Duyên âm là gì? có thật không? cắt duyên âm theo và cách hóa giải

Duyên âm có lẽ là 1 cụm từ mà chúng ta đã không còn quá xa lạ gì trong đời sống ngày nay. Thế nhưng câu hỏi duyên âm là gì, duyên âm có thật không thì không phải ai cũng có thể giải đáp được. Trong bài viết này của tiemruaxe.com, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé!

Duyên âm là gì? Ý nghĩa duyên âm

Duyên âm có thể được hiểu đơn giản là tình duyên của những cô gái, chàng trai đang sống trong thế giới thực tại với những người đã mất (qua đời) ở thế giới bên kia. Có thể vì nhiều lý do nào đó mà người đã c.h.ế.t đi rồi vẫn còn cảm thấy lưu luyến tình cảm sâu nặng với người còn sống ở cõi trần.

Duyên âm theo là gì? Có cách nào để hóa giải không?
Duyên âm theo là gì? Có cách nào để hóa giải không?

Họ không thể chấp nhận được việc mình đã chết, đã âm dương cách biệt với người thương kia.

Chính vì thế mà dù đã c.h.ế.t nhưng họ vẫn luôn đi theo người kia và khiến cho chuyện tình cảm ở trần thế của những người đó trở nên trắc trở, gập ghềnh và không thành. Ngoài ra, cũng có trường hợp duyên âm bám theo 1 ai đó, có thể hiểu là người đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ, tình huống này được gọi là Hợp Vong.

Người ta cho rằng những người bị duyên âm theo hoặc bị vong bám, quấy phá sẽ phải chịu đựng những hậu quả nặng nề. Nhẹ thì tình yêu trắc và trở tan vỡ, công việc làm ăn không được thuận lợi, nặng thì có thể dẫn tới sức khỏe suy kiệt, tự vẫn, thậm chí là c.h.ế.t.

Duyên âm có 1 sự liên kết bằng một sợi dây vô hình nào đó thế nhưng nó lại vô cùng mạnh mẽ vì thế nhiều người đã tin rằng nếu một ai có duyên âm theo thì sẽ khó mà dựng vợ gả chồng thành công được. Cũng như nói nhiều mối duyên mà người trần mong muốn nhưng lại không thể đạt được và cũng không dứt được mối duyên âm theo ý mình. Bởi vì người âm sẽ cố gắng để gửi đến người sống những ký ức cũ hoặc dùng phần hồn của mình đi theo thậm chí là nhập cả vào người sống. Như vậy bạn đã hiểu bị duyên âm là gì rồi đúng không nào?

Bạn có biết duyên âm có mấy loại không?

Hiện có những loại duyên âm phổ biến như sau:

Duyên từ kiếp trước

Là những vong linh ở kiếp trước đã yêu thầm bạn, thích bạn, hay đã từng là một đôi vợ chồng với bạn và tới bây giờ họ vẫn chưa dứt được nên theo bạn hoặc vô tình gặp lại bạn rồi theo ở hiện tại. Loại duyên âm này thường không có hại hoặc nó chỉ cản  trở về tình duyên khi bạn gặp phải người không tốt, phụ thuộc vào từng trường hợp. Loại này thường sẽ giúp đỡ bạn ở các vấn đề khác ở trong cuộc sống.

Có thể đó là duyên theo từ kiếp trước
Có thể đó là duyên theo từ kiếp trước

Xem thêm:
Xuka bi át là gì? Cyka blyat là gì?
Come on là gì?

Duyên âm nặng đi theo phá

Đây là những thành phần vong linh lang thang ngoài đường ngoài chợ, c.h.ế.t bờ c.h.ế.t bụi hoặc ở bất kỳ nơi nào đó. Họ tình cờ thấy bạn đi qua là họ thích, họ cảm thấy hợp nên họ sẽ đi theo với mục đích muốn bạn làm vợ hay chồng với họ. Họ sẽ phá đường tình duyên, công việc, đường tài lộc và cả sức khỏe của bạn nữa. 

Còn duyên âm mà do lời thề hẹn ước mà bị trói chặt với người trần thì thường đi theo ám ảnh và phá phách đường nhân duyên hiện tại của người trần và tìm mọi cách để có thể kéo người trần xuống cõi âm để trở thành vợ hoặc chồng của họ thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Hoặc cũng có thể là ở kiếp trước, 2 người đã từng có thù oán sâu nặng với nhau.  Có thể lý do là phụ tình, phản bội, người dương đã từng ra tay g.i.ế.t vợ hoặc chồng mình để theo người khác, gây ra những tổn thương sâu sắc khiến cho linh hồn vợ hoặc chồng tiền kiếp của mình sinh ra oán hận nên không thể siêu thoát được, đau đớn đến tột cùng. Trường hợp này sẽ vô cùng nguy hiểm, linh hồn mất oan có thể sẽ trở thành quỷ dữ mà đeo bám và ám hại người dương để trả thù.

Đi theo trả nợ duyên

Loại này thường là những người ở kiếp trước bạn thích họ mà họ đã từ chối bạn.

Có thể là họ theo để trả nợ duyên cho bạn nhưng không làm hại bạn
Có thể là họ theo để trả nợ duyên cho bạn nhưng không làm hại bạn

Duyên âm và dấu hiệu nhận biết quan trọng

Dưới đây là những biểu hiện có thể báo cho bạn biết mình đã bị duyên âm nặng. Nếu thấy tình trạng này thì hãy tìm cách hóa giải ngay nhé!

 • Đường tình duyên gặp phải trắc trở, yêu ai cũng không thành đôi hoặc không ai thèm để ý và yêu mình. Nếu có tiến đến hôn nhân thì cũng sẽ sớm tan vỡ mà không hiểu lý do vì sao.
 • Tính tình bỗng dưng thay đổi. Trở nên nóng nảy hơn và có nhiều sự thay đổi lạ lùng dựa theo chiều hướng xấu không phải do các áp lực gia đình hay công việc hoặc môi trường xung quanh.
 • Thường xuyên ở trong trạng thái lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần 1 mình như một người hoàn toàn khác và không thể làm chủ được suy nghĩ của mình. Hoàn toàn không bị mắc các bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần.
 • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ kỳ lạ khi gặp gỡ phải “người nào đó” lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết trước đây.
 • Thỉnh thoảng nghe thấy được những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ ở bên tai như muốn xúi giục bạn làm một điều gì đó.
 • Xuất hiện cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi vô tình nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước các di ảnh của Phật, Chúa…
 • Ngủ li bì, liên tục và cảm thấy trong người mệt mỏi không còn chút sức sống nào nhưng đi khám bệnh thì lại không tìm ra nguyên nhân.
 • Thường xuyên có cảm giác bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể mình vào ban đêm (thông thường sẽ từ 6 giờ tối trở đi) nhưng hoàn toàn không phải do bệnh lý nào đó gây nên.
 • Trong người bỗng dưng cảm thấy vô cùng buồn chán không rõ nguyên nhân từ đâu, cảm thấy muốn tự tử và kết liễu cuộc đời mình không vì lý do gì cả.
Bị duyên âm khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi
Bị duyên âm khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi

Duyên âm có thật hay là không?

Điều này vẫn luôn là một bí ẩn khó có thể tìm thấy lời giải đáp thỏa đáng nhất bởi thế giới tâm linh huyền bí với vô vàn những hiện tượng chưa thể lý giải là ẩn số lớn đối với con người. Dù khoa học đã có những tiến bộ vượt bậc nhưng chưa 1 ai có thể khẳng định cũng như đưa ra bằng chứng xác thực nào về việc có linh hồn hay không? Có tồn tại một cõi âm hay không? Và trên đời này có duyên âm hay không?

Duyên âm có thể hiểu là niềm tin, nó tồn tại hoặc không tồn tại sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người mà thôi. Cũng tương tự như vậy, việc coi cắt duyên âm chính là cách hóa giải khi bị người âm theo. Có thể chưa biết hiệu quả của nó đến đâu nhưng trước tiên, mục đích chính là để giải tỏa tâm lý lo lắng của bản thân. Người ta tổ chức nghi lễ cắt duyên âm là để cảm thấy thanh thản, yên ổn tinh thần, giảm bớt các lo lắng, nghĩ ngợi không đáng có.

Nhưng vẫn cần phải nhấn mạnh 1 điều rằng tâm linh không hề xấu song phải có những tiết chế nhất định. Tin vào thế lực siêu nhiên bí ẩn nhưng cũng phải coi trọng cả cuộc sống hiện thực của chính mình lúc này. Không nên quá mù quáng để theo đuổi những điều chưa nắm rõ, từ đó tốn tiền tốn của lao theo những nghi lễ cúng bái vô lý, tốn kém.

Duyên âm và cách hóa giải ra sao?

Nếu để duyên âm theo lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn nên việc hóa giải duyên âm là điều vô cùng quan trọng. Để có thể cắt duyên âm thì các bạn phải làm lễ để có thể cắt được duyên âm.

Nhờ thầy pháp cao tay làm lễ cắt duyên âm
Nhờ thầy pháp cao tay làm lễ cắt duyên âm

Lễ cắt duyên âm giống như là 1 lời để an ủi cũng như giác ngộ đối dành riêng cho những người âm. Như vậy họ sẽ hiểu được rõ được hành động của họ là không tốt và đang làm hại đến cuộc sống của người khác.

Để họ rời bỏ ý niệm này và quay lại cõi âm rồi được siêu thoát và đầu thai tới kiếp sau thì bạn cần thực hiện lễ cắt duyên âm. Muốn thực hiện được lễ cắt duyên âm thì các bạn phải tìm được 1 thầy cúng hoặc thầy pháp sư thật cao tay và uy tín thì mới có thể làm được, tự bản thân hay gia đình của bạn sẽ không thể làm được điều này.

Bởi vì có khá nhiều vong hồn nếu không phải là người thật sự giỏi và cao tay thì không những không đuổi được đi mà nó còn có thể hoành hành hơn và làm hại bạn nhiều hơn, thậm chí là làm hại người thân của bạn.

Ngoài cách trên chính trên thì theo giáo lý nhà Phật, duyên âm theo bạn ở kiếp này cũng chính là bạn đang  phải gánh nghiệp. Vì có thể ở kiếp trước bản thân mình đã gieo duyên ác và khiến cho kiếp này họ bám theo mình và làm lại những điều mình đã từng làm với họ kiếp trước. Điều này còn được gọi là báo ứng.

Chính vì vậy, nếu như tâm bạn không tịnh và hướng thiện thì dù có làm lễ cúng cắt duyên âm thì cũng không đem lại kết quả gì. Chính vì thế cho nên, nhà Phật thường khuyên các bạn nên làm theo những điều sau đây:

 • Thường xuyên thắp hương với lòng thánh kính để vấn bái ông bà tổ tiên luôn phù hộ độ trì cho mình và những người thân trong gia đình.
 • Nên thường xuyên tham gia các hoạt động như làm việc từ thiện và các hoạt động công ích để có thể tạo việc thiện giúp giải nghiệp ác mình từng tạo nên trước kia.
Thành tâm cúng bái sẽ bớt được duyên âm
Thành tâm cúng bái sẽ bớt được duyên âm
 • Nếu bạn đã là một trong những người con của cửa Phật thì thường xuyên tụng kinh hàng ngày để tịnh tâm hàng ngày.

Những điều này sẽ giúp cho những vong linh theo bạn được giác ngộ và có thể quay trở về con đường hoàn lương chính đạo rồi đầu thai vào kiếp mới. Còn nếu bạn thật sự là những người yếu bóng vía thì bạn nên đeo thêm dây bạc hoặc luôn để trong người 1 vài nhánh tỏi để cảm thấy an tâm hơn.

Duyên dương và cách cắt duyên dương

Nối duyên là dùng các năng lực tâm linh để ghép nối duyên trần. Người thầy sẽ dùng những phước của tiền kiếp của gia chủ để có thể phát huy được năng lực của phép thuật. Sau đó dùng hạnh nguyện của các gia chủ để làm tăng thêm năng lực, giúp cho gia chủ được thành công viên mãn.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được bị duyên âm là như thế nào cũng như ý nghĩa duyên âm. Nếu bạn còn thắc mắc nào xung quanh vấn đề này cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận để được hỗ trợ giải đáp kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *