Giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão là mấy giờ? Sinh giờ Mão có điểm gì nổi bật chắc hẳn là những người sinh vào giờ này rất quan tâm. Hãy cùng tiemruaxe.com tìm hiểu rõ hơn về giờ Mão qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Giờ Mão là mấy giờ?

Từ xa xưa, ông cha ta thường dùng 12 con giáp để gọi giờ, ngày, tháng, năm. 12 con giáp chính là 12 con vật quen thuộc với người nông dân, được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão (Mẹo, Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Mùi (Dê), Tuất (Chó) và Hợi (Heo).

Một ngày có 24 giờ và được chia theo 12 con giáp hay còn được gọi là Hệ Chi. Được sắp xếp lần lượt như sau: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Tuất (19h – 21h) và Hợi (21h – 23h).

Vậy thì giờ Mão là mấy giờ? Mão chính là tên gọi khác của con Mèo và theo cách tính bên trên thì giờ Mão nằm trong khoảng thời gian từ 5h – 7h sáng. Thời điểm trăng vẫn còn sáng và đây là khoảng thời gian mắt mèo tinh nhất, săn chuột giỏi nhất.

giờ mão là mấy giờ
Giờ Mão là khoảng thời gian từ 5h – 7h sáng

Qua cách tính trên thì bạn cũng có thể biết được giờ Mùi, giờ Thân, giờ Sửu, giờ Dậu, giờ Hợi, giờ Tỵ là mấy giờ rồi phải không!

Ngoài ra, mỗi khung giờ còn được chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế, nếu như muốn lấy chính xác giờ Can chi thì bạn nên lấy giữa giờ. Trong đó, đầu giờ sẽ là từ 5h – 5h40, giữa giờ sẽ từ 5h40 – 6h20 và cuối giờ là từ 6h20 – 7h.

Đặc điểm người sinh giờ Mão

Dần, Mão thuộc ngũ hành Mộc, đây chính là thời khắc ánh bình minh của một ngày mới vừa ló rạng. Những người sinh ra vào thời khắc này dù là nam hay nữ thì đều có phong thái tú lệ, dáng người cao thon, chân tay nhẵn nhụi, xương dài, đặc biệt là có mái tóc óng ả, dày mượt khiến cho ai thấy cũng phải cất lời khen ngợi.

Tính cách người sinh giờ Mão có lòng trắc ẩn cao, có tinh thần bác ái và chất phác, không giả tạo. Nhưng khuyết điểm của người này đó là có lúc thiếu công bằng, hay sinh lòng ghen tị, hay so đo, tính toán với người khác.

Xem thêm:

Người sinh giờ Mão có sướng không?

Người sinh giờ mão thì thường có cuộc sống khá yên bình. Họ được hưởng nhiều phúc lộc, tuổi thơ bình yên trôi qua không vất vả như những người sinh vào giờ sửu, tuổi sửu hoặc giờ dần, tuổi dần.

Người sinh vào đầu giờ mão từ khoảng 5h – 5h40 thì có bản mệnh khắc cha mẹ, sẽ thành công nếu như lập nghiệp ở xa.

Người sinh đầu giờ Mão muốn thành công thì phải lập nghiệp nơi xa
Người sinh đầu giờ Mão muốn thành công thì phải lập nghiệp nơi xa

Người sinh vào giờ chính mão từ 5h40 – 6h20 có cuộc sống hòa thuận khi bên cạnh cha mẹ, anh em. Người nam giới sinh giờ này thường được nhờ gia đình nhà vợ, cuộc đời cũng khá may mắn và thuận lợi.

Người sinh vào cuối giờ mão, từ 6h20 – 7h sẽ có bản mệnh khắc cha, sự nghiệp khá khó khăn.

Vận mệnh người sinh giờ Mão theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Mão là những người lớn gan, dũng cảm, chuyện gì cũng dám làm, mặc dù có thể không thành đại tướng nhưng cũng sẽ làm nên chuyện. Chủ mệnh trong bát tự có Tý Thủy sinh Mão Mộc vì vậy cuộc sống được hạnh phúc, vinh hoa. Tài sản thì đong đầy nên sự nghiệp cũng vì thế được thuận lợi, người nhà giúp đỡ, ra ngoài thì lại có quý nhân phù trợ, dễ thành công. Những người này có tấm lòng độ lượng, mưu lược và dễ làm giàu trong cuộc sống.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Mão thì dễ gặp phải tai nạn tầng tầng vì thế nên cẩn thận hơn trong mọi chuyện. Trong mệnh mang hình xung vì vậy người này từ nhỏ đã không còn người thân, cuộc sống cũng gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Mọi việc đều dựa vào bản thân mà thành vậy nên cuộc sống lúc nào cũng gian nan, bận rộn. Bản mệnh cần phải có ý chí kiên cường, phải chịu được áp lực và suy tính trước sau cẩn thận để có thể xác định được hướng đi tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Mão là những người tự do tự tại cả về thể xác lẫn tinh thần, cả đời họ không khổ não, có số đào hoa và phong lưu. Nhân duyên đến với họ cũng khá tốt, học rộng tài cao, cơ chí thì khôi hài. Tuy nhiên, họ lại không có chí tiến thủ, chỉ thích tiêu diêu tự tại và tận hưởng cuộc sống hiện có. Vì vậy, dù họ có là nhân tài, đầu óc thông minh thì cũng khó làm nên tiền đồ.

Tuổi Mão

Tuổi Mão mà sinh vào giờ Mão thì là người tài cao, uy danh lừng lẫy. Trong mệnh có Ấn tinh và Dịch Mã vì thế luôn xông pha đi đầu, vì đất nước mà chiến đấu, dễ theo nghiệp binh đao, không thấy khó mà lui, vào sinh ra tử làm rạng danh tổ tông.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Mão thường có sức khỏe không tốt
Người tuổi Thìn sinh giờ Mão thường có sức khỏe không tốt

Mão Mộc khắc Thìn Thổ nên làm cho bản mệnh sức khỏe yếu kém, bệnh tật thường không có thuốc chữa, tinh thần nặng nề, bất lực. Bản mệnh gặp cách cục gập ghềnh, vận mệnh biến hóa dù có tài nhưng lại khó thành. Nên xem xét thời thế để có thể phát huy tài năng của mình. Nên từng bước hành động thì tiền đồ mới sáng sủa.

Tuổi Tỵ

Mão Mộc sinh Tỵ Hỏa, không xung khắc với mệnh nhưng cuộc sống vẫn thường hối hả ngược xuôi, cả đời bận rộn. Nhưng bù lại, bản mệnh được nhiều người giúp đỡ, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên cũng do có hung tinh Thiên Cẩu đeo bám nên hay gặp phải những điều xui rủi.

Tuổi Ngọ

Mão Mộc tương sinh Ngọ Hỏa nên hỗ trợ con đường sự nghiệp, danh lợi hanh thông và có nhiều bạn bè. Tuy nhiên đừng vì vui quá mà quên lo. Nếu không để ý dễ vướng phải thị phi, phát sinh nhiều tranh cãi với người khác. Bản mệnh có tài vận tốt, được người thân hỗ trợ nên thường giao du với quý nhân, sự nghiệp cũng phát triển vượt trội.

Tuổi Mùi

Mùi Thổ có Tỷ Kiên vì vậy được phúc tinh cao chiếu. Bản mệnh là người thông minh, có ý chí kiên cường. Khi theo đuổi sự nghiệp thì không sợ gian khổ, không sợ vất vả. Ngoài ra, cũng được bạn bè giúp đỡ phát triển không ngừng vì vậy công thành danh toại. Nhưng đôi khi vẫn gặp phải rủi ro, thất bại thê thảm nên không nên ngủ quên trong chiến thắng.

Tuổi Thân

Thân Kim khắc chế Mão Mộc. Vì thế cuộc sống có nhiều hiểm nguy nhưng được phúc tinh Tử Vi hộ chiếu nên gặp dữ hóa lành, chuyển thành đại hỷ. Cả đời không phải lo đến cơm áo gạo tiền nhưng nên cẩn thận. Bởi cuộc sống sẽ có phát sinh những chuyện ngoài ý muốn. Gặp nhiều tai họa thường phải nhờ đến sự trợ giúp sức của người thân, con cháu thì không được hiếu thuận. Nhưng hậu vận càng về sau càng tốt, phúc thọ song toàn.

Tuổi Dậu

Dậu Kim khắc Mão Mộc nên là người thông minh, kỳ quái, dễ gặp phải thị phi, kiện tụng. Bản mệnh có vận trình trắc trở nhưng bản thân lại linh động. Tuy nhiên người này có tính cách cổ quái, khó sống chung được với người khác. Nói chuyện dễ bị mất lòng, gây điều tiếng thị phi. Cần phải học tập nhiều, cần tu tâm dưỡng tánh và bỏ đi tính khí quái lạ nếu không sẽ khó có được bình an.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất mà sinh giờ Mão dễ bị hao tốn tài sản
Tuổi Tuất mà sinh giờ Mão dễ bị hao tốn tài sản

Mão Mộc khắc chế Tuất Thổ nên khiến cho người sinh giờ này bệnh hoạn, tốn hao tài sản. Bên cạnh đó, Mão Tuất tương hợp lại có Nguyệt Đức chiếu mệnh nên quyết không phải đại nạn. Vận trình của người tuổi Tuất sinh vào giờ Mão thường khá an nhiên, có chút ốm vặt, sự nghiệp thì không có nhiều thành tựu lớn lao. Nhưng nhân duyên với người khác giới thì khá vượng, yêu thích cái đẹp.

Tuổi Hợi

Hợi Thủy tương sinh Mão Mộc. Vì thế người tuổi Hợi sinh giờ này tài nguyên phát đạt cả đời sống trong phú quý, hạnh phúc. Được tổ tông phù hộ, bên ngoài thì có quý nhân giúp đỡ nên sự nghiệp cũng phát triển thịnh vượng, nhanh giàu có. Làm quan cũng được thuận lợi, trong chốn quan trường thì nổi bật hơn người.

Qua bài viết bạn đã biết giờ Mão là mấy giờ? cũng như vận mệnh của người sinh vào giờ Mão. Hy vọng rằng những thông tin về giờ Mão trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *