Femboy là gì? Ý nghĩa của cụm từ femboy

Femboy là gì? Femboy có ý nghĩa như thế nào trong giới trẻ hiện nay. Nguồn gốc của Femboy bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ này hãy đọc ngay bài viết dưới đây chắc chắn sẽ thỏa mãn sự tò mò của bạn.

Femboy là gì?

Femboy nghĩa là gì?
Femboy nghĩa là gì?

Femboy là tiếng lóng được giới trẻ sử dụng để chỉ giới tính. Femboy có thể là một thuật ngữ xa lạ với nhiều người nhưng lại rất phổ biến trên mạng xã hội. Ý nghĩa của femboy về mặt sinh học là nam giới nhưng lại có những biểu hiện của nữ giới. Tuy nhiên, femboy không phải là gay mà đó chỉ đơn giản là sở thích của họ. 

Nếu như con trai trước kia luôn được nhắc đến với hình ảnh tóc ngắn mặc áo phông quần đùi hay áo vest. Còn phái nữ thì được gắn với hình ảnh mái tóc dài và chiếc váy đầm theo quy chuẩn. Femboy lại đi ngược với quan điểm này. 

Gần đây trên mạng xã hội đang bùng nổ hình ảnh nam thanh niên mặc trang phục vốn dành riêng cho con gái. Hình ảnh nam giới trang điểm thậm chí mặc váy nhảy múa trước ống kính tự tin. Những chàng trai như vậy được gọi là femboy.

Nguồn gốc xuất hiện Femboy là gì?

Femboy có nguồn gốc từ đâu?
Femboy có nguồn gốc từ đâu?

Xem thêm:
NTR là gì?
Indeed là gì?Hướng dẫn sử dụng trang indeed tuyển dụng đúng cách

Từ lâu nay, hình ảnh nam giới luôn được mặc định là người mạnh mẽ, tự lập vượt trội hơn hẳn so với nữ giới. Do đó, những hành động hay sự thể hiện tính cách yếu ớt nhẹ nhàng đi ngược với truyền thống đồng nghĩa với nữ tính. 

Đối với một số bộ phận nam giới trẻ ngày nay cảm thấy mệt mỏi với những chuẩn mực đó. Họ cảm thấy họ có thể làm và không thể làm đều bị giới hạn bởi những đặc điểm nam tính truyền thống.

Thế nhưng, vào những năm 1990 femboy xuất hiện và được sử dụng để chỉ những người đàn ông nhưng nữ tính. Với ý nghĩa theo hướng tiêu cực về nam giới không tuân thủ theo những tiêu chuẩn lâu nay. Tuy nhiên, những năm gần đây với sự phát triển của Internet đã thay đổi suy nghĩ và chuyển đổi bản sắc vốn có. Bằng cách ca ngợi sự nữ tính cũng như đề cao chủ nghĩa cá nhân. 

Đặc điểm của Femboy như thế nào?

Femboy thực chất có ngoại hình là con trai nhưng từ phong cách ăn mặc, đầu tóc, thậm chí họ có thể trang điểm mang phong cách hơi nữ tính. Tuy nhiên, các femboy lại không hề bị thu hút bởi những người có giới tính nam. Họ có thiên hướng biểu hiện mình mang giới tính nam giới. Nhưng bản thân lại luôn thích làm đẹp, thích mặc váy, đến tiệm làm đẹp như nữ giới. 

Femboy đã phát triển như thế nào?

Sự phát triển của Femboy trong xã hội ngày nay
Sự phát triển của Femboy trong xã hội ngày nay

Femboy được những người nổi tiếng không ngừng nỗ lực để tôn vinh sự nữ tính của nam giới. Trước hết phải kể đến ảnh bìa nhóm Young Thug trên album “No, My Nam is Jeffrey” – nhóm nhạc rap. Họ đã mặc những chiếc váy bèo nhún để làm ảnh bìa cho album mới của nhóm. Hay những năm gần đây các nhóm nhạc nam idol Hàn quốc cũng đã kết hợp các yếu tố nữ tính được xem là truyền thống vào phong cách cá nhân của họ.

Và họ đã được những người hâm mộ đón nhận và khen ngợi bởi sự thể hiện mới mẻ đó. Những hình ảnh đó như tiếp sức thêm cho giới trẻ với ý nghĩa đơn giản: “hãy là chính mình”. Từ đó, thể hiện qua cách bạn muốn hay sự tự tin và niềm tự hào về bản thân mình.

Hiện nay trên ứng dụng Tik Tok từ khóa hashtag #femboyfriday đang khá phổ biến. Đây là nền tảng được giới trẻ yêu thích và sử dụng cũng như thể hiện sự nữ tính của họ qua những đoạn video tiktok. Trong đó, phải kể đến Seth William được biết đến trên Tiktok với tên gọi là @thatsusboi. Nam thanh niên 17 tuổi này đã bất ngờ được chú ý đến với một đoạn video về hình ảnh anh mặc váy tennis, sơn móng tay rực rỡ. 

Thái độ của xã hội với Femboy hiện nay

Cách nhìn nhận của xã hội đối với Femboy hiện nay
Cách nhìn nhận của xã hội đối với Femboy hiện nay

Mặc dù hiện nay xã hội đã khá quen thuộc với phi giới tính, với cộng đồng LGBT. Trên một số nước đã công nhận và chấp nhận hôn nhân đồng giới cũng như femboy. Tuy nhiên, một số nước vẫn không công nhận thậm chí kỳ thị công khai và không chấp nhận. 

Tại Việt Nam mặc dù đã đón nhận và du nhập nhiều nền văn hóa khác nhau. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều người phần lớn là những người lớn tuổi vẫn không chấp nhận những chuyện đi ngược với lẽ thường. Do đó, có nhiều LGBT hay femboy, femgirl không dám công khai bản thân mình. Họ sợ những ánh mắt kỳ thị và tiêu cực từ những người xung quanh.

Một số bộ phận và nhiều người tân tiến khác lại tán thành và chấp nhận các fem và cộng đồng LGBT. Họ cho rằng những người này thiếu may mắn khi không được sống với giới tính của mình. Họ có quyền được sống như mong muốn chỉ cần là người có ích và không gây hại với ai.

Con trai chơi thể thao, con trai không trang điểm, con gái mặc váy…Đều là những quan điểm khuôn mẫu đã cũ kỹ. Thế hệ trẻ có quyền và có trách nhiệm đấu tranh để sửa đổi định kiến cổ hủ này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *