bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo…rất phổ biến.

Hãm là gì trên Face? Hãm tài, mặt hãm là gì?

Đôi khi lướt mạng xã hội Facebook, Tiktok bạn sẽ thấy những câu nói như “nhìn thấy là hãm”, “đồ hãm tài”, “nhìn mặt mày hãm lắm”….Trong trường hợp này từ “hãm” được sử dụng như một tính từ để chỉ sự không thuận lợi, thiếu may mắn hay ám chỉ sự đáng ghét nào đó.

Bên cạnh đó, từ “tài” trong hãm tài được hiểu là tiền tài, vinh hoa, danh vọng, phú quý. Khi nói về hãm tài người ta hay có ý nói về sự phát triển, ngoại giao, mối quan hệ xã hội,…của người nào đó nói chung theo hướng chê bai.

Những nét tướng mặt hãm tài, cả đời làm lụng không ngóc đầu lên được
Những nét tướng mặt hãm tài, cả đời làm lụng không ngóc đầu lên được

Từ hãm được các bạn trẻ sử dụng trên Facebook hiện nay thường mang theo ý nghĩa tiêu cực để ám chỉ điều gì đó đen đủi hay ghét bỏ ai đó, điều gì đó. Khi đó, người ta sẽ dùng từ “hãm” để chỉ những người mà họ không thích, làm cho họ bực bội, chán ghét. Nếu một ngày nào đó có ai nói với bạn rằng bạn rất “hãm” thì hãy suy xét cẩn thận xem mình có làm ai đó phật ý không nhé.

Kìm hãm là gì?

Theo từ điển tiếng Việt từ kìm hãm nghĩa là không cho phát triển, không cho chuyển động, giữ lại. Kìm hãm là một hành động không tốt có gây ảnh hưởng đến sự phát triển của một sự vật hay một ai đó theo chiều hướng không có lợi.

Ví dụ: 

  • Nhiều cha mẹ đã dạy con không đúng cách làm kìm hãm sự phát triển ở trẻ. 
  • Những chính sách được áp dụng không đúng đắn sẽ làm kìm hãm sự phát triển của công ty. 

Các dấu hiệu nhận biết người hãm, mặt hãm là gì?

Sau khi đã tìm hiểu hãm là gì, hãm tài là gì? Vậy dấu hiệu nào nhận biết một người hãm tài? Dưới đây là một số dấu hiệu được chúng tôi tổng hợp, bạn có thể tham khảo nhé:

Mắt vô hồn, hay đảo láo liên

Người có tướng mắt như vậy theo nhân tướng học là người hay ủ mưu tính kế, không đàng hoàng. Họ thích làm điều sằng bậy, chuyên đi lừa tình, lừa tiền của những người ngây thơ, nhẹ dạ cả tin.

Mắt vô thần, cằm nhỏ, nhọn là tướng của người hãm tài
Mắt vô thần, cằm nhỏ, nhọn là tướng của người hãm tài

Hơn nữa, nếu thêm đôi mắt không cân đối, lòng đen ít, lòng trắng nhiều thì đây còn là dấu hiệu của một kẻ rất lười biếng, chỉ thích hưởng thụ. Nếu đôi mắt ti hí, nhỏ đích thị là kẻ đa nghi, sống vô cùng keo kiệt, thường có cuộc sống cơ cực và bần hàn.

Đầu mũi nhọn, môi quá mỏng

Những người có tướng mặt với đầu sống mũi nhọn, kết hợp với đôi môi mỏng là người sống luôn có mục đích khi làm bất cứ điều gì đó. Họ là người mưu mô, hay lợi dụng người khác, leo lên đỉnh cao nhờ sự nịnh bợ, xum xoe mà không hề có thực lực, tài năng.

Trong chuyện tình cảm, nếu họ quyết định đi đến hôn nhân thì cũng đều có mục đích cả. Nếu môi mỏng và bị lệch về một bên, có cả nốt ruồi thì đó là người dễ bị sa ngã, người đam mê sắc dục, dễ lâm vào những chuyện trái luân thường đạo lý.

Lông mày mỏng, quá ngắn hoặc loạn xạ

Những người có tướng lông mày quá ngắn theo nhân tướng học là người có cuộc sống vất vả, nên cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, làm ăn mãi chẳng khấm khá lên được. Nếu lông mày thưa thớt còn mọc ngược thì đây là tướng người mang tâm địa ngang ngược, lẻo mép, ưa thích nịnh bợ nên cuộc sống sớm muộn cũng trở nên cô độc.

Ngoài ra, nếu tướng lông mày mọc loạn xạ, lông mày xếp ngược lên là người thích của lạ, thích ham vui. Lông mày thô, khoảng cách 2 đầu lông mày gần giữa 2 mắt thì đó là người say đắm trong sắc dục, là người thực dụng.

Nhìn tướng lông mày để biết được vận mệnh của một người
Nhìn tướng lông mày để biết được vận mệnh của một người

Xem thêm:

Lệ đường thâm đen

Lệ đường là phần bọng mắt nằm ở dưới mắt nếu thâm đen không phải do thiếu ngủ hay bệnh tật thì đó là người sống bừa bãi, phóng túng. Người này thích những trải nghiệm mới lạ, thích thay đổi nhiều đối tượng khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Nếu kết hôn những người này thường sẽ không chung thủy, không đáng tin cậy. 

Ấn đường quá nhiều nếp nhăn

Theo nhân tướng học khu vực ấn đường sẽ thể hiện tính cách cơ bản của một con người. Ấn đường là phần nằm ở giữa 2 đầu lông mày trên trán. Nếu xuất hiện quá nhiều nếp nhăn cho thấy đây là người có nhiều tính xấu, lòng dạ hẹp hòi. 

Vậy nên người có ấn đường với nhiều nếp nhăn, đặc biệt nếu bị lông mày che lấp thường là người có lòng dạ rất hẹp hòi, hay gặp nhiều khó khăn, vận tài lộc chẳng có bao nhiêu, khó làm được chuyện lớn. Kể cả khi người này có nhiều tham vọng nhưng cho đến cuối cùng cũng không đạt được điều mong muốn mà cũng chỉ biết than thân trách phận mà thôi. 

Bên cạnh đó, người có ấn đường sẫm màu còn là dấu hiệu cho thấy người này sống không có chính kiến, không có tiếng nói, thực lực hay uy quyền đều thấp kém.

Trên đây là những thông tin về hãm là gì, người hãm, hãm tài là gì và những dấu hiệu nhận biết. Hy vọng nội dung mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *