Giờ Thìn là mấy giờ? Thuộc hành gì? Có tốt không?

Với nhiều bạn trẻ ngày nay, cách tính giờ theo Can Chi 12 con giáp chắc hẳn khá lạ lẫm và khó hiểu. Bởi theo quan niệm của người xưa một ngày sẽ có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp. Vậy giờ Thìn là mấy giờ? Giờ này có đẹp hay không? Chúng ta hãy đi tìm hiểu nhé!

Giờ Thìn là mấy giờ?

Với cách tính của người xưa chắc hẳn bạn sẽ khó để biết giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Dựa trên cách tính giờ Can Chi, một ngày sẽ có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp. Và theo cách tính này thì 1h Âm lịch sẽ bằng với 2h Dương lịch như hiện nay.

 • Giờ Tý Từ (23h – 1h)
 • Giờ Sửu (1h – 3h)
 • Giờ Dần (3h – 5h)
 • Giờ Mão (5h – 7h)
 • Giờ Thìn (7h – 9h)
 • Giờ Tỵ (9h – 11h)
 • Giờ Ngọ (11h – 13h)
 • Giờ Mùi (13h – 15h)
 • Giờ Thân (15h – 17h)
 • Giờ Dậu (17h – 19h)
 • Giờ Tuất (19h – 21h)
 • Giờ Hợi (21h – 23h)

Như vậy, giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h00 đến 9h00 sáng. Và nó được chia thành 3 khung giờ: Đầu giờ Thìn (7h00 – 7h40), giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20) và cuối giờ Thìn (8h20 – 9h00).

giờ thìn là mấy giờ
Giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h – 9h

Giờ Thìn thuộc hành gì? Về phương hướng thì Thìn sẽ chỉ hướng đông đông nam. Theo Ngũ hành thì Thìn sẽ tương ứng với Thổ, còn theo thuyết Âm-Dương thì Thìn là Dương.

Xem thêm:

Sinh giờ Thìn có tốt không?

Theo tử vi, vận mệnh của mỗi con người sẽ được thể hiện qua giờ sinh của họ. Với những người sinh vào giờ Thìn thì công việc của họ thường không được người khác nhìn nhận, hay bị mọi người xem thường năng lực. Nếu tới trung niên mà bạn không làm gì nổi bật, không làm người khác thay đổi suy nghĩ về mình, thì sẽ kiệt sức, không làm gì nên chuyện được nữa. Dưới đây là số mệnh của những người sinh vào những khoảng thời gian khác nhau trong giờ Thìn:

– Sinh vào đầu giờ Thìn: Là người chính trực, thu liễm, con lòng dễ gặp phải tổn hại. Người này cũng không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, tất cả thì đều từ 2 bàn tay gây dựng nên. Và người sinh vào đầu giờ Thìn thì cha dễ qua đời sớm.

– Sinh vào giữa giờ Thìn: là người hiền lành, chính trực, rất tài giỏi và gặp được nhiều may mắn trong cuộc đời. Khi gặp chuyện dữ thì hóa lành, gặp hung hóa cát và gây dựng được cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Tuy nhiên người sinh vào giữa giờ Thìn thì mẹ sẽ mất trước.

Người sinh giữa giờ Thìn rất hiền lành, chính trực và tài giỏi
Người sinh giữa giờ Thìn rất hiền lành, chính trực và tài giỏi

– Sinh vào cuối giờ Thìn: Những người sinh vào giờ này thường thông minh, tài giỏi. Họ gây dựng được sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng, cuộc đời cũng được sống trong giàu sang phú quý.

Vận mệnh người sinh giờ Thìn theo tuổi

Qua những thông tin bên trên, bạn cũng đã biết giờ Thìn là từ mấy giờ rồi đúng không. Vậy vận mệnh người sinh giờ Thìn theo tuổi như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Thìn thường có cuộc đời khá chông gai, chịu nhiều sóng gió, cực khổ trăm bề. Lúc nhỏ thì chịu nhiều khổ cực, cha mẹ mất sớm; lớn lên tự tay tạo dựng sự nghiệp nhưng lại toàn gặp chuyện xui xẻo, thành công thì ít, thất bại thì nhiều. Tuy nhiên nhờ ý chí kiên cường của bản mệnh nên mọi chuyện đều vượt qua. Chuyện gia đạo khá bình an và hạnh phúc, con cái đông đủ, tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Thìn sẽ có số mệnh khá may mắn và tốt đẹp. Được sinh ra trong gia đình giàu có, sống trong nhung lụa giàu sang nên không biết đến cực khổ là gì. Lớn lên thì gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ vì vậy chuyện làm ăn, sự nghiệp gặt hái nhiều thành công. Gia đạo ấm no, hạnh phúc.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Thìn có số mệnh khá lận đận và đau buồn trong chuyện tình cảm. Dù đường công danh sự nghiệp có thành công nhưng gia đạo lại không mấy tốt đẹp. Tình cảm thì dễ tan rã theo thời gian, các mối quan hệ trong giao tiếp cũng không được gắn kết, gần gũi.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Thìn thì có đường công danh sự nghiệp khá tươi sáng và tốt đẹp. Với trí tuệ thông minh cùng với tài trí hơn người, mọi việc làm ăn của những người này đều trở nên thuận lợi và hanh thông. Nhược điểm của người này là không được chu đáo và không hay quan tâm với người khác. Cuộc sống gia đạo không được thuận hòa, tình cảm anh chị em dễ rạn nứt.

Tuổi Mão sinh giờ Thìn sẽ có đường công danh sự nghiệp tươi sáng
Tuổi Mão sinh giờ Thìn sẽ có đường công danh sự nghiệp tươi sáng

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn có một cuộc đời khá tốt, được sống trong giàu sang phú quý. Đường công danh sự nghiệp thì gặt hái được nhiều thành công, tiền của đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Nhưng bởi quá tập trung cho sự nghiệp nên chuyện tình cảm của người này có chút lận đận, dù kết hôn sớm thì cũng chia tay, tan rã.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Thìn sẽ phải chịu nhiều đắng cay, tủi nhục. Lúc nhỏ mồ côi cha mẹ, phải chịu nhiều gian nan, cực khổ trăm bề. Lớn lên gặp được ý trung nhân yêu thương, nhưng cả hai thường xuyên mâu thuẫn, tranh cãi nhau. Tuy nhiên đến thời hậu vận thì người tuổi Tỵ sinh giờ Thìn sẽ có cuộc sống tươi sáng hơn, hưởng phúc của con cháu nhưng sức khỏe thì lại trở nên yếu kém, dễ chết sớm do lao lực quá sức.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Thìn thường có cuộc sống khá thoải mái và lạc quan. Mặc dù đường công danh sự nghiệp không gặt hái được nhiều thành công nhưng tính cách của người này khá vô tư, có sao nói vậy dù vậy vẫn được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Chuyện gia đạo có phần hạnh phúc, êm ấm nhưng lại hay phải buồn rầu vì con cái.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Thìn thì nên làm ăn xa nhà nếu muốn đường công danh sự nghiệp thật thành công, suôn sẻ. Mặc dù bản mệnh không quá thông minh nhưng nhờ sự nhanh nhẹn nắm bắt thời cơ tốt nên chuyện làm ăn kinh doanh khá may mắn, tiền của vật chất cũng đong đầy, rủng rỉnh đầy túi.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Thìn thường có cuộc sống khá mưu cầu, luôn đòi hỏi nhưng lại không muốn làm nhiều, thích sống nương dựa vào người khác. Tuy nhiên bản mệnh khá thông minh, gặt hái thành công trong sự nghiệp nhưng để phát triển dài lâu thì khó giữ được. Tính cách vội vàng nóng nảy cũng dễ khiến mọi việc trở nên trắc trở.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Thìn thường có cuộc đời lận đận và hay đau buồn trong chuyện tình cảm. Mặc dù người này gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng về chuyện tình cảm khá lận đận, dù kết hôn sớm thì cũng dễ tan rã, chia tay ly hôn. Bản mệnh có tính cách khá mưu cầu, cũng luôn đòi hỏi cái tốt đẹp nên có ít các mối quan hệ tốt.

Tuổi Dậu mà sinh giờ Thìn thường có cuộc đời lận đận
Tuổi Dậu mà sinh giờ Thìn thường có cuộc đời lận đận

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Thìn thường có tính cách trung thực, ăn ngay nói thẳng. Biết cách giao tiếp nên rất được lòng người xung quanh. Mặc khác, người này rất thông minh và nhanh nhẹn nên luôn nắm bắt được những cơ hội may mắn trong làm ăn kinh doanh. Tuổi già được ngồi hưởng phúc của con cháu.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thìn có vượng khí đáng quý, làm gì cũng có quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Nhờ tài ăn nói khéo léo nên được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên bản mệnh vốn sinh ra sức khỏe đã yếu nên dễ đoản mệnh, chết sớm.

Qua bài viết bạn đã biết cách xem và biết rõ thì giờ Thìn là mấy giờ. Đồng thời, những lý giải về vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Thìn. Hy vọng sẽ giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *